Hoắc Kiến Hoa - Đi tìm sự đồng cảm của người xem

   Trên màn ảnh, Hoắc Kiến Hoa đã đóng qua nhiều thể loại vai, nhưng đa số đều là mẫu người đàn ông hoàn hảo, vì thế anh đang mong đợi một vai diễn gần gũi với cuộc sống hiện thực, như vai anh chàng lưu manh nhiều thói hư tật xấu, hay nhân viên giao hàng có số phận khổ cực... Vì theo anh, những dạng vai này dễ tìm được sự đồng cảm nơi khán giả.

 

 
   Khả năng làm việc
   Từ năm 2005 đến nay, Hoắc Kiến Hoa chưa có một kỳ nghỉ phép nào để nghỉ ngơi, thư giãn, anh đã đóng liên tiếp 7 bộ phim truyền hình và điện ảnh, trung bình một ngày phải làm việc 21 tiếng đồng hồ. Nhưng, công sức anh bỏ ra không hề uổng phí, thành quả anh thu hoạch được trong hơn một năm làm việc vất vả, cũng là niềm mơ ước của rất nhiều diễn viên trẻ hiện nay. Mức cát sê của Hoắc Kiến Hoa cũng không ngừng tăng cao theo sự nổi tiếng của anh. Tuy nhiên, Hoắc Kiến Hoa tiết lộ, dù đã đóng nhiều phim, nhưng anh vẫn thích vai Chung Hiểu Cương trong phim Chuyện tình biển xanh nhất, đó là một chàng trai tốt bụng, thông minh, đẹp trai, là mẫu người yêu lý tưởng của các cô gái thời nay. Anh nói, nếu có cơ hội diễn lại vai này, nhất định anh sẽ diễn hay hơn, có chiều sâu hơn.
 
   Mong làm một người bình thường
   Hiện tại, Hoắc Kiến Hoa đang là thần tượng của giới trẻ ở Đài Loan, Trung Quốc và Hong Kong, nhưng anh vẫn giữ lối sống nề nếp như lúc chưa nổi tiếng. Những khi rảnh rỗi, anh thích cùng bạn bè đi dạo phố, tán gẫu, dùng bữa, còn nếu muốn thay đổi không khí, anh sẽ đi biển tắm nắng.
   Hoắc Kiến Hoa tâm sự: “Tôi là người có lòng kiên nhẫn, một khi đã quyết định làm việc gì sẽ theo đuổi đến cùng. Dù vậy, tư tưởng của tôi hơi bi quan và hay lo xa, như cuộc sống trước mắt của tôi đang diễn ra rất tốt đẹp, nhưng tôi vẫn nghĩ, liệu rồi những thành quả mỹ mãn này sẽ kéo dài bao lâu. Từ nhỏ đến lớn, tôi chưa từng tổ chức sinh nhật, vì tôi quan niệm, chỉ cần mình sống vui vẻ thì hôm nào cũng là sinh nhật”.
 


Lâm Tâm Như và Hoắc Kiến Hoa - phim Xe điện ngầm 

    Hoắc Kiến Hoa thành lập công ty quản lý
   Bản thân Hoắc Kiến Hoa cũng cảm thấy mình rất may mắn, bộ phim Chuyện tình biển xanh đã đưa anh vụt sáng thành “diễn viên ngôi sao”. Tiếp đó, hai bộ phim thần tượng Thiếu niên Phố TâyTiểu thư ngàn vàng được khán giả yêu thích cuồng nhiệt, đã giúp Hoắc Kiến Hoa khẳng định tên tuổi trên màn ảnh nhỏ Đài Loan.
   Sau khi tìm được chỗ đứng vững chắc trong làng giải trí Đài Loan, Hoắc Kiến Hoa đã làm cuộc viễn chinh sang thị trường Trung Quốc, tính đến nay anh đã tạm trú tại đây được 3 năm. Trong thời gian đóng phim ở Trung Quốc, khi thì có scandal tình cảm, lúc thì tin đồn anh là một người khó gần, không thích tiếp xúc với mọi người, nhưng Hoắc Kiến Hoa không buồn biện bạch, bởi tin đồn đôi lúc còn chứng tỏ anh đang là tên tuổi được quan tâm, mới có giá trị cho báo giới đưa tin.
   Với thái độ làm việc nghiêm túc, cần mẫn, Hoắc Kiến Hoa đã tạo được niềm tin cho các nhà làm phim Trung Quốc. Sau khi đóng xong phim võ hiệp đầu tay Thiên hạ đệ nhất, anh được mời đảm nhận nam chính trong phim điện ảnh Làm tóc, đóng cặp với Quan Chi Lâm. Tiếp theo, anh lần lượt góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình ăn khách: Hồng Phất nữ (bạn diễn: Thư Kỳ), Lục Bảo Thạch trên nóc nhà (bạn diễn: Tôn Lệ), Xe điện ngầm... Và gần đây là phim Võ Thập Lang, diễn cặp với Dương Thiên Hoa.
   Tháng 5.2006, sau khi mãn hạn hợp đồng diễn viên 4 năm với nhà quản lý Hồ Quán Trân, Hoắc Kiến Hoa cùng người trợ lý đã đứng ra thành lập công ty quản lý riêng tại Thượng Hải, sắp tới anh sẽ chiêu mộ diễn viên trẻ và đào tạo tài năng mới trong công ty của mình.
 
NGHI TRÂN
Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn