Làm quen với Ôn Gia Hẳng - phim "Sức mạnh tình thân"

   Đối với khán giả xem phim truyền hình TVB thì Ôn Gia Hằng vẫn còn là cái tên xa lạ, đích thực bản thân anh cũng là một “lính mới” lần đầu tiên được giao vai diễn trong phim Sức mạnh tình thân. Dù rằng diễn xuất của Ôn Gia Hằng vẫn chưa thuyết phục được người xem, nhưng với gương mặt điển trai mang phong cách Tây, anh đã nhanh chóng tạo được sự chú ý cho khán giả trẻ.

 

   Thử sức

   Ôn Gia Hằng sinh trưởng tại Anh quốc, trước năm 16 tuổi, anh không có người bạn nào mang quốc tịch Trung Quốc, cuộc sống của anh hoàn toàn bị “Tây phương hóa”, cũng may ở nhà anh giao tiếp với cha mẹ bằng tiếng Quảng Đông, nên anh mới có thể nói lưu loát cả tiếng Quảng Đông và tiếng Anh.

   Sau khi tốt nghiệp Đại học chuyên ngành kinh tế và thống kê ở trường University College London, Ôn Gia Hằng trở về Hong Kong tìm việc làm: “Năm 2005, tôi tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế và thống kê, cảm thấy Hong Kong có nhiều cơ hội tìm việc làm hơn, nên quyết định về đây”. Ban đầu, Ôn Gia Hằng làm việc ở một công ty chứng khoán và ngân hàng, năm 2006 khi anh chuẩn bị về London thì tình cờ quen được diễn viên kiêm MC Vương Hiền Chí. Qua giới thiệu, Ôn Gia Hằng đã có cơ hội bước chân vào đài truyền hình TVB, chỉ sau thời gian ngắn thử sức trước ống kính, anh quyết định chuyển nghề gia nhập làng giải trí.

 

   Bất ngờ trước việc được mời đóng phim Sức mạnh tình thân

   Tháng 8.2007, Ôn Gia Hằng bắt đầu đảm nhận vai trò chủ trì tiết mục “Đông trương Tây vọng”. Nhờ vốn tiếng Anh lưu loát nên anh thường được ban biên tập chương trình giao phụ trách phỏng vấn các nghệ sĩ nước ngoài, anh đã từng đi công tác tại nhiều quốc gia, như: Mỹ, Canada, châu Âu, Anh quốc... “Trong thời gian làm chủ trì tiết mục “Đông trương Tây vọng”, tôi đã có cơ hội mở rộng tầm nhìn qua những chuyến đi phỏng vấn nghệ sĩ nước ngoài, đây là công việc có tính thử thách cao, nhiều áp lực, nhưng cũng đầy thú vị, đòi hỏi người chủ trì phải năng động và không ngừng sáng tạo”.

Ôn Gia Hằng (bìa trái) vai Cam Vĩnh Trung trong phim Sức mạnh tình thân

   Đối với việc được giám chế Lưu Gia Hào mời đóng phim Sức mạnh tình thân, Ôn Gia Hằng nói đó là điều nằm ngoài dự tính của anh: “Có lẽ, do tôi từng sinh sống ở Anh quốc, nên khi giám chế Lưu Gia Hào tìm diễn viên đóng vai Cam Vĩnh Trung, ông đã nghĩ ngay đến tôi. Trong phim, từ nhỏ Cam Vĩnh Trung đã bị Ân Hồng (Mễ Tuyết đóng) đưa sang Anh quốc du học, điều trùng hợp là ngoài đời tôi cũng theo gia đình sang Anh sống từ nhỏ. Có thể nói, vai Cam Vĩnh Trung rất phù hợp với bối cảnh trưởng thành của tôi”.

   Không hạn định cho bản thân

   Gia nhập làng giải trí đến nay đã 4 năm, Ôn Gia Hằng nói về cảm nhận của mình: “Công việc của người nghệ sĩ không giống với những công việc khác, người và việc tương đối phức tạp hơn, lúc đầu quả thật tôi không quen chút nào. Cũng may cha mẹ luôn ủng hộ tôi, không bắt buộc tôi phải chọn nghề theo chuyên nghành đã học. Thật ra, tôi không hạn định cho mình một thời gian cụ thể, càng không tạo áp lực cho bản thân, nếu cảm thấy làm việc trong làng giải trí không vui nữa thì lúc đó mới tính đến bước kế tiếp”.

 

   Sau bộ phim Sức mạnh tình thân, Ôn Gia Hằng đã đóng tiếp Xứng danh tài nữ. Trước mắt, Ôn Gia Hằng còn được các giám chế TVB tạo cơ hội diễn xuất các vai phụ trong phim Hình cảnh 2010, Hồng võ tam thập nhị... Có thể nói, cơ hội thăng tiến và thử thách còn đang chờ anh ở phía trước.

TỰ BẠCH

- Tên tiếng Anh: Vincent
- Ngày sinh: 15.7.1984
- Chiều cao: 1.77m
 - Cân nặng: 58 kg
- Nhóm máu: B
- Gia đình: Cha mẹ
- Sở thích: Bóng chuyền
- Màu sắc yêu thích: Đen, xanh biển
- Quá trình vào ngành: Qua giới thiệu của diễn viên Vương Hiền Chí

 NHƯ ÂN

 

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn