Trần Mẫn Chi - Tiến bước bằng đôi chân dài

   Nói đến Trần Mẫn Chi, người ta sẽ nghĩ ngay đến đôi chân dài của cô, mỗi lần chụp ảnh, đó cũng là tiêu điểm chính. Lần phỏng vấn này cũng không ngoại lệ, Trần Mẫn Chi còn dựa vào kinh nghiệm nhiều năm, nhắc nhở ký giả tạo dáng như thế nào mới làm nổi bật đôi chân dài thon thả của cô.

 

 

   Khoe ưu điểm trên ngoại hình của mình tuyệt đối không có gì sai, nhưng nếu ưu điểm đó quá nổi trội sẽ hoàn toàn che lắp các đặc điểm khác. 9 năm qua, Trần Mẫn Chi hoạt động trong cả hai lĩnh vực đóng phim và làm người dẫn chương trình, cô mong muốn phát huy sở trường, tài năng của mình, xoá đi hình tượng bình hoa di động trên màn ảnh.

 

   4 lần được đề cử tranh giải “Nữ diễn viên tiến bộ nhanh nhất” trong các kỳ trao giải cuối năm của đài TVB, song cả 4 lần đều không có duyên với giải thưởng. Năm nay, cuộc tranh tài vừa mới khai mào, Trần Mẫn Chi được xem là ứng viên nặng ký, cuối cùng cũng về tay không, nhưng bất bình của bạn bè đồng nghiệp đối với kết quả giải thưởng, đã là sự khẳng định mà mọi người dành cho cô.

 

   Đôi chân dài của Trần Mẫn Chi không chỉ giúp cô thu hút sự chú ý của người khác, quan trọng hơn là nó có thể chạy nhanh về đích trong cuộc đua đường dài của sự nghiệp diễn xuất.

 

Xem như là tuyên truyền phim

 

   “Có thể nhiều người nghĩ rằng nội dung bộ phim Trò chơi sắc đẹp là nhằm lật tẩy những âm mưu đen tối trong làng giải trí, nhưng thật ra thông điệp của bộ phim là muốn mượn một số đề tài nóng sốt trong nghề diễn, để nói lên tác hại của ma túy. Bộ phim này không có ám chỉ nghệ sĩ nào cả, như vai diễn ngôi sao nghiện ma túy Đường Khả Nhi của tôi vậy, chỉ muốn thông qua nhân vật này, phản ảnh cuộc đời tốt đẹp sẽ tan nát sau khi sử dụng ma túy. Chất kích thích này tuyệt đối không thể giúp bạn tiến thân trong nghề, trái lại còn mất hết tất cả, bị mọi người ruồng bỏ... tại Hong Kong Trò chơi sắc đẹp chọn phát sóng vào tháng 12, kỳ nghỉ Noel là thời điểm đỉnh cao mà thanh thiếu niên tiếp xúc với ma túy, tôi cảm thấy bộ phim này là cơ hội giáo dục công dân trẻ rất tốt.

 

Với Từ Tử San và Huỳnh Trường Hưng trong phim Trò chơi sắc đẹp

 

   Trong thời gian đóng phim Trò chơi sắc đẹp, từng có tin đồn tôi và Ngũ Vịnh Vy cùng nhau tẩy chay Từ Tử San. Ngũ Vịnh Vy là người chị kết nghĩa của tôi, tất nhiên tình cảm giữa chúng tôi rất tốt. Còn với Từ Tử San, sau khi cô ấy hoàn thành cuộc thi Hoa hậu Hong Kong, chúng tôi thường xuyên hẹn ra ngoài chơi, lại cùng học diễn xuất với thầy Chiêm Thoại Văn. Gần đây quan hệ của chúng tôi không còn khắng khít như xưa, chủ yếu là vì hai người đều bận rộn, hơn nữa bạn bè cũng không nhất thiết phải gặp mặt mỗi ngày. Tuy nhiên, sau khi thông tin đó đăng tải trên báo, để tránh ảnh hưởng đến tình bạn, tôi và Tử San có gặp nhau nói chuyện, không muốn nghi ngờ lẫn nhau rằng đối phương nói xấu sau lưng mình. Trên thực tế là những ngày đóng phim Trò chơi sắc đẹp, có lúc một ngày chúng tôi phải thay đổi đến 7 tạo hình nhân vật khác nhau, thời gian nghỉ ngơi còn chưa có, lấy đâu để gây sự? Tôi không hề tức giận với những tin đồn thất thiệt loại này, dù sao thì chủ đề của bộ phim cũng là sự cạnh tranh của 3 người phụ nữ, cứ xem như là chúng tôi đang tuyên truyền phim”.

 

Tiếp tục đi đến đích

 

   “Vai diễn Đường Khả Nhi không chỉ sử dụng ma túy, mà cô ấy còn bất chấp thủ đoạn để tiến thân, là vai phản diện trong phim. Tôi không quá lo lắng về vấn đề hình tượng, bởi vì tôi muốn mọi người sẽ thấy một Trần Mẫn Chi khác hẳn trước đây.

 

 

Vai Đường Khả Nhi nghiện thuốc lắc trong phim Trò chơi sắc đẹp

   Có một lần tôi ngồi trò chuyện cùng một trong những đạo diễn của phim Phú quý môn, trước kia ông ấy không hiểu tôi lắm, nghĩ rằng tôi chỉ là một bức phông nền. Nhưng trong thời gian đóng phim Phú quý môn, ông ấy thấy tôi rất chú tâm diễn xuất, đã thay đổi cách nghĩ về tôi. Vì thế năm nay tôi vuột mất giải “Nữ diễn viên tiến bộ nhanh nhất”, vị đạo diễn này đã tỏ ra bức xúc giùm tôi.

 

   Nếu tôi nói không có buồn thì khác nào nói dối, nhưng tôi chỉ để mình buồn một đêm, vì việc lọt vào top 5 ứng viên cuối cùng của hạng mục này đã là một sự khẳng định. Trên thực tế khi diễn ra cuộc bình chọn, phim Phú quý môn vẫn chưa phát sóng đến hồi gay cấn, cảm giác của khán giả không mấy mãnh liệt. Hơn nữa, giải “Nữ diễn viên tiến bộ nhanh nhất” chú trọng biểu hiện cả năm, thế nên chính tôi cũng bình chọn cho Trần Nhân Mỹ, bởi vì thành tích đóng phim của cô ấy trong năm nay rất nổi bật.

 

   Mặc dù tôi không được giải thưởng, nhưng rất nhiều người, kể cả những diễn viên chưa từng đóng chung với tôi như Mã Tuấn Vỹ, chị Lý Tư Kỳ cũng bầu cho tôi một phiếu, qua đó tôi biết rằng mình đã chiếm một vị trí nhỏ trong lòng mọi người, nghĩ đến điều này, đủ khiến tôi cảm thấy rất ấm lòng. Gia nhập TVB đã gần 9 năm, thành tích của tôi hiện nay nhất định tiến bộ hơn nhiều so với năm đầu tiên, nhưng tôi biết như thế vẫn chưa đủ, vẫn còn nhiều việc tôi chưa nắm bắt được, tôi sẽ tiếp tục tiến bước trên con đường diễn xuất”.

 

Thần tượng La Gia Lương

 

   “Còn nhớ khi mới nhận được kịch bản phim Phú quý môn, biết trong phim mình có dây dưa tình cảm với thần tượng La Gia Lương, tôi đã hét lên vì vui mừng. Tôi cứ nghĩ rằng bạn diễn tay đôi của anh ấy, chắc hẳn phải là những diễn viên đàn chị như Viên Vịnh Nghi hay Quách Khả Doanh, đâu ngờ là mình. Đây lại là một chế tác lớn trong năm của TVB, đương nhiên tôi đặt kỳ vọng nhiều vào nó.

 

   Hai bộ phim nặng ký Cung tâm kếPhú quý môn cùng lúc phát sóng mừng lễ khánh đài TVB, đối với khán giả, có lẽ rất khó tiêu hóa 2 bộ phim nặng nề như thế. Trong đó Phú quý môn là thể loại phim dài tập, nội dung được sắp xếp tương đối chi tiết, cũng vì thế mà tạo cho người ta cái cảm giác nó rề rà. Nhưng phát sóng đến 2 tuần cuối, tình tiết đã mạch lạc hơn, một số bạn bè không chơi thân với tôi cũng gọi điện đến hỏi về diễn tiến của bộ phim.

 

   Thu hoạch lớn nhất mà bộ phim này mang đến cho tôi một “cơ hội bằng vàng” được hợp tác với La Gia Lương, vì diễn xuất của anh ấy thật sự rất tài, chỉ cần nhìn vào ánh mắt anh ấy, lập tức sẽ thấy được rất nhiều cảm xúc phức tạp, anh ấy còn bảo tôi: “Bộ phim này sẽ giúp ích cho cô và Mã Quốc Minh”. Sự thật là sau khi Phú quý môn ra mắt khán giả, chúng tôi đúng là có thêm rất nhiều công việc, đặc biệt là những lời mời đến từ đại lục. Song tôi vẫn hy vọng khán giả Hong Kong có thể xem kỹ bộ phim này, và cho nó một đánh giá công bằng”.

 

THANH HUỆ

 (Theo Tuần san TVB)

Bài đăng trên Nguyệt san ĐẤT MŨI số Tết Canh Dần

 
Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn