Nhân vật Tiêu Kiếm trong Hoàn Châu công chúa phần hai – Chu Hoành Gia

   Tiêu Kiếm là một trong số các nhân vật quan trọng của phần hai bộ phim Hoàn Châu công chúa, một nhân vật “giang hồ kỳ hiệp” với tay kiếm tay tiêu như tên gọi. Chính chàng là người đã giúp đỡ rất nhiều trong cuộc đào tẩu của Nhĩ Khang, Vĩnh Kỳ, Tiểu Yến Tử, Hạ Tử Vy, Kim Tỏa, Liễu Thanh và Liễu Hồng trước sự truy đuổi của triều đình, không chỉ vì tính cách trượng nghĩa của vai diễn, mà còn vì tài nghệ của diễn viên thể hiện: Chu Hoành Gia
 
   Chu Hoành Gia đến với phần hai bộ phim Hoàn Châu công chúa qua sự giới thiệu của bạn bè. Tham gia bộ phim, anh đã lập nên nhiều “kỷ lục” đầu tiên: lần đầu tiên đóng phim cổ trang, lần đầu tiên cạo đầu, lần đầu tiên được cộng tác với nữ sĩ Quỳnh Dao, lần đầu tiên diễn chung vời “tiểu sư muội” Triệu Vy và lần đầu tiên bị treo lơ lửng trên không để diễn những màn bay nhảy. Song, điều khiến Chu Hoành Gia thích thú nhất vẫn là được khán giả mành ảnh nhỏ ái mộ, sau khi đảm nhận vai Tiêu Kiếm. Nhiều người xem thắc mắc, không biết giữa Triệu Vy và Chu Hoành Gia có “bà con họ hàng” gì không, mà họ giống nhau như anh em, nhất là đôi mắt to và nụ cười láu lỉnh. Cuộc trò chuyện dưới đây sẽ giải tỏa thắc mắc này:
   -Chúng tôi là anh em ruột, nhưng chỉ khi nào tôi là Tiệu Kiếm, còn Triệu Vy là Tiểu Yến Tử!
   * Có phải vì anh có gương mặt khá giống Triệu Vy nên mới được mời đảm nhận vai Tiêu Kiếm?
   -Tôi không nghĩ như thế. Dù là anh em ruột, nhưng vẫn có thể khác nhau. Tôi được mời tham gia phần hai bộ phim Hoàn Châu công chúa là vì đạo diễn thấy tôi phù hợp với vai diễn hơn là tôi có gương mặt giống Triệu Vy.
   * Được biết anh và Triệu Vy học chung một trường?
   -Vâng, tôi cũng là sinh viên Học viện điện ảnh Bắc Kinh, ra trường đúng vào năm Triệu Vy nhập học. Chúng tôi học cùng một thầy hướng dẫn, nên có thể xem là “sư huynh muội”.

 

   * Hoàn Châu công chúa là bộ phim cổ trang đầu tiên của anh, anh có cảm tưởng gì khi tham gia?
   -Tôi đã đóng gần 20 bộ phim, cả truyền hình lẫn điện ảnh, nhưng toàn là phim xã hội; các vai diễn trước kia, nếu không là sinh viên thì là bác sĩ, là công nhân, chứ chưa bao giờ tôi đóng vai đại hiệp. Bởi thế, tôi rất lo khi nhận vai Tiêu Kiếm. Song, mọi chuyện rồi cũng tốt đẹp, và diễn xuất của tôi được đạo diễn khen ngợi, hiện nay còn được phán giả yêu thích, tôi cảm thấy hạnh phúc.
   * Kỷ niệm nào khiến anh khó quên trong thời gian đóng Hoàn Châu công chúa?
   -Rất nhiều, nhưng nhớ nhất vẫn là chuyện cạo đầu. Buổi tối ngày 23.9.1998, tôi tổ chức sinh nhật lần thứ 28, thì ngay sáng hôm sau, tôi đã phải hi sinh mái tóc.
   * Trong phim, Tiêu Kiếm là một lãng tử văn võ song toàn, võ công cao cường nhất trong số các nhân vật. Còn ngoài đời thế nào?
   -Tôi không biết võ, nhưng vẫn có thể thực hiện một vài cảnh để máy quay lấy cận cảnh. Thú thật là trước khi tham gia bộ phim này, tôi không ngờ đóng phim cổ trang lại vất vả như thế. Bị treo lơ lửng tôi không sợ, mà tôi sợ cho các diễn viên thế thân khi đóng những cảnh nguy hiểm. Họ thật tài giỏi! Từ sau bộ phim này, tôi cảm thấy mình bắt đầu có hứng thú với võ thuật.
   * Nhân vật nào là vai diễn mơ ước của anh?
   -Đó là những vai có ngoại hình khác với tôi, nhưng có thế giới nội tâm giống như tôi. Sau khi tham gia bộ phim Hoàn Châu công chúa, tôi muốn có cơ hội được đóng tiếp những vai đại hiệp như nhân vật Tiêu Kiếm.
   * Khán giả muốn biết rõ về anh, anh có thể tự giới thiệu?
   -Tôi quê ở Tứ Xuyên, tốt nghiệp Học viện điện ảnh Bắc Kinh năm 1993, đã tham gia 20 bộ phim các loại, như: Bi hoan tuế nguyệt, Lão Tam cư, Vụ cướp trên chuyến xe lửa tốc hành Trung-Nga, Mắc bẫy...
    ------------- 
   Tên thật: Chu Hoành Gia
   Sinh ngày: 23.9.1970
   Nhóm máu: A
   Chiều cao: 1,81m - Cân nặng: 73 kg
   Sở trường: Ca hát, bơi lội, bóng rỗ, bóng đá.
   Diễn viên ái mộ: Marlon Brando, Meg Ryan
   Bộ phim yêu thích: Ngày hè ở La Mã
   Bộ phim vừa hoàn thành: vai chính trong bộ phim điện ảnh Tôi, thôi rồi!

Lưu ý: Các bài viết xung quanh bộ phim Hoàn Châu công chúa dựa trên tư liệu năm 1999 trở về trước. Đến nay, có thể có nhiều chi tiết đã thay đổi. 

( ĐMCĐ số 39-ngày 1.12.1999) 

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn