ĐMCT phỏng vấn trực tiếp DV Singapore Trần Chi Tài

   Ngày 1.9 vừa qua, phóng viên ĐMCT đã có cuộc phỏng vấn trực tiếp nam diễn viên Singapore – Trần Chi Tài qua điện thoại đường dài, nội dung cuộc trò chuyện xoay quanh chuyện bên lề hai bộ phim Hồ sơ pháp y IIQuà tặng cuộc sống (đang phát sóng trên kênh VTV.1, lúc 17h00) và những nhận xét của anh về nữ diễn viên Lý Cẩm Mai (trong phim Hồ sơ pháp y II)...

 

 
   * Giữa hai nhân vật Trần Học Minh – phim Hồ sơ pháp y II và Vương Vũ – phim Quà tặng cuộc sống, anh thích vai nào hơn?
   - Dĩ nhiên là tôi thích vai Trần Học Minh hơn, bởi trong phim Quà tặng cuộc sống tôi chỉ tham gia diễn xuất với tư cách khách mời.
   * Khán giả Việt Nam rất thích nhân vật bác sĩ pháp y của anh trong Hồ sơ pháp y II, anh có cảm nghĩ gì về công việc pháp y?
   - Trước khi đóng vai bác sĩ pháp y, tôi đã trải qua một khóa học nghiệp vụ ngắn hạn. Trách nhiệm của bác sĩ pháp y là giúp nạn nhân đòi công lý trước luật pháp, đây là một công việc rất có ý nghĩa. Thật ra, lúc tôi thi hành nghĩa vụ quân sự, tôi đã từng tham gia khóa học pháp y kéo dài 6 ngày, trực tiếp thực hành khám nghiệm trên tử thi.
   * Câu chuyện phim Quà tặng cuộc sống lấy tiền tài, danh vọng và tình thân làm đề tài, vậy anh quan niệm thế nào về giá trị đồng tiền và tình thân?
   - Cuộc sống của chúng ta không thể thiếu vắng tình thân, vì đó là điểm tựa tinh thần của con người, còn tiền bạc thì có nhiều tiêu nhiều, có ít xài ít.
   * Có rất nhiều khán giả Việt Nam thích anh đóng cặp với Lý Cẩm Mai, xin anh cho biết ấn tượng của mình về cô ấy?
   - Tôi và Lý Cẩm Mai đã đóng chung trong rất nhiều bộ phim, do đó chúng tôi rất hiểu ý nhau. Lý Cẩm Mai là một nghệ sĩ năng động, nhiệt tình trong công việc. Như khi chúng tôi đóng phim Hồ sơ pháp y II, cô ấy vừa trở lại phim trường sau thời gian nghỉ sinh, vậy mà Cẩm Mai vẫn kiên quyết tự đóng các cảnh quay hành động.
   * Anh có kỷ niệm nào khó quên trong thời gian đóng phim Hồ sơ pháp y IIQuà tặng cuộc sống?
   - Năm 2004, cả hai nhân vật của tôi trong phim Quà tặng cuộc sốngHỷ lâm môn đều bị chết... yểu, một năm mà bị chết 2 lần quả là điều không hay. Nhưng có một điều thú vị, là mỗi lần quay cảnh “tử” tôi đều mua vé số và lần nào cũng trúng, dù số tiền chẳng bao nhiêu, nhưng tôi vẫn cảm thấy rất vui. Còn Hồ sơ pháp y II thuộc thể loại phim trinh sát, khoa học viễn tưởng, mang đến cho tôi sự kích thích trong suốt quá trình đóng phim.
   * Sau khi đóng xong phim Sài Gòn nhật thực trở về Singapore, đến nay đã 3 tháng, thời gian qua anh đã làm việc gì?
   - Tôi đã đến Australia thực hiện một chuyên đề du lịch cho Đài truyền hình Media Corp, đến tháng 8 mới trở lại phim trường.
   * Hiện nay anh đang đóng phim gì? với diễn viên nào?
   - Hiện tôi đang đóng phim Cả nhà vui vẻ, diễn chung với Lý Cẩm Mai, Hồng Tuệ Phương, Trần Hán Vỹ, Hứa Mỹ Trân...
   * Anh có thể nói đôi nét về vai diễn của mình trong phim mới này?
   - Tôi đóng vai một người mê cá độ bóng đá, sau khi thua hết tài sản, vợ con vì không chịu đựng nỗi cũng bỏ đi, lúc đó tôi mới hối hận, quyết tâm làm lại từ đầu, nội dung bộ phim khuyên mọi người hãy biết dừng lại đúng lúc, trước những trò chơi đỏ đen.
   * Vậy ai là người đóng vai vợ anh trong phim này?
   - Là... Lý Cẩm Mai đấy! (PV: Đây là lần thứ mấy anh chị đóng chung?) Trần Chi Tài suy nghĩ một lúc mới trả lời: Hình như cũng đến 7 – 8 phim, tôi không nhớ chính xác chúng tôi đã cùng đóng chung trong bao nhiêu phim (cười to)

 

   * Vì sao không thấy anh đóng phim cổ trang?
   - Có lẽ là các đạo diễn thấy tôi không hợp với tạo hình nhân vật người xưa.
   * Để tạo bước đột phá trên màn ảnh, anh muốn được đóng dạng vai nào?
   - Tôi đã đóng qua nhiều loại vai, chỉ có mỗi hình tượng đại hiệp trong phim võ hiệp là chưa... đụng tới. Nếu có thể, tôi muốn được đóng một vai như vậy.
   * Thời gian gần đây, có nhiều diễn viên Singapore sang Trung Quốc đóng phim, anh có dự định mở rộng thị trường mới không?
   - Cách nay 10 năm, tôi đã sang Trung Quốc làm ăn, nhưng không phải để đóng phim, mà là giới thiệu album, tính đến nay tôi có 4 dĩa hát phát hành tại Trung Quốc.
   * Anh có kế hoạch gì mới trong tương lai?
   - Tôi dự định sang Việt Nam phát hành dĩa hát.
   * Xin anh nói cụ thể hơn về kế hoạch sang Việt Nam “làm ăn”?
   - Trong thời gian ở thành phố Hồ Chí Minh đóng phim Sài Gòn nhật thực (tháng 5 vừa qua), tôi có ấn tượng rất đẹp về đất nước, con người Việt Nam, tôi hy vọng có thể đem lời ca tiếng hát thể hiện tình cảm của mình đối với khán giả Việt Nam. Tuy nhiên, tiếng Việt rất khó học, nên tôi sẽ cố gắng thu xếp thời gian sang Việt Nam học nói tiếng Việt, bằng cách hòa nhập vào cuộc sống của người Việt. Nếu không có gì thay đổi, năm 2007 tôi sẽ tiến hành ghi âm một album tại Việt Nam.
   * Xin cám ơn anh!
 
Chuyện bên lề cuộc phỏng vấn
   * Trước khi thực hiện phỏng vấn Trần Chi Tài qua điện thoại đường dài, phóng viên đã liên lạc với anh qua mail, ngay buổi sáng hôm sau (1.9), anh đã gọi điện về Việt Nam cho phóng viên để xác định giờ phỏng vấn. Trần Chi Tài cho biết, buổi chiều hôm đó anh có giờ nghỉ, và chúng tôi đã hẹn vào thời điểm từ 15h00 đến 15h30.
 
   * Trong cuộc trò chuyện, Trần Chi Tài đã nhiều lần lời cám ơn đến báo ĐMCT, đã tạo nhịp cầu cho anh được tiếp cận khán giả Việt Nam qua những bài viết. Trần Chi Tài còn hứa sắp tới sẽ thành lập trang web dành cho khán giả Việt Nam, để anh có điều kiện thuận lợi giao lưu với những người hâm mộ.
 
   * Sau khi nghe Trần Chi Tài nói về kế hoạch sang Việt Nam phát hành dĩa hát tiếng Việt, phóng viên cho anh biết là rất thích ca khúc Anh thích nụ cười của em, do anh trình bày bằng tiếng Quan Thoại, Trần Chi Tài mừng rỡ nói, đó sẽ là bài hát đầu tiên được anh chuyển lời Việt, nếu phóng viên thích bài hát này thì anh tin rằng khán thính giả Việt Nam cũng sẽ yêu thích. Xem ra, Trần Chi Tài rất quyết tâm với kế hoạch tấn công thị trường ca nhạc Việt Nam.
 
TRỊNH THỤC NGHI
Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn