QUÁCH PHẨM SIÊU - Người con hiếu thảo

   Năm 19 tuổi, Quách Phẩm Siêu bắt đầu làm quen với ánh đèn rực rỡ trên sàn diễn thời trang, nhưng phải chờ đến 5 năm sau, gương mặt điển trai của anh mới có cơ hội tỏa sáng trên màn ảnh truyền hình qua vai chính đầu tiên trong phim Những ngã rẽ cuộc đời. Nhớ lại chặng đường đã đi qua, anh hình dung đó là một con đường trải đầy sỏi đá...

 
Nguồn suối mẹ hiền

   Khi Quách Phẩm Siêu còn nhỏ, cha mẹ anh đã ly hôn, hai anh em Quách Phẩm Siêu sống chung với mẹ. Cuộc sống của ba mẹ con rất khó khăn, có khi anh phải uống nước cầm hơi cho qua cơn đói, buổi tối mấy mẹ con ngủ trên một chiếc giường cũ kỹ, ọp ẹp... Cuộc sống tuy thiếu trước hụt sau, nhưng Quách Phẩm Siêu cảm thấy rất hạnh phúc, vì được mẹ quan tâm, yêu thương.


   Trong một lần trả lời phỏng vấn, Quách Phẩm Siêu lấy ra tấm ảnh đã ố vàng đưa cho ký giả xem. Anh cho biết, người phụ nữ trong ảnh chính là mẹ anh, bà đã qua đời khi anh đang học Trung học năm thứ hai. Sau khi mẹ mất, anh trai Quách Phẩm Siêu ra ngoài sống tự lập, còn anh được cha đón về sống chung. Cuộc sống tuy đầy đủ hơn trước, nhưng nỗi nhớ thương mẹ không bao giờ nguôi trong lòng anh.

Cha là nguồn động lực

   Trung học năm cuối, Quách Phẩm Siêu được giới săn lùng người mẫu phát hiện, mời anh ký hợp đồng làm người mẫu. Lúc ấy, Quách Phẩm Siêu chưa đến tuổi thành niên, nên không thể tự quyết định việc này, mà phải thông qua sự cho phép của cha. Sau khi nghe trình bày, cha anh kịch liệt phản đối, ông bảo anh nên sống thực tế bằng cách học thật giỏi để sau này có một nền tảng kiến thức vững chắc để vào đời.

   Khi ấy, tuy không hiểu vì sao cha không đồng ý cho mình làm người mẫu, nhưng Quách Phẩm Siêu vẫn vâng lời chuyên tâm học hành. Mấy năm sau, vì muốn có tiền riêng để chi tiêu, anh đã lén cha đi làm người mẫu nghiệp dư. Khi nhận được thù lao 2.000 đài tệ từ show diễn đầu tiên, Quách Phẩm Siêu liền chạy ngay về nhà đưa cho cha, anh ngỡ cha sẽ rất vui khi thấy số tiền đầu tiên con mình kiếm được bằng sức lao động chân chính, nào ngờ bị ông mắng cho một trận nhớ đời. Thấy cha kiên quyết phản đối, Quách Phẩm Siêu rất phân vân, anh không biết có nên tiếp tục theo nghề hay không...

   Sau nhiều đêm suy nghĩ, Quách Phẩm Siêu quyết định theo anh trai là kiến trúc sư học ngành xây dựng, đó cũng là công việc đầu tiên của anh. Dãi nắng dầm mưa ở các công trình gần một năm, Quách Phẩm Siêu nhận ra nghề xây dựng không thích hợp với mình. Cuối cùng, anh quyết định trở lại sàn diễn, và lần này anh hạ quyết tâm sẽ trở thành một người mẫu chuyên nghiệp.
Về sau, Quách Phẩm Siêu biết được, lý do mà cha anh cực lực phản đối anh bước chân vào làng giải trí, là vì ông nghĩ thế giới hậu trường nghề diễn rất phức tạp, ông sợ con mình sẽ tiêm nhiễm những thói hư tật xấu.

   Hiện nay, dù công việc đóng phim có bận thế nào, Quách Phẩm Siêu vẫn dành thời gian ở bên cha. Mục tiêu lớn nhất của anh là kiếm thật nhiều tiền, mua một ngôi nhà lớn để cha anh được an hưởng tuổi già.


Sau phim “Những ngã rẽ cuộc đời”, Quách Phẩm Siêu, An Dĩ Hiên và Trương Huân Kiệt lại có dịp hợp diễn trong phim “Tình yêu blouse trắng” (đang quay)

 
Tình yêu đầu tiên

   Năm 19 tuổi, Quách Phẩm Siêu quen Amy – người bạn gái hiện tại của anh, hai người đã có với nhau nhiều kỷ niệm đẹp. Tiếc là chỉ được vài tháng thì Amy sang Mỹ du học, còn Quách Phẩm Siêu thì thi hành nghĩa vụ quân sự, từ đó họ mất liên lạc với nhau.

   5 năm sau, vào một ngày hè, Quách Phẩm Siêu bất ngờ nhận được điện thoại của Amy, nhân dịp cô về Đài Loan nghỉ hè, hẹn anh ra gặp mặt. Trong buổi gặp gỡ ấy, hai người cùng nhau ôn lại kỷ niệm, và họ đã nối lại tình xưa.

Tính từ lúc tìm hiểu rồi quen nhau, đến nay đã hơn 7 năm, tình cảm giữa Quách Phẩm Siêu và Amy vẫn nồng thắm như buổi đầu. Trải qua lần trùng phùng với Amy, Quách Phẩm Siêu tin là chỉ cần trong lòng họ luôn hướng về nhau thì dù hai người có cách xa nửa vòng trái đất, vẫn có duyên gặp lại.

NHẬT LAN

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn