ĐÀM TUẤN NGẠN - Không còn núp bóng đại hiệp Địch Long

    Đàm Tuấn Ngạn chính thức gia nhập làng giải trí vào năm 2000, lúc ấy nhiều người cho rằng, dưới sức ảnh hưởng của người cha nổi tiếng là Địch Long, con đường sự nghiệp của anh chắc chắn sẽ rất thuận lợi, nhưng sự thật lại hoàn toàn ngược lại. Đàm Tuấn Ngạn cho biết, “cái bóng” quá lớn của người cha là rào cản trên con đường lập nghiệp của anh, bởi lẽ anh phải cố gắng hơn các diễn viên khác rất nhiều, mới không bị báo giới cho là “dựa hơi” cha mình.


Bén duyên với nghệ thuật
    Đàm Tuấn Ngạn là con trai của nam diễn viên võ thuật lừng lẫy tên tuổi một thời: Địch Long, nhưng từ nhỏ anh không hề có ý nối gót cha, trở thành diễn viên điện ảnh nổi tiếng. Sau khi tốt nghiệp Trung học, Đàm Tuấn Ngạn sang Canada học chuyên ngành thiết kế đồ họa. Việc anh bén duyên nghệ thuật thứ bảy kể ra rất tình cờ. Một lần đạo diễn Trương Chi Lượng ghé nhà thăm Địch Long, trông thấy Đàm Tuấn Ngạn, ông liền đánh tiếng mời anh đóng một vai nhỏ trong phim điện ảnh Kỳ nghỉ kinh hoàng. Vậy là từ đó anh trở thành diễn viên.

    Tính đến nay, Đàm Tuấn Ngạn đã vào nghề được 6 năm, anh đã được các đạo diễn nổi tiếng, như Trương Chi Lượng, Quan Cẩm Bằng, Hứa An Hoa, Lý Nhân Cảng... lăng xê qua các bộ phim Kỳ nghỉ kinh hoàng, Người đàn ông tuổi 40, Nghịch cảnh thuật lưu, Tình yêu và sàn đấu, Lục tráng sĩ, Thiên địa hài nhi, Cháo long nhãn... Mặc dù đã đóng khá nhiều phim điện ảnh, nhưng khán giả biết đến Đàm Tuấn Ngạn là con trai của Địch Long nhiều hơn là những vai mà anh đã thể hiện. Mãi đến khi đóng phim thần tượng Đài Loan Chim di cư e người, cái tên Đàm Tuấn Ngạn mới thoát khỏi “cái bóng” của cha mình, có thể đứng độc lập trên trang bìa tạp chí.


Đàm Tuấn Ngạn cùng cha mẹ – nghệ sĩ Địch Long và Đào Mẫn Minh

Khi hai cha con cùng trên phim trường
    Đàm Tuấn Ngạn nói, tuy anh không thích người ta nói mình “nhờ thế” cha, nhưng trong công việc, anh rất ngưỡng mộ phong cách làm việc của cha mình. Hằng ngày, trước khi đến trường quay, ông đều đọc trước kịch bản, ghi chép lại những điểm cần lưu ý trên đó.

    Thỉnh thoảng, hai cha con Địch Long và Đàm Tuấn Ngạn cùng đèo nhau đến trường quay đóng chung phim, đầu tiên là Tình yêu và sàn đấu, kế tiếp là Thiên địa hài nhi (điện ảnh) và gần đây nhất là phim truyền hình Hiệp ảnh tiên tông. Trong phim này, anh thủ vai một thích khách lạnh lùng, có võ công cao cường. Mỗi khi hai cha con có dịp diễn chung, nữ diễn viên Đào Mẫn Minh – mẹ của Đàm Tuấn Ngạn thường tháp tùng theo đoàn phim để chăm sóc chồng con, đây là dịp hiếm hoi cả gia đình anh sum họp trên phim trường. Thời gian rảnh, cha con Đàm Tuấn Ngạn lại cùng nhau trao đổi diễn xuất, bàn luận về vai diễn.


Đàm Tuấn Ngạn và Lâm Tâm Như trong phim “Tình khúc Paris”

Ủng hộ con trên mọi chặng đường
    Để cổ vũ tinh thần cho con trai, mỗi khi có phim mới của Đàm Tuấn Ngạn trình chiếu, dù đang ở Hong Kong, Đài Loan hay Trung Quốc... vợ chồng nghệ sĩ Địch Long –  Đào Mẫn Minh đều cố gắng có mặt tham gia buổi chiếu ra mắt đầu tiên. Trong số các phim điện ảnh mà Đàm Tuấn Ngạn đóng, Địch Long thích nhất là bộ phim
Cháo long nhãn. Trong phim này, Đàm Tuấn Ngạn đóng đúp 2 vai, con người của kiếp trước và hiện tại, diễn ra mối tình tay ba với Phạm Văn Phương và Doãn Hinh.

    Trên con đường nghệ thuật của Đàm Tuấn Ngạn, điều khiến Địch Long hài lòng nhất ở con mình là thái độ nghiêm túc trong lựa chọn kịch bản, phần lớn phim anh đóng đều là những phim điện ảnh, mang tính nghệ thuật. Tháng 8 vừa qua, Đàm Tuấn Ngạn vừa đóng xong phim Sinh nhật vui vẻ (Cổ Thiên Lạc và Lưu Nhược Anh đóng vai chính), anh liền có mặt trong bộ phim điện ảnh Thương thành (đang quay) của đạo diễn Lưu Vỹ Cường, đóng chung với Kim Thành Vũ, Lương Triều Vỹ, Từ Tịnh Lôi, Thư Kỳ, Lương Tịnh Kỳ...

Mẫu bạn gái lý tưởng
    Đàm Tuấn Ngạn thừa nhận, tính cách anh chịu ảnh hưởng rất lớn từ người cha, trầm tĩnh, kiệm lời và kiên trì. Sau khi gia nhập ngành giải trí, được tiếp xúc với nhiều người, được đi đây đi đó nhiều, anh thấy lòng mình như rộng mở hơn. Trong quan hệ với bạn diễn nữ, Đàm Tuấn Ngạn từng có tin đồn với Ứng Thể Nhi, Dương Thừa Lâm (phim Chim di cư e người), nhưng anh không thừa nhận mình có tình cảm với họ. Tuy nhiên, nếu phải lựa chọn một trong hai cô làm bạn gái, Đàm Tuấn Ngạn cho biết, anh sẽ chọn Dương Thừa Lâm, vì suy nghĩ của cô chín chắn và sâu sắc hơn Ứng Thể Nhi – cô gái thích làm nũng.

- Ngày sinh: 30.07.1980
- Chiều cao: 1.83m

- Ngôn ngữ: Quan Thoại, Quảng Đông, Anh, Pháp, Nhật

- Sở thích: Chơi guitar, nghe nhạc, xem phim


ĐÔNG NGHI

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn