Lâm Tâm Như - Sau 13 năm bị đóng khung cô gái dịu dàng

   Sau 13 năm kể từ bộ phim Hoàn Châu công chúa, các nàng “cách cách” – Tiểu Yến Tử, Tử Vy, Kim Tỏa... đều đã có con đường phát triển riêng. Khác với Triệu Vy và Phạm Băng Băng vẫn đang phấn đấu hết mình vì công việc, thì Lâm Tâm Như lại đang tận hưởng cuộc sống nhàn hạ, công việc chỉ xếp thứ hai.

 

 

 

   Tập nói theo âm hưởng giọng Bắc Kinh

 

   Bộ phim Hoàn Châu công chúa nay đã trở thành phim kinh điển, nhưng đến giờ vẫn còn chuyện để báo chí bàn tán, điển hình là vụ “Nhĩ Khang” – Châu Kiệt bêu xấu bạn diễn Tô Hữu Bằng, Trần Chí Bằng và Lâm Tâm Như trên blog gần đây. Do thời gian đã trôi qua quá lâu nên không thể xác định ai đúng ai sai trong vụ việc này, nhưng sự khác biệt về văn hóa lãnh thổ mà Châu Kiệt nhắc đến đích thực đã tồn tại trên phim trường. Năm xưa, lúc mới gia nhập đoàn làm phim Hoàn Châu công chúa, sự khác biệt đầu tiên giữa Lâm Tâm Như và các bạn diễn là cách phát âm tiếng Quan Thoại: “Dì Quỳnh Dao muốn tôi tập trung vào diễn xuất nên cuối cùng đã áp dụng phương án lồng tiếng. Điều này giúp tôi rất nhiều, diễn viên lồng tiếng cho tôi cũng là người Đài Loan, chuyên đảm nhận công việc này trong các bộ phim của dì Quỳnh Dao, giọng lồng tiếng đó đã qua mặt được rất nhiều khán giả”.

 

 

Lâm Tâm Như (vai Đát Kỷ) trong phim “Võ vương phạt Trụ” (đang phát sóng trên kênh HTV9, lúc 11g00)

 

   Đóng phim ở Trung Quốc, Lâm Tâm Như phải tập nói giọng Bắc Kinh, nhưng khi về Đài Loan cô lại phải sửa giọng: “Những ngày đầu khi mới từ Trung Quốc trở về, bạn bè người thân cứ trêu chọc tôi: “Giọng Bắc Kinh đặc quá, thả lỏng một chút đi, cứ như là đang đóng phim vậy đó”. Trong thời gian ở đại lục, tôi quen được khá nhiều người bạn mới, như Nhậm Tuyền, Lục Nghị... Những lúc cùng nhau đi chơi, tôi hoàn toàn không cảm thấy mình khác với họ và ngược lại họ cũng không hề đối xử đặc biệt với tôi”.

 

   Tự tin vào cách phát âm của mình nên khi bộ phim mới Mỹ nhân tâm kế phải nhờ người lồng tiếng, đã khiến Lâm Tâm Như cảm thấy tiếc rẻ: “Hiện trường quay quá ồn ào không thể ghi âm trực tiếp, bắt buộc phải lồng tiếng trong giai đoạn hậu kỳ. Tôi yêu cầu đạo diễn sử dụng giọng nói thật của tôi, nhưng do một số nguyên nhân nên cuối cùng vẫn phải nhờ người khác lồng tiếng”.

 

   Không còn hứng thú với dạng vai cô gái dịu dàng

 

   Hiện tại Lâm Tâm Như đã lên chức “bà chủ”, có công ty riêng nên cô tự do sắp xếp thời khóa biểu làm việc của mình. Cô chia sẻ, sau mỗi lần hoàn tất một bộ phim, cô đều tự cho mình nghỉ phép 1-2 tuần, hoặc là đi du lịch nước ngoài, hoặc là ở nhà nghỉ ngơi: “Công việc tuy rất quan trọng, nhưng hưởng thụ cuộc sống và giữ gìn sức khỏe càng quan trọng hơn”.

 

 

   Mới đây, bộ phim “Hoàn Châu công chúa” phiên bản mới có tên là “Hoàn Châu công chúa – Yến nhỏ nhẹ nhàng bay”, đã bấm máy những thước phim đầu tiên trên phim trường Bắc Kinh. Trong phim, Lâm Tâm Như tham gia diễn xuất với tư cách khách mời, đóng vai Hạ Vũ Hà – mẹ của Tử Vi cách cách.

 

   Trong công việc, Lâm Tâm Như chú trọng đến chất lượng hơn số lượng, cô không thích diễn những vai nhu mì, hiền lành như Tử Vy nữa. Gần đây, cô đã làm phong phú bảng vai diễn của mình với nhân vật Đát Kỷ lẳng lơ trong phim Võ vương phạt Trụ,  nhân vật Đậu Y Phòng có đất diễn dàn trải từ năm 18 tuổi đến 68 tuổi trong Mỹ nhân tâm kế, nhân vật cô gái mạnh mẽ trong Đáng đời anh độc thân... Khán giả đã nhìn thấy sự “thay da đổi thịt” của Lâm Tâm Như qua từng bộ phim. Cô tâm sự: “Giờ tôi tự chọn kịch bản, tự quyết định nhận phim, vì thế tôi sẽ không nhận những vai diễn trùng lặp”. Phim truyền hình Trung Quốc ngày càng phát triển, số lượng diễn viên ngày càng tăng, ở nơi đất khách, Lâm Tâm Như đã cảm nhận thấy chút nguy cơ: “Nếu không muốn bị tụt hậu thì phải tiến lên, là diễn viên “đem chuông đi đánh xứ người” như tôi thì càng phải nỗ lực nhiều hơn nữa”.

 

   Lâm Tâm Như tiết lộ, con gái Triệu Vy có cặp mắt to

 

   Trong bộ phim mới Không người cầm lái (điện ảnh), Lâm Tâm Như đã tạo bước đột phá với vai diễn kẻ lừa tình và cũng là bà mẹ trẻ đơn thân, trong phim cô có những cảnh diễn nội tâm rất cuốn hút và mãnh liệt. Tại buổi họp báo giới thiệu phim tổ chức tại Thượng Hải, khác với thái độ nghiêm túc khó gần trước đây, Lâm Tâm Như tỏ ra rất thân thiện, dễ mến.  Đặc biệt, cô còn tiết lộ về con gái của Triệu Vy: “Tôi và Triệu Vy có dịp gặp nhau trong khuôn khổ Liên hoan phim Thượng Hải, cô ấy có đưa cho tôi xem hình con gái, cô bé dễ thương lắm, đôi mắt to giống hệt mẹ”. Trước một đứa bé khả ái như thế, chắc hẳn cô cũng mong mau chóng kết hôn và sinh con? Lâm Tâm Như tâm sự: “Bạn bè tôi rất nhiều người đã lập gia đình và có con, nhưng chuyện sinh con đâu thể bắt chước theo”.

 

 

Lâm Tâm Như đang được chờ đón trong bộ phim điện ảnh mới “Không người cầm lái”

 

   Nhắc đến Triệu Vy và Phạm Băng Băng, Lâm Tâm Như khẳng định ngoài đời ba người là bạn thân, thường xuyên nhắn tin cho nhau: “Chúng tôi không so đo địa vị nghề nghiệp của ai cao hơn, sự cạnh tranh lành mạnh sẽ thúc đẩy mọi người cùng tiến bộ, giữa chúng tôi hoàn toàn không có chuyện ganh tị nhau như bên ngoài đồn đại”. 

 

   Đối với việc Triệu Vy mang thai và sinh con, Lâm Tâm Như nói nếu bản thân ở vào trường hợp như Triệu Vy, cô cũng sẽ xử sự như thế: “Về công việc, tôi có thể công bố tất cả với khán giả, nhưng riêng chuyện tình cảm và gia đình thì tôi xin giữ lại chút riêng tư”.

 

   Ngoài đời từng bị lừa

 

   Bộ phim Không người cầm lái đánh dấu lần đầu tiên đáng nhớ đối với Lâm Tâm Như, đó là lần đầu đóng vai “bà bầu”, bị người yêu bỏ mặc, bị bạn chí cốt lừa tiền, thê thảm vô cùng. Lần này cô đã phá vỡ hình tượng cô gái ngoan hiền quen thuộc, dựng lên một màn lừa hết sức ngoạn mục. Tài xế taxi Trần Kiến Bân có vợ bị mất trí nhớ, con gái qua đời, Lâm Tâm Như đã lợi dụng lúc này dụ dỗ anh gia nhập tổ chức bán hàng, sau đó lừa sạch tiền của anh. Lâm Tâm Như không che giấu ý định muốn thay đổi hình tượng thông qua bộ phim này: “Đạo diễn Trương Dương muốn mượn bộ phim này thay đổi thương hiệu, tôi thì muốn đổi mới hình tượng cho mình, hy vọng cả hai chúng tôi đều được toại nguyện”.

 

   Ngoài đời Lâm Tâm Như cũng từng bị lừa, nhưng mãi sau này mới biết: “Trong cuộc sống, chúng ta có rất nhiều mối quan hệ mà lòng dạ con người thì rất khó lường. Sau khi bị lừa, tôi sẽ suy ngẫm và rút kinh nghiệm, nếu bị lừa thảm thương như nhân vật trong phim thì buộc phải làm lại từ đầu thôi”.

 

   Không cần lấy chồng giàu có, bản thân đã giàu có

 

   Lâm Tâm Như thổ lộ, trước giờ các vai diễn của cô đều do nhà làm phim mời cô đóng, còn những lần cô tự “xin” vai đều không gặp may, cô dí dỏm nói: “Nếu thích một vai nào đó, tôi sẽ chủ động gọi điện cho đạo diễn để tự đề cử mình, song lần nào tôi cũng chậm một bước, người ta đã tìm được người rồi. Có lẽ, do nguồn thông tin của tôi chậm quá, phải xem  lại thôi”.

 

 

   Gần đây, có nhiều đài truyền hình thực hiện tiết mục se duyên. Dù vẫn còn lẻ bóng một mình nhưng Lâm Tâm Như không sợ bị... “ế”: “Không phải không có người theo đuổi tôi, mà là tôi không chọn. Tôi không quan tâm đến cách nhìn của người khác, chỉ cần sống vui vẻ, công việc ổn định, gia đình hạnh phúc là tôi đã mãn nguyện”. Về chuyện hôn nhân đại sự, Lâm Tâm Như cũng chọn phương án kết hôn bí mật, cô cho rằng đây là chuyện riêng tư của hai người, không cần phải thông báo cho tất cả mọi người biết. Cô nhấn mạnh, dù kết hôn cô cũng không để chuyện gia đình làm ảnh hưởng đến công việc, và cô cũng không muốn làm dâu chốn hào môn: “Bản thân tôi đã là hào môn rồi, đâu cần phải lấy chồng giàu sang nữa” (cười).

 

ĐÔNG NGHI

 
Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn