Chặng đường 10 năm của các Nữ diễn viên thần tượng

   Từ năm 2001 đến nay, phim thần tượng Đài Loan đã đi qua chặng đường 10 năm của thế kỷ 21, những nữ diễn viên nổi lên trong quá trình này, đến nay ai là người đang chiếm thế thượng phong? Ai đã phải ngậm ngùi rời khỏi sân chơi?

Lâm Y Thần

 

   Lâm Y Thần là nữ diễn viên đầu tiên đăng quang ngôi ảnh hậu Kim Chung với vai diễn trong phim thần tượng, tạo được chỗ đứng vững chắc trong dòng phim này. Nhưng suốt một năm qua, ngoại trừ bộ phim thần tượng mini Tinh không chi luyến làm lại từ game online cùng tên do cô làm người đại diện phát ngôn, Lâm Y Thần gần như tuyệt tích trên màn ảnh nhỏ. Mặc dù các tờ báo Đài Loan từng đưa tin là cô sẽ đóng phim Cuộc thử thách hoa lệ với 2 thành viên Choi Si Won, Lee Dong Hae của nhóm Super Junior và Hoàng tử cà phê ở tiệm Đài Bắc diễn chung với Châu Du Dân, nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin chính xác từ đơn vị chế tác.

Lâm Y Thần trong phim Hội chứng khủng hoảng tình yêu

   Thành tích chủ yếu trong năm qua của cô là phát hành album ca nhạc vol.2 “Chuyến du lịch tốt đẹp”, nhưng trong các cuộc bình chọn liên quan đến phim thần tượng, Lâm Y Thần vẫn được các tổ chức và fans ưu ái dành cho một vị thế quan trọng. Hiện tại cô đang đóng phim điện ảnh thể loại tình cảm – hài Hội chứng khủng hoảng tình yêu cùng Trần Bá Lâm.

Trần Kiều Ân

 

   Sau phim Phúc khí lại an khang đóng vào năm 2009, Trần Kiều Ân đã tạm biệt màn ảnh Đài Loan, chuyển sang phát triển tại thị trường Trung Quốc. Năm 2010, cô có phim truyền hình Giai kỳ như mộng đóng chung với Khưu Trạch và Phùng Thiệu Phong được phát sóng, ngoài ra còn đóng phim cổ trang đầu tay Xuân quang xán lạn Trư Cửu Muội. Bước vào năm mới, truyền hình Đài Loan mời Trần Kiều Ân trở lại đóng phim Người đàn ông đích thực, lấy đề tài ngành cảnh sát, nhưng cuối cùng cô đã từ chối nhận phim.

Trần Kiều Ân và Quách Phú Thành trong đoàn phim Đại náo thiên cung

   Trước mắt, Trần Kiều Ân đặt trọng tâm sự nghiệp lên màn ảnh rộng, đóng phim điện ảnh 3D Đại náo thiên cung, thủ vai Thiết Phiến công chúa, diễn cặp với Quách Phú Thành trong vai Ngưu Ma Vương, ngoài ra bộ phim còn có các tên tuổi lớn như Chân Tử Đan, Châu Nhuận Phát và Trần Tuệ Lâm. Trong năm 2011, Trần Kiều Ân còn đóng chung với Châu Nhuận Phát trong phim điện ảnh Chuyên gia chia tay.

Dương Thừa Lâm

Dương Thừa Lâm đăng quang ảnh hậu Kim Chung

   Trong làng giải trí Đài Loan, Dương Thừa Lâm nổi tiếng là một nghệ sĩ tài hoa và siêng năng, cô chia đều thời gian hoạt động trong ca hát và đóng phim. Năm 2010, Dương Thừa Lâm chỉ có một phim thần tượng ra mắt khán giả, đó là Khoảnh khắc ngọt ngào, và vai Trần Bảo Châu trong phim đã mang về cho cô giải “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” LHP truyền hình Kim Chung. Năm nay, trong giới ngôi sao thần tượng Đài Loan có người qua đại lục đóng phim, có người chuyển hướng sang điện ảnh, riêng Dương Thừa Lâm dường như đang có kế hoạch giành ưu thế trên màn ảnh phim thần tượng. Trước mắt cô đang có trong tay bộ phim Thiên sứ ánh mặt trời diễn chung với Ngô Tôn.

Vương Tâm Lăng

 

   Vào nghề đã nhiều năm, hoạt động song song với vai trò ca sĩ và diễn viên, nhưng sự nghiệp của Vương Tâm Lăng dường như nghiêng về ca hát nhiều hơn. So với các nữ diễn viên thần tượng khác, số lượng phim mà cô tham gia không nhiều, chỉ với khoảng 5 phim, nhưng các tác phẩm Thiếu niên phố Tây, Áo cưới, Tình cờ đều có thành tích khá tốt. Đầu năm 2010, Vương Tâm Lăng xuất hiện trên màn ảnh trong bộ phim Đào Hoa tiểu muội, đến cuối năm cô đóng tiếp Mỹ Lạc, cố lên với Hạ Quân Tường, đây là một trong những bộ phim thần tượng được khán giả chờ đón trong năm nay.

Trần Ý Hàm

Trần Ý Hàm và Châu Du Dân trong phim Bĩ tử anh hùng

   Trần Ý Hàm sinh năm 1982, là một trong những nữ diễn viên thần tượng thế hệ mới, nhưng phạm vi phát triển của cô không chỉ giới hạn ở Đài Loan, mà còn tiến công thị trường đại lục, hoạt động cả trong lĩnh vực truyền hình lẫn điện ảnh. Chắc khán giả khó nhận ra, năm 2006 Trần Ý Hàm đã đóng một vai nhỏ trong phim Tình cờ, nhưng đến năm 2009 tên tuổi cô mới nổi lên qua bộ phim Bĩ tử anh hùng đóng với Châu Du Dân. Ở Trung Quốc thì Trần Ý Hàm được biết đến với một vai phụ trong phim nổi tiếng Phấn đấu, năm 2010 cô có vai trong phim mới Modern tân nhân loại đóng với Hồ Ca. Trong năm nay, Trần Ý Hàm càng có cơ hội tiến xa hơn nữa với vai diễn trong phim Bĩ tử anh hùng phiên bản điện ảnh.

Ella

 

Ella và Ngôn Thừa Húc trong phim Chỉ muốn ở bên em

   Có nhiều khán giả rất khó hình dung Ella trong vai nữ chính phim thần tượng, ngoại hình trung tính cộng với tính cách náo động của cô có vẻ không hợp với những cảnh lãng mạn với nam chính trong phim. Nhưng Ella đã làm được và còn làm rất tốt, hai bộ phim Hoa hồng tình yêu, Vì yêu cô đóng cặp với các bạn diễn nam điển trai đều được khán giả đón nhận nhiệt tình. Đặc biệt là trong bộ phim Chỉ muốn ở bên em của năm 2010, cặp đôi Ella – Ngôn Thừa Húc còn được các fans ủng hộ từ trong phim ra ngoài đời, là một trong những phim thần tượng ăn khách nhất của năm, đối với người xuất thân là ca sĩ như Ella, đó đã là một sự khẳng định.

Dương Cẩn Hoa

 

   Dương Cẩn Hoa đóng phim cũng đã nhiều năm, nhưng cô chỉ thật sự thành công trong một hai năm gần đây, cột mốc sự nghiệp của cô là vai Mã Ý Phân trong phim Bệnh viện phát sóng năm 2005, và phải chờ đến năm 2009, bộ phim Khẩn cấp tìm chồng mới đưa cô bước lên đỉnh cao sự nghiệp, được đề cử tranh giải ảnh hậu Kim Chung.

Dương Cẩn Hoa và Minh Đạo trong phim Chung Vô Diệm

   Trong năm 2010, Dương Cẩn Hoa và Minh Đạo hợp diễn trong phim Chung Vô Diệm, tuy ý kiến khán giả chê nhiều hơn khen, nhưng bộ phim vẫn đứng đầu trong bảng xếp hạng tỷ suất trong suốt thời gian phát sóng. Sau khi đã đứng vững trong làng phim truyền hình, năm nay Dương Cẩn Hoa sẽ có dịp thử sức trên màn ảnh rộng.

THANH MẪN

 

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn