THÁI TRÁC NGHIÊN - Lãng mạn và nữ tính

   Trên nhạc đàn Hoa ngữ hiện nay, Twins là nhóm nhạc nữ Hong Kong được khán thính giả yêu thích nhất, nhóm gồm hai thành viên, đó là hai cô gái xinh xắn, dễ thương – Chung Hân Đồng và Thái Trác Nghiên. Thời gian đầu, fans hâm mộ thường nhầm lẫn giữa hai cô, vì họ có gương mặt và ngoại hình giống nhau, nên nhiều người lầm tưởng là chị em sinh đôi thật. Nhưng nếu so sánh sự khác biệt, thì hai cô không chỉ đối lập nhau về tính cách, mà “cô em” Thái Trác Nghiên còn nổi tiếng hơn Chung Hân Đồng, nhờ vào tính hoạt bát, cởi mở.

 
Dừng lại để nghĩ

   Năm 2001, sau khi ký bản hợp đồng 10 năm ràng buộc với Công ty dĩa hát Anh Hoàng, Thái Trác Nghiên được công ty sắp xếp cùng với Chung Hân Đồng thành lập nhóm nhạc Twins. Ngay từ lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu, Twins đã được khán thính giả chào đón nồng nhiệt, lúc đó Thái Trác Nghiên chỉ mới 19, còn Chung Hân Đồng 21 tuổi. Sự nổi tiếng quá nhanh kéo theo hàng loạt lời mời ca hát, đóng phim, đóng quảng cáo, khiến Thái Trác Nghiên lao đầu vào công việc mà chẳng biết mục tiêu của mình là gì!


Thái Trác Nghiên và Châu Băng Thanh trong phim “Con cưng thời hiện đại”

  Đến khi ca sĩ La Văn qua đời (năm 2002), Thái Trác Nghiên mới chợt nhìn lại bản thân, và phát hiện mình đã đánh mất nhiều thứ, mà lẽ ra cô phải dừng lại để tận hưởng và trân trọng nó. Hai năm gần đây, tên tuổi nhóm Twins ngày càng nổi tiếng hơn, tuy các ca khúc do nhóm trình bày từng bị các nhà hoạt động âm nhạc cho là quá... trẻ con, nhưng dĩa hát của Twins luôn đạt mức tiêu thụ lý tưởng.

Chuyện của riêng hai người

   Twins – tên của nhóm có nghĩa là sinh đôi, nhưng “cặp song sinh” này lại có tính cách hoàn toàn trái ngược nhau. Thái Trác Nghiên nói: “Việc tôi và A Kiều (Chung Hân Đồng) cùng đứng chung nhóm nhạc, có lẽ là ý trời muốn chúng tôi phải bù đắp cho nhau, vì sở thích và tính tình của chúng tôi như hai cực nam châm trái ngược. Tôi vốn nhanh nhẹn, làm việc gì cũng hấp tấp, còn A Kiều thì chậm chạp, từ tốn và cầu toàn.

   Nhiều lần chúng tôi cùng đi shopping, tôi xem hàng “nhanh như tên bắn”, thường quên đợi A Kiều, cũng vì chuyện này mà chúng tôi đã mấy lần tranh cãi với nhau. Cũng may là cả hai đều không giận lâu, nên ngay sau đó chúng tôi lại làm lành. Có những lúc chúng tôi bất đồng ý kiến rồi “chiến tranh lạnh”, song “hòa bình” cũng được lập lại rất nhanh. Tính tôi thích náo nhiệt, nói cười bổ bã, trong khi A Kiều thì trầm lặng, hay nghĩ ngợi, nhờ có tôi thường xuyên gợi chuyện “làm phiền”, hiện nay cô ấy đã cởi mở hơn rất nhiều”.

Không ngại làm “cổ máy in tiền”

   Trong ngành giải trí Hong Kong, ai cũng biết Twins là “cổ máy in tiền” của Công ty dĩa hát Anh Hoàng, hàng tháng họ giúp công ty thu về khoảng lợi nhuận kếch sù, nhưng lại nhận chẳng bao nhiêu, vì phải chia phần trăm cho công ty rất cao. Nhiều người cảm thấy bất công cho hai cô, nhưng Thái Trác Nghiên không hề để tâm điều này, cô cảm thấy hài lòng với mức thu nhập hiện tại của mình. Mỗi tháng, Thái Trác Nghiên chia số tiền kiếm được làm ba phần, một phần cho bản thân, hai phần còn lại cho cha mẹ. Cô bộc bạch: “Khi tôi học Tiểu học, cha mẹ tôi đã ly hôn, nhưng hai người rất yêu thương và quan tâm tôi. Lúc đầu, mẹ phản đối tôi làm ca sĩ, bà muốn tôi có một cuộc sống bình lặng và ổn định như bao cô gái đồng trang lứa khác, nhưng rồi thấy tôi quá say mê ca hát, bà đành nhượng bộ.

   Từ khi gia nhập ngành giải trí, cuộc sống của tôi không còn được thảnh thơi như trước nữa, điều đáng ngại là sự nổi tiếng của tôi đã ảnh hưởng đến cuộc sống bình yên của cha mẹ. Mỗi lần gặp tôi, mẹ nhìn tôi lo lắng và nói: “Trông con gầy đi nhiều”, cũng vì mẹ thương mình, nên tôi không dám nói cho bà biết, mỗi ngày tôi chỉ được ngủ 1-2 tiếng đồng hồ, kẻo bà lại lo hơn”.

Lãng mạn và nữ tính

Tên tiếng Anh: Charlene Choi
Ngày sinh: 22.11.1982
Chiều cao: 1.63m
Cân nặng: 45kg
Nhóm máu: O

   Trong công việc, Thái Trác Nghiên làm việc rất nhanh nhạy, có phần thiếu cân nhắc, nhưng đối với chuyện tình cảm, cô lại rất thận trọng, yêu ghét phân minh. Thái Trác Nghiên tiết lộ: “Tôi vốn là người xem trọng tình yêu, một khi đã yêu, tôi có thể bất chấp tất cả, nhưng sau vài lần bị tổn thương trong chuyện tình cảm, suy nghĩ của tôi đã thay đổi. Giờ đây đối với tôi, công việc và gia đình là quan trọng nhất.

   Những người yêu của tôi trước kia đều nói, đi chung với tôi có cảm giác như đi với bạn trai hơn là bạn gái, bản thân tôi cũng biết tính mình rất mạnh mẽ và cứng cỏi, trong khi đàn ông thường chỉ thích những cô gái dịu dàng, thùy mị. Thật ra, tôi cũng lãng mạn và nữ tính, tôi từng tự tay làm bánh kem và đan áo len tặng người yêu, vậy mà cũng không làm anh ấy cảm động. Trải qua những cuộc tình dang dở, tôi phát hiện mẫu người đàn ông chững chạc, điềm đạm mới thích hợp với mình, nhưng đến nay “người ấy” vẫn chưa xuất hiện”. Thái Trác Nghiên từng xảy ra tin đồn tình cảm với các nam ca sĩ, diễn viên Dư Văn Lạc, Huỳnh Hựu Nam... nhưng trước sau cô luôn phủ nhận chuyện yêu đương với những đồng nghiệp này.

THIÊN HƯƠNG

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn