LÂM CHÍ DĨNH - Nghệ sĩ tỷ phú


   Gia nhập làng giải trí từ năm 17 tuổi, một năm sau Lâm Chí Dĩnh tổ chức liveshow, trở thành ca sĩ Đài Loan trẻ tuổi nhất có đêm nhạc cá nhân. Trong 14 năm ăn cơm nghệ thuật, tên tuổi Lâm Chí Dĩnh luôn được khán giả và giới truyền thông nhắc đến, lúc là ca sĩ, lúc là diễn viên, lúc là tay đua xe chuyên nghiệp, và bây giờ là nhà doanh nghiệp trẻ thành công...

Album “Không ngăn được tôi” (Jimmy F1ght)

Đĩa hát kỷ niệm 14 năm hoạt động nghệ thuật

   Năm 2006, Lâm Chí Dĩnh chưa đóng phim nào mới, nhưng vào tháng 3 anh đã tung ra album “Không ngăn được tôi” (Jimmy F1ght) kỷ niệm 14 năm hoạt động nghệ thuật. Và, đây được xem là món quà Lâm Chí Dĩnh gởi tặng fans hâm mộ đã ủng hộ anh bao năm qua. Mặc dù ca hát cũng là sở trường của anh, nhưng Lâm Chí Dĩnh nói từ lúc bắt đầu ghi âm cho đến khi phát hành, anh rất khẩn trương và hồi hộp, chẳng khác nào những ngày đầu mới vào nghề: “Album “Không ngăn được tôi” ra đời sau 6 năm tôi không phát hành dĩa hát mới, nên tôi biết fans hâm mộ đã chờ đợi album này từ rất lâu, và tôi cũng tự nhủ với bản thân là tuyệt đối không để họ thất vọng”.

   Lâm Chí Dĩnh cho biết, anh lấy cảm hứng làm album mới này từ thú đua xe, ký tự “F 1” (F1ght) được viết tắt từ chữ “Formula 1” (Thể thức 1), bởi âm nhạc vốn không có thể thức, nên anh muốn sử dụng thể thức này tạo sự đột phá cho đĩa hát của mình, và ý tưởng của anh đã được các nhạc sĩ, nhà soạn nhạc nổi tiếng Đài Loan –  Huỳnh Danh Vỹ, Trần Quốc Hoa, Trần Vỹ... tán thưởng và ủng hộ”. 
(Các bạn có thể nghe album “Không ngăn được tôi” của Lâm Chí Dĩnh trên địa chỉ trang web: http://www.yymax.com/Mp3_CD/yymax_8239.htm)

Gia tài bạc tỷ

   Nói về việc kinh doanh, Lâm Chí Dĩnh cho biết anh thích làm kinh tế từ hồi còn đi học, sau thời gian hành nghề ca sĩ, dành dụm được một số vốn, anh liền nhảy vào làm ăn. Chưa đầy 20 tuổi, anh đã là ông chủ studio ảnh nghệ thuật, đến năm 23 tuổi, studio ảnh của Lâm Chí Dĩnh đã mở thêm 5 chi nhánh tại Đài Loan. Ngoài ra, anh còn thành lập trang web bán hàng qua mạng.

   Có thể nói, Lâm Chí Dĩnh thành công là nhờ nắm bắt được nhu cầu thị trường, vì thế mà anh đầu tư vào ngành nào cũng “trúng”. Tuy nhiên, anh tự hào về tay nghề đua xe của mình hơn, không chỉ thế, anh còn biến sở thích này thành một công việc hái ra tiền. Hiện nay, Lâm Chí Dĩnh là tay đua chuyên nghiệp của Đội đua xe Hồng Hà – Trung Quốc, thù lao mỗi năm lên đến 8 chữ số (chục triệu trở lên). Cuối tháng 3.2006 tại Đài Loan, anh còn thành lập đội đua xe mang tên Lâm Chí Dĩnh.
Theo nhà chế tác Hạ Ngọc Thuận – người đang đảm nhận vai trò quản lý các hoạt động nghệ thuật của Lâm Chí Dĩnh cho biết, hiện nay Lâm Chí Dĩnh được xếp vào hàng ngũ những nghệ sĩ giàu nhất trong làng giải trí Đài Loan, tài sản của anh ước tính lên đến bạc tỷ (đài tệ). Tại Đài Loan, Bắc Kinh, Thượng Hải, anh đều có nhà và công ty kinh doanh.

Lâm Chí Dĩnh và Lâm Tâm Như 

Thừa nhận Lâm Tâm Như từng là bạn gái

   Lâm Chí Dĩnh là ca sĩ – diễn viên thần tượng được yêu thích, tuy nhiên, anh rất ít khi vướng vào các scandal tình cảm, hơn 10 năm qua, chưa có một phóng viên săn ảnh nào chộp được hình ảnh anh hò hẹn với bạn gái. Tháng 4 vừa qua, trong tiết mục “Khang Vĩnh đương gia” trên Đài truyền hình CTTV (Đài Loan), Lâm Chí Dĩnh và Lâm Tâm Như cùng được mời làm khách đặc biệt. Không hẹn mà gặp, hai người đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm. Hóa ra hai anh chị đã quen nhau từ hơn 10 năm trước, tình bạn giữa họ có lúc đã tiến gần đến tình yêu, đáng tiếc là cả hai đều không có thời gian vun đắp tình cảm, kết cục là hai người đã chia tay trong ngậm ngùi. Lâm Tâm Như còn bật mí, sau đó chính cô đã chủ động gọi điện thăm hỏi Lâm Chí Dĩnh, nhờ thế mà tình bạn của họ duy trì đến nay.

   Ngoài Lâm Tâm Như, Lâm Chí Dĩnh chưa từng công khai tình cảm với ai, dù anh từng có tin đồn với Lưu Diệc Phi. Khi được hỏi về mẫu bạn gái lý tưởng, Lâm Chí Dĩnh thẳng thắn nói, anh thích mẫu phụ nữ dịu dàng như Lưu Diệc Phi, nhưng trước mắt công việc vẫn là mối quan tâm hàng đầu của anh, còn chuyện kết hôn, phải chờ đến sau 35 tuổi mới tính.

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn