Làm quen với LÝ NHÃ KỲ

Trong bộ phim Tình yêu còn mãi (13 tập, đang phát sóng trong chương trình Tạp chí văn nghệ trên kênh HTV.7), Lý Nhã Kỳ đóng vai Trúc - một cô ca-ve nhiều cá tính nhưng sống chân thật và hết mình với tình yêu. Đây cũng là một vai diễn mang ít nhiều tính cách ngoài đời của cô diễn viên Việt kiều Đức này.

Trong tháng diễn ra World Cup, Lý Nhã Kỳ  đã “bay” về Đức để có thể thoải mái thưởng thức sự kiện thể thao hấp dẫn này. Qua cú điện thoại đường dài từ Đức gọi về Việt Nam, Lý Nhã Kỳ đã có cuộc trò chuyện thoải mái (vì kéo dài đến... 2 tiếng đồng hồ) với phóng viên ĐMCT, nhân dịp đài HTV đang phát sóng bộ phim Tình yêu còn mãi. 

 • Xin chào Lý Nhã Kỳ! Cái tên của bạn nghe có vẻ... diễn viên Hồng Kông quá!

- Tên thật của mình là Trần Thanh Nhàn. Còn Lý Nhã Ký là nghệ danh (cười). “Lý” là tên của bố mình (đã mất), “Nhã” xuất phát từ tên Nhàn (nhàn nhã đó mà), còn “Kỳ” là do mình tự nhận thấy cuộc đời mình đôi khi đón nhận những chuyện bất ngờ và “kỳ khôi” (chứ không phải kỳ cục đâu nhé).

 • Nhân vật Trúc trong Tình yêu còn mãi có phải là vai diễn đầu tiên của Nhã Kỳ?

- Vâng, đó là vai diễn đầu tiên khi mình. Lần đó về nước, Nhã Kỳ đến hãng phim giải phóng để casting một vai trong phim Thạch Thảo. Dù không được chọn, nhưng cơ may khác đã đến khi một người quen của đạo diễn Nguyễn Lê Dũng đã gọi điện bảo anh đến... xem mặt Nhã Kỳ. Ý anh Dũng là cho Kỳ vào vai nữ luật sư Hà, nhưng không hợp (vai này sau đó được giao cho người mẫu Thân Thúy Hà). Sau cùng vai cô ca-ve Trúc lại có duyên với Kỳ hơn.
Sau đó, Kỳ được mời tham gia đóng các bộ phim Ghen (M & T Picture) và Chuyện tình yêu, Sóng ngầm (Lasta),

 • Cảm tưởng của Nhã Kỳ khi một diễn viên mới vào nghề đã nhận được nhiều vai diễn như  vậy?

- Vui buồn lẫn lộn! Vui vì được các hãng phim biết đến và tin tưởng giao vai, dù mình chưa hề học qua trường lớp diễn xuất nào. Nhưng “buồn” vì qua 4 bộ phim đó, phim nào Kỳ cũng “được” làm người giàu có, đi xe xịn, ở nhà biệt thự, nói chung là thành đạt về công việc, nhưng lại thiếu may mắn trong tình cảm. Kỳ có cảm tưởng hình như mình bị “đóng khung” trong dạng vai đó rồi...
Vì vậy, lần này về nước, Nhã Kỳ sẽ không vội nhận vai mới mà sẽ ngồi nhà xem phim chờ phản ứng của khán giả trước đã. Sau đó mới có thể yên tâm đi tìm vai diễn mới...

 • Chỉ ngồi nhà thôi sao?

- À không! Kỳ tạm ngưng đóng phim, nhưng vẫn hứng thú với công việc kinh doanh của mình đó chứ. Ở Đức, Kỳ có một công ty chuyên mở tua du lịch quy mô nhỏ, đối tượng là các gia đình có nhu cầu du lịch trọn gói đến các nước châu Âu. Ngoài ra là một công ty chuyên nhập thép từ Trung Quốc. Tại Việt Nam, Kỳ mở một Spa làm đẹp cho phụ nữ...

 • Xinh đẹp và năng động như vậy, hẳn tiêu chuẩn chọn người yêu của Nhã Kỳ cũng “khó với” tới lắm?

- Từ trước đến giờ, Nhã Kỳ chưa bao giờ định ra một tiêu chuẩn đặc biệt nào để chọn người yêu. Với Kỳ, người đó chỉ cần là người Việt, biết cảm thông và chia sẻ vời mình là tốt rồi.
Nói vậy, chứ hiện giờ Nhã Kỳ vẫn chỉ có “một mình” thôi. Vốn là người ham học hỏi, thích ngày hôm nay hoàn thiện hơn ngày hôm qua, nên Kỳ có một mơ ước, đến khi yêu và lập gia đình thì mình đã là một người phụ nữ hoàn thiện, có thể thể hiện nhiều vai trò trong gia đình. Không biết như vậy có tham quá không nữa (cười).

 • Sống ở Đức, nơi nổi tiếng với nạn “tẩy chay” người nước ngoài, Nhã Kỳ có sợ không?

- Không phải là quê nhà của mình, dĩ nhiên cảm giác không an toàn là điều không tránh khỏi. Chưa kể người Việt ở Đức, phải chịu một số áp lực và thiệt thòi hơn so với người dân bản xứ. Mà không chỉ riêng người Việt, tất cả người nước ngoài sinh sống trên đất nước này phải chịu chung hoàn cảnh như vậy.
Vì vậy, về Việt Nam mình vẫn có cảm giác nhẹ nhõm và an toàn hơn nhiều!

Bộ phim Tình yêu còn mãi do Nguyễn Lê Dũng đạo diễn gần phân nửa phần đầu. Sau đó, vì Nguyễn Lê Dũng đi nước ngoài, bộ phim được giao cho đạo diễn Phương Điền làm tiếp.
Tình yêu còn mãi (13 tập x 45 phút)

 • Kịch bản: Huỳnh Dũng
 • Đạo diễn: Nguyễn Đông Phương
 • Biên tập: Trần Chí Kông
 • Quay phim: Trần Đức Long
 • Giám đốc sản xuất: Nguyễn Việt Hùng
 • Diễn viên: Bảo Trân (Ngọc Trinh), Lý Nhã Kỳ (Trúc), Quang Trí (Sơn), Nguyệt Ánh (Mơ), Việt Quang (Lê)...

ÁI MINH

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn