Lần đầu tiên công khai: Ông Mỹ Linh và mối tình đầu năm 17 tuổi

   Năm 1983, mới vào nghề 3 năm nhưng Ông Mỹ Linh đã diễn rất đạt nhân vật Tiểu đông tà Hoàng Dung – một cô gái thông minh lanh lợi, ngang bướng ngổ ngáo trong phim Anh hùng xạ điêu, từ đó cái tên Ông Mỹ Linh nổi đình đám trong làng giải trí Hong Kong. Đáng tiếc là vào năm 1985, ngay trong thời điểm đỉnh cao sự nghiệp, đau lòng trước việc chia tay với Thang Trấn Nghiệp, Ông Mỹ Linh đã dùng rượu mạnh uống thuốc ngủ rồi mở van bình gas tự vẫn chết trong nhà, hưởng dương 26 tuổi.

 

Ông Mỹ Linh quen Rob khi chỉ mới 17 tuổi, lúc bấy giờ cô để tóc dài, ngoại hình thanh thoát của cô đã thu hút Rob chủ động làm quen.

 

   Đối với chuyện tình cảm và scan-dal của Ông Mỹ Linh, hầu hết khán giả biết cô từng có thời gian hẹn hò với Thang Trấn Nghiệp và từng được Trâu Văn Long theo đuổi, nhưng hóa ra trước khi trở về Hong Kong phát triển sự nghiệp diễn xuất, cô còn có một cuộc tình ít người biết xảy ra tại Anh quốc.

   Câu chuyện sau đây do chính bạn trai của Ông Mỹ Linh, anh chỉ cho biết tên là Rob, kể lại:

 

   Quen nhau như thế nào

   Lần đầu tiên Rob gặp Ông Mỹ Linh là vào năm 1976, lúc đó cô đang ngồi viết nhật ký một mình tại căn tin Học viện Cambridge, Rob đã chủ động làm quen với cô. Từ đó hai người quen nhau. Vào dịp cuối tuần, Ông Mỹ Linh thường phải phụ gia đình trông nom tiệm ăn chuyên bán món cá và khoai tây chiên, vì thế mà thời gian đầu, thư viện nhà trường là nơi hẹn hò của hai người.

 

 

   Gặp gỡ với Bill

   Một hôm, Ông Mỹ Linh đến làm khách tại nhà của Bill - một người bạn của Rob, khiến Rob rất lo lắng, sợ rằng sẽ mất đi bạn gái vào tay người khác, qua đó Ông Mỹ Linh biết là bạn trai rất quan tâm đến mình, quan hệ của hai người càng thân thiết hơn.

 

   Lần đầu tiên đến Histon

   Rob cùng một vài người bạn để tóc dài, mặc áo khoác da, lái mô tô phân khối lớn (mốt thời thượng của thanh niên Âu – Mỹ thập niên 1970, ảnh hưởng thần tượng là ngôi sao nhạc Rock Johnny Hallyday) đến ăn tối tại tiệm ăn của gia đình Ông Mỹ Linh. Hôm sau cô bèn bảo Rob sau này đừng đến nữa, một mặt vì ngoại hình của họ “góp phần đuổi khách”, mặt khác cô e rằng người nhà không đồng ý cho qua lại với nhóm thanh niên da trắng tác phong như dân chơi.

 

 

Năm 1983, Huỳnh Nhật Hoa với 30% khờ khạo và 70% đôn hậu, đã khắc họa rất thành công nhân vật Quách Tĩnh dưới ngòi bút của nhà văn Kim Dung, riêng Ông Mỹ Linh cũng thể hiện sống động một Tiểu đông tà Hoàng Dung thông minh và xinh đẹp, từ đó hai người nổi tiếng khắp ba bờ đại dương Trung Quốc, Hong Kong và Đài Loan.

 

 

Nhìn ảnh có thể biết mối tình năm xưa của Ông Mỹ Linh và Rob lãng mạn như thế nào.

 

Rob cho biết, anh có xem thông tin về bạn gái cũ Ông Mỹ Linh trên mạng, hóa ra cô chưa từng nhắc đến sự tồn tại của anh.

 

Mối tình của hai người kết thúc khi Ông Mỹ Linh trở về Hong Kong tham gia cuộc thi Hoa hậu Hong Kong vào năm 1982.

 

Hiện tại Rob và người bạn gái sống chung sau này đã có với nhau ba mặt con, nhưng hai người vẫn chưa tính chuyện kết hôn. Đến giờ Rob vẫn không thể quên những kỷ niệm với Ông Mỹ Linh, may mắn là bạn gái rất hiểu chuyện và thông cảm cho anh.

 

Giây phút vui vẻ của đôi tình nhân trẻ.

 

Ông Mỹ Linh thích nhất là nhìn cảnh ba mẹ Rob nắm tay và ôm nhau, cô từng nói với anh, hy vọng sau này mình và Rob già đi, cũng yêu đối phương như thế, tiếc là mọi chuyện chỉ còn là ký ức.

 

Khi cùng Rob đến dùng bữa tại những quán ăn ở phố người Hoa, thỉnh thoảng Ông Mỹ Linh lại nói mấy câu tiếng Hoa, mục đích là muốn nhắc nhở những người trong quán: “Tôi biết nghe tiếng Hoa đấy! đừng nói lén sau lưng chúng tôi!”.

 

Ông Mỹ Linh gặp Rob năm 1976, hai người hẹn hò được 5 năm (1976 – 1981).

 

Chị và anh trai của Rob xem Ông Mỹ Linh như em gái của mình.

 

Tiệm ăn của gia đình Ông Mỹ Linh tọa lạc tại Histon, mẹ và cậu của cô sống trên lầu, bên phải là phòng khách, bên trái là nhà bếp

 

Rob và Ông Mỹ Linh dẫn chó đi dạo trong vườn nhà của ba mẹ anh.

 

Trong mắt của Rob, Ông Mỹ Linh là một nữ sinh thiệt thà và kỷ luật.

 

Năm xưa Ông Mỹ Linh thường hay một mình ngồi trong sân trường, tính cách e thẹn, ít nói.

 

THANH THANH

(Theo Oriental Sunday)

 
Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn