Chuyện hợp - tan trong làng giải trí Hoa ngữ năm 2009

   Bên cạnh những cuộc tình đầy sóng gió nhưng không kém phần lãng mạn trên phim, tình yêu và hôn nhân ngoài đời thật của nghệ sĩ càng được giới truyền thông và khán giả quan tâm hơn. Trong năm 2009, một số cặp đôi nổi tiếng của làng giải trí Hong Kong, Đài Loan, Trung Quốc, Singapore... đã tổ chức lễ cưới, nên duyên vợ chồng. Tuy nhiên, có người vui tân hôn cũng có kẻ buồn chia tay, năm qua đã xảy ra những vụ ly hôn ầm ĩ. Sau đây chúng ta sẽ cùng điểm lại những sự kiện đáng chú ý của các cặp đôi ngôi sao.

 

Kết hôn

 

Nghê Chấn - Châu Huệ Mẫn

 

   Ngày 5.1.2009, Nghê Chấn và Châu Huệ Mẫn kết thúc cuộc tình marathon 19 năm bằng một hôn lễ lặng lẽ tại nhà, trước sự chứng kiến của chủ hôn là bạn học thời xa xưa và hơn 20 bạn bè thân thiết của cô dâu, chú rể. Để bày tỏ sự kính trọng với trưởng bối trong gia đình, 2 ngày trước đó (3.1), đôi tân nhân đã tiến hành nghi thức lễ cưới truyền thống, dâng trà cho cha mẹ.

   Tuy nói là một hôn lễ lặng lẽ, nhưng một tháng trước khi kết hôn, từ việc Nghê Chấn bị chụp ảnh thân mật với một cô gái trẻ, đến công khai xin lỗi, tuyên bố chia tay, từ chối tái hợp và đột ngột tổ chức lễ cưới, chuyện tình yêu của cặp đôi nổi tiếng Nghê Chấn – Châu Huệ Mẫn quả là đầy tính hý kịch

 

Trương Vệ Kiện - Trương Tây

 

   Vào năm 2007, Trương Vệ Kiện và Trương Tây bí mật đăng ký kết hôn tại Nam Kinh, nhưng cô dâu Trương Tây vẫn luôn mơ ước về một hôn lễ lãng mạn kiểu cổ tích, vì thế ngày 12.1.2009, hai nghệ sĩ bên nhau tròn 10 năm này đã tổ chức lễ cưới long trọng tại nhà thờ San Augustin Church được xây dựng vào năm 1571 ở Philippines. Đám cưới với tổng chi phí khoảng 5 triệu HK$. Đón dâu bằng xe ngựa màu trắng, 5.000 hạt thủy tinh đính trên váy cưới, 200 khách mời bao gồm bạn bè đồng nghiệp trong làng giải trí như Trịnh Tú Văn, Hứa Chí An, Lương Hán Văn, Tô Vĩnh Khang... khiến cho hôn lễ này giống như một buổi họp mặt nghệ sĩ hơn. Đặc biệt, cô dâu Trương Tây gây ngạc nhiên cho tất cả những người có mặt khi xuất hiện với mái tóc nhuộm trắng, ngụ ý yêu nhau đến “răng long đầu bạc”.

 

Mã Đình Cường - Lê Tư

 

   Sau khi tuyên bố giải nghệ vào tháng 10.2008, nữ diễn viên Lê Tư 38 tuổi dự định tổ chức lễ cưới với bạn trai quen nhau 7 năm - thương gia giàu có Mã Đình Cường (52 tuổi) vào ngày 22.2.2009 tại Sydney, Úc, không ngờ thông tin bị rò rỉ ra ngoài, cô buộc phải thay đổi kế hoạch, chọn ngày 16.2 bay đến Sydney đăng ký kết hôn, ba mẹ và em trai của cô đều không có mặt chứng kiến. Sau đó, hai người mới trở về Hong Kong đãi tiệc cưới liên tiếp 2 ngày.

 

Lý Minh Thuận - Phạm Văn Phương

 

   Hai diễn viên ngôi sao hàng đầu của Singapore là Lý Minh Thuận và Phạm Văn Phương kết duyên từ những lần diễn cặp trong phim Thần điêu đại hiệp, Thanh Xà Bạch Xà... sau 9 năm công khai hẹn hò, ngày 16.5.2009, hai người đã hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn tại một khách sạn ở Singapore, trước sự chứng kiến của khoảng 100 khách mời. Nhưng đến vài tháng sau họ mới tổ chức lễ cưới, cụ thể là ngày 29.9 tại Singapore và 11.10 tại Malaysia.

 

Bảo Kiếm Phong - Hà Gia Hảo

 

   Sáng ngày 25.4, hôn lễ của cặp đôi diễn viên Trung Quốc Bảo Kiếm Phong và Hà Gia Hảo diễn ra tại khách sạn Hoa Viên, Thượng Hải. Đông đảo ký giả túc trực tại hiện trường, rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp thân thiết trong nghề của cô dâu, chú rể cũng đích thân đến chúc mừng, như Mã Y Lợi, Nhiếp Viễn, Lữ Tụng Hiền, Nghiêm Khoan... Đáng chú ý là nam diễn viên gạo cội Địch Long được mời đảm nhận vai trò người chứng hôn.

 

Hồ Nặc Ngôn - Trần Kỳ

 

   Sau 7 năm âm thầm quen nhau, hai diễn viên TVB Hồ Nặc Ngôn và Trần Kỳ đã tổ chức đám cưới vào ngày 27.4, chi ra hàng trăm ngàn HK$ đãi tiệc cưới tại khách sạn The Peninsula Hong Kong để chung vui với bạn bè và người thân. Các đồng nghiệp TVB như Dương Tư Kỳ, Trần Mẫn Chi, Tiết Gia Yến... đã đến chúc mừng đôi tân nhân.

 

Trương Đan Phong - Hồng Hân

 

   Nữ diễn viên Hồng Hân 38 tuổi và bạn trai Trương Đan Phong nhỏ hơn cô 11 tuổi đã làm lễ kết hôn tại khách sạn Four Seasons, Hong Kong vào ngày 20.6.2009, sau 4 năm tìm hiểu. Trong ngày cưới, đôi tân nhân diễn viên này nhận được lời chúc phúc của các khách mời: Thái Thiếu Phân, Mông Gia Tuệ, Mao Thuần Quân, Trần Pháp Dung, Quan Lễ Kiệt...

 

Vương Học Binh - Tôn Ninh

 

   Cặp đôi diễn viên Vương Học Binh – Tôn Ninh quen nhau khi đóng chung trong phim Không thể quên, hai người đã nhận giấy kết hôn vào ngày 7.4.2009, nhưng đến ngày 16.10 mới tổ chức hôn lễ tại một câu lạc bộ sang trọng tại Bắc Kinh, nghi thức lễ cưới được đơn giản hóa, không có trình tự đón dâu. Bù lại, trong buổi lễ, trước mặt bạn bè và quan khách, Vương Học Binh đã quỳ xuống nói lời thương yêu dành cho vợ, khiến cô dâu cảm động đến rơi nước mắt.

 

Nhà ngoại giao thần bí - Thẩm Ngạo Quân

 

   Ngày 23.5.2009, nữ diễn viên đại lục Thẩm Ngạo Quân lên xe hoa với một nhà ngoại giao, lễ cưới của cô có sự tham dự của một số đồng nghiệp thân thiết như Nhậm Tuyền, Tôn Hồng Lôi... Nhưng vì thân phận đặc biệt của chồng, nên những tấm hình mà Thẩm Ngạo Quân cung cấp cho báo chí đều không thể thấy được khuôn mặt của chú rể.

 

Hạ Vũ - Viên Tuyền

 

   Ngày 28.8.2009, Hạ Vũ và Viên Tuyền bí mật đăng ký kết hôn tại Bắc Kinh, không ngờ sự việc đã bị một dân mạng chứng kiến tung tin lên web. Sau đó, buộc lòng công ty quản lý của hai người cùng xác nhận thông tin trên, đồng thời công khai một tấm ảnh cưới của Hạ Vũ và Viên Tuyền. Theo tiết lộ của một người bạn chú rể, hôn sự được tiến hành một cách lặng lẽ, buổi sáng đăng ký, buổi tối liền tổ chức hôn lễ chung vui với người thân trong khách sạn ở Bắc Kinh, hoàn thành hôn nhân đại sự chỉ trong một ngày.

 

La Gia Anh - Uông Minh Thuyên

 

   Ngày 2.5.2009, Uông Minh Thuyên ở tuổi 61 chính thức đăng ký kết hôn với bạn trai La Gia Anh lớn hơn chị 2 tuổi tại Las Vegas, Mỹ, đặt dấu chấm hoàn mỹ cho cuộc tình marathon kéo dài 20 năm.

 

Trần Quốc Bang - La Mẫn Trang

 

   Hai diễn viên Trần Quốc Bang – La Mẫn Trang liên tiếp hai ngày tổ chức tiệc cưới tại khách sạn Hyatt Regency Hong Kong: ngày 2.12.2009 tiếp đãi bạn bè đồng nghiệp, ngày 3.12 thì tiến hành nghi thức đăng ký kết hôn và chung vui với người thân hai họ. Vì hai người đều là diễn viên TVB, do đó hiện trường lễ cưới hầu hết là sự hiện diện của các diễn viên quen thuộc như: Quách Tấn An, Xa Thi Mạn, Uông Minh Thuyên, Khương Đại Vệ, Mã Đức Chung, Trương Khả Di, Quách Thiện Ni...

 

La Gia Lương - Tô Nham

 

   Ngày 9.9 năm 2009, La Gia Lương và nữ diễn viên Trung Quốc Tô Nham đã nhận được giấy kết hôn, đến ngày 12.12, họ mới tổ chức lễ cưới lãng mạn tại Bắc Kinh. Mặc dù hai người đều là lần thứ 2 kết hôn, nhưng cô dâu và chú rể vẫn tỏ ra rất kích động, quan khách cũng vui mừng với họ. Nhiều năm trong nghề, lại có nhân duyên bằng hữu khá tốt, hôn lễ của La Gia Lương đón tiếp rất nhiều bạn bè nghệ sĩ Hong Kong lặn lội đường xa đến tham dự: Tiết Gia Yến, Trần Mẫn Chi, Mã Đức Chung... Lữ Lương Vỹ và Viên Vịnh Nghị không có thời gian đích thân đến dự, cũng không quên gửi lẵng hoa đến chúc mừng La Gia Lương và Tô Nham.

 

Bí mật... bật mí

 

Lưu Đức Hoa - Chu Lệ Thanh

 

 

   Một trong những tin động trời nhất trong làng giải trí Hong Kong năm 2009 thuộc về thiên vương Lưu Đức Hoa. Ngày 25.8, Lưu Đức Hoa và bạn gái tin đồn Chu Lệ Thanh lần đầu tiên nắm tay xuất hiện trước công chúng, công khai mối tình sâu nặng trong 24 năm qua. Song ngay sau đó lại có tin giật gân hơn, giới truyền thông Đài Loan tìm được thông tin đăng ký kết hôn của Lưu Đức Hoa và Chu Lệ Thanh thông qua một trang web tìm kiếm công cộng của Mỹ, trên đó ghi ngày đăng ký kết hôn là 23.6.2008.

 

Lê Minh - Lạc Cơ Nhi

 

   Không lâu sau, cũng với cách thức trên, đến lượt thông tin đăng ký kết hôn tại Las Vegas của thiên vương Lê Minh và siêu mẫu Lạc Cơ Nhi bị phát hiện, ngày đăng ký là 7.3.2008, hai ngày sau, tức 9.3.2008 thì kết hôn.

Noel năm 2005, Lê Minh công khai nắm tay Lạc Cơ Nhi xuất hiện trước công chúng, đến tháng 3 năm 2008 có tin hai người tổ chức hôn lễ tại một hòn đảo nhỏ ở Maldives, nhưng ngay sau đó công ty quản lý của đôi bên đã công khai phủ nhận hôn sự. Song cùng với thông tin đăng ký kết hôn mà ký giả tìm được, đã chứng minh tất cả đều là sự thật.

 

Đinh Tử Cao - Dương Thiên Hoa

 

   Las Vegas quả nhiên là căn cứ địa bí mật để ngôi sao kết hôn, ký giả còn tìm được thông tin thiên hậu nhạc đàn Hong Kong Dương Thiên Hoa 35 tuổi và công tử con nhà giàu Đinh Tử Cao nhỏ hơn cô 5 tuổi đã đăng lý kết hôn tại Las Vegas vào ngày 11.8.2009. Theo tư liệu hiển thị trên mạng, hai người đăng ký kết hôn ngày 11.8.2009.

 

Chia tay

 

Dữu Trừng Khánh – Y Năng Tịnh

 

   Từ lúc quen nhau đến kết hôn đã hơn 20 năm, nhưng ngày 20. 3.2009, Y Năng Tịnh thông qua công ty quản lý Hoa Nghị Huynh Đệ chính thức tuyên bố ly hôn. Vài tiếng đồng hồ sau, Dữu Trừng Khánh cũng công khai thừa nhận ly hôn. Hai người trải qua 13 năm hẹn hò trong bóng tối, năm 2000 góp gạo thổi cơm chung, 2 năm sau đón con trai chào đời. Không ngờ chuyện tình đẹp như cổ tích cuối cùng cũng không thể vượt qua thử thách của thời gian, chia tay trong sự tiếc nuối của khán giả.

 

Ngô Kỳ Long – Mã Á Thư

 

   Đầu tháng 5.2009, giới truyền thông Đài Loan đưa tin, do ít có thời gian bên nhau, vợ chồng Ngô Kỳ Long – Mã Á Thư đang đối mặt với kết cục ly hôn, ngay sau khi tin này lên báo, người quản lý của hai bên đã lập tức phủ nhận tin đồn. Nhưng chỉ một thời gian sau, cùng với sự xuất hiện của chùm ảnh Mã Á Thư gặp gỡ với một người đàn ông nước ngoài tại phim trường Hoành Điếm, người quản lý của cô mới thừa nhận Ngô Kỳ Long và Mã Á Thư đã thỏa thuận ly hôn vào đầu năm 2009. Riêng Ngô Kỳ Long, thì mãi đến ngày 22.10 mới tuyên bố đã chính thức ly hôn vào ngày 11.8.

 

Tôn Chí Hạo – Giả Tịnh Văn

 

   Năm 2004 Giả Tịnh Văn gả vào hào môn khi đã có thai, nhưng sau khi kết hôn với Tôn Chí Hạo , liên tục có tin đồn không hay liên quan đến chồng cô, dường như cuộc sống hào môn của cô không hề vui vẻ như người ngoài vẫn nghĩ. Tháng 4 năm 2009, cô mở cuộc họp báo, hy vọng giới truyền thông có thể giúp mình tìm lại con gái, đồng thời khóc lóc van xin Tôn Chí Hạo cho cô đoàn tụ với con. Thời gian sau giữa cô và gia đình họ Tôn diễn ra những cuộc khẩu chiến rất quyết liệt, diễn biến tiếp theo lại rất kỳ lạ, đó là cảnh tượng vô cùng đầm ấm khi cả nhà đoàn tụ bên Mỹ. Trở về Đài Loan, Giả Tịnh Văn phát biểu là “Trước mắt vẫn chưa có ý định ly hôn”. Cuối cùng vào tháng 12, cha nuôi của Giả Tịnh Văn xác nhận hai người đã ly hôn tại Mỹ, vở kịch hào môn này đã chính thức hạ màn.

 

HUỆ THANH

 
Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn