Trương Đình...Nữ đầu bếp dỏm

   “Là nữ, nhưng từ nhỏ đến giờ tôi chưa từng chạm tay đến nồi, niêu, xoong, chảo. Sau khi trở thành diễn viên, tôi càng không có thời gian xuống bếp”. Dù không rành chuyện bếp núc, nhưng Trương Đình rất tự hào mình đã được ăn các món ngon khắp đại giang Nam Bắc, cô nói: “Đừng nhìn tôi mảnh mai như thế mà nhầm. Tôi ăn nhiều lắm đấy...”

   Đầu bếp “dỏm”

   Trong phim Bữa tiệc Mãn Hán, Trương Đình đóng vai Lục Mỹ Mỹ – con gái của đầu bếp nổi tiếng Lục Hân, vì từ nhỏ đã học lóm tài nghệ nấu ăn của cha, nên lớn lên, tay nghề của cô được xếp vào hàng cao thủ. Trên phim là thế, nhưng ngoài đời thì thật đáng tiếc, Trương Đình không biết tí gì về gia chánh, ngược lại, cô rất sành ăn. Trong thời gian quay phim ở Bắc Kinh, Trương Đình mang theo rất nhiều thức ăn vặt để nhai trong giờ giải lao ở phim trường, vì thế cô được đoàn làm phim đặt cho biệt danh là “Thực thần”.

 

   Tranh chấp tiền thù lao

   Tháng 7.2005, Trương Đình ký hợp đồng với Công ty TNHH chế tác phim Phi Mại đóng phim Hoa Cô Tử. Theo điều khoản ghi trong hợp đồng, bộ phim dài 30 tập, cát sê của Trương Đình là 45 ngàn nhân dân tệ/ tập, nếu thời lượng phát sóng trên 30 tập, đơn vị sản xuất sẽ phải trả thêm cát sê cho cô. Sau đó, Trương Đình phát hiện phim Hoa Cô Tử phát sóng trên các đài truyền hình lên đến 36 tập, nên cô đã yêu cầu nhà sản xuất trả thêm thù lao, nhưng vụ việc cứ dây dưa kéo dài, không được giải quyết ổn thỏa. Cuối cùng, Trương Đình đã ủy thác luật sư kiện công ty Phi Mại ra tòa.

   Sau khi thụ lý vụ kiện, tòa án xét thấy bảng hợp đồng hai bên ký kết có nhiều điểm không rõ ràng, số lượng tập phim khi quay và phát sóng dài, ngắn không giống nhau, hơn nữa trong hợp đồng cũng không ghi rõ một tập phim thời lượng là bao nhiêu. Song, xét theo giấy phép do Tổng cục điện ảnh và truyền hình quốc gia cấp thì phim Hoa Cô Tử dài 33 tập, tòa án đã ra phán quyết buộc Công ty Phi Mại phải bồi thường cho Trương Đình thù lao 3 tập phim dư ra, là 135 ngàn nhân dân tệ.

 

   Làm kinh doanh, đóng phim, xuất bản sách - Không chê việc nào

   Hiện nay, ngoài vai trò diễn viên, Trương Đình còn là Chủ tịch Hội đồng quản trị một công ty địa ốc tại Thượng Hải. Mặc dù lịch công việc bận rộn, nhưng cô vẫn cố gắng ngồi vào bàn ghi lại bí quyết giữ gìn nét đẹp tươi trẻ ở tuổi 30 mà mình tâm đắc. Trương Đình cho biết, cô đang chuẩn bị phát hành một quyển sách làm đẹp, chia sẻ bí quyết dưỡng da với các bạn gái.

   * Chia sẻ bí quyết làm đẹp

   Trương Đình giới thiệu về quyển sách làm đẹp của mình: “Hiện nay, do áp lực cuộc sống và công việc căng thẳng, rất nhiều bạn gái bị stress, dẫn đến tình trạng mau “xuống sắc”, già trước tuổi, vì thế việc chăm sóc và bảo vệ da rất quan trọng. Trong quyển sách này, tôi ghi lại những cách chăm sóc da đơn giản, ít tốn kém, nhưng khá công hiệu, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn nữ bận rộn. Nếu không có gì trở ngại, quyển sách sẽ được phát hành vào cuối năm nay”.

   * Thận trọng khi chọn lựa kịch bản

   Khi hỏi Trương Đình, việc cô mở công ty địa ốc có phải là muốn “tìm đường” rút lui khỏi làng giải trí? Cô thẳng thắn cho biết: “Nghề diễn là niềm đam mê của tôi, việc thành lập công ty địa ốc là do tôi muốn được thử sức ở lĩnh vực kinh doanh. Hiện nay, tôi đang chờ đợi một vai diễn mới có chiều sâu nội tâm, chẳng hạn như vai diễn của chị Tưởng Văn Lệ trong phim Ly hôn kiểu Trung Quốc (phim đang phát sóng trên kênh VTV.3, vào lúc 18h00)”.

   Trong số những bộ phim đóng ở Trung Quốc, Trương Đình có nhiều kỷ niệm với bộ phim Kỷ Hiểu Lam III, vì được cộng tác với các diễn viên gạo cội: Vương Cương, Trương Thiết Lâm, Trương Quốc Lập. Sau khi đóng xong phim này, Trương Đình nhận thấy khả năng diễn xuất của mình đã tiến bộ hơn, nhờ được các tiền bối chỉ bảo thêm kinh nghiệm.

   * Một người thích tắm gội

   Trương Đình bật mí, mỗi ngày cô tắm ít nhất 3 lần, việc siêng tắm gội cũng là một cách duy trì nét đẹp ở tuổi thanh xuân. Cô còn tranh thủ đắp mặt nạ trong lúc tắm, vừa làm đẹp vừa thư giãn, đúng là một công đôi việc.

HOA TRANH

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn