Ngôi nhà nghệ sĩ: Quang Dũng – Jennifer Phạm

   Sau hơn 2 năm kể từ ngày cưới, Quang Dũng và Jenni (cách gọi thân mật với Jennifer Phạm) dần trở thành một gia đình mẫu mực trong làng nghệ sĩ, đôi vợ chồng trẻ này cho rằng, tất cả là nhờ họ chung tay xây dựng gia đình dựa trên tinh thần tự nhiên...

 

   Vừa trở về nước sau chuyến lưu diễn tại Mỹ, Quang Dũng và Jenni đã dành cho  phóng viên ĐMCT buổi trò chuyện thân mật vào buổi trưa tại nhà riêng. Khi câu chuyện giữa chúng tôi bắt đầu là lúc bé An Nam vừa thức giấc, nhờ vậy chúng tôi mới có dịp ghi nhận cận cảnh mái ấm của họ. Qua đó, một góc nhìn mới về gia đình nghệ sĩ nổi tiếng này từ từ hé mở... 

  •  Chào Quang Dũng và Jenni, được biết hai bạn vừa trở về từ Mỹ, không biết đi đi về về như vậy có ảnh hưởng nhiều đến công việc của hai bạn không, kể cả việc chăm sóc bé An Nam nữa?

   - Quang Dũng : Thật ra, chỉ có Dũng là người đi lại nhiều, còn Jenni do bận việc học ở Mỹ, nên chủ yếu chỉ về Việt Nam trong dịp hè. May mắn là An Nam rất dễ gần, những lúc bố mẹ đều bận việc thì nhờ ông bà ngoại chăm sóc bé.

 

   - Jennifer Phạm: Mỗi khi sắp xếp lịch, chúng tôi kết hợp nhiều việc để ở lại trong thời gian dài, khoảng vài tháng. Có như vậy chúng tôi mới dẫn An Nam theo, còn nếu chỉ đi một hai tuần thì một người phải ở lại với bé.

 

Ngôi nhà được ca sĩ Quang Dũng mua cách đây gần 4 năm, sau đó được anh sửa lại theo phong cách rất “mộc”. Không gian nhà thoáng đãng, yên tĩnh, không quá cầu kỳ nhưng rất chú trọng phong thủy, thích hợp với tính cách trầm lắng của anh.

 

  •  Vừa học, vừa phải lo cho gia đình, bà xã Jenni dường như bộn bề công việc hơn ông xã Quang Dũng thì phải?

   - QD: Jenni chưa bao giờ phàn nàn với Dũng về điều đó. Dũng và Jenni mỗi người đều có công việc riêng, và chúng tôi đang rất hạnh phúc với cuộc sống hiện tại.

 

   - Jenni: Jenni cho rằng đó không phải là một hy sinh quá lớn, người vợ nào cũng vậy thôi. Khi đi làm về, thấy được nụ cười của An Nam là vui rồi, còn đòi hỏi gì hơn!

  •  Việc chăm sóc bé An Nam có lẽ chủ yếu nhờ bàn tay của bà xã Jenni, thế còn ông xã Quang Dũng thì sao? Không biết bé An Nam thường “đeo” theo mẹ hay bố nhỉ?

   - QD: An Nam đã gần một tuổi rưỡi, việc chăm sóc bé cũng dễ dàng hơn trước. Ngoài ra An Nam rất thích “đeo” bố. Mỗi lần Dũng ra khỏi nhà là An Nam luôn đòi đi theo, khó thoát khỏi bé lắm (cười).

 

Nơi thờ phụng có rất nhiều tượng Phật

 

Sự kết hợp hài hòa trong phong thủy mang lại cảm giác yên bình, dễ chịu.

 

   - Jenni: Do đặc thù của công việc nên anh Dũng rất bận rộn, nhưng mỗi khi có thời gian thì anh luôn dành hết tình thương dành cho bé và gia đình, An Nam “đeo” bố cũng vì lẽ đó, ở điểm này Jenni hơi “ghen” với ông xã đấy.

  •  Có nhiều sự khác biệt về phong tục, lối sống giữa Việt Nam và Mỹ, làm sao để anh chị dung hòa mọi thứ trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc?

   - QD: Nề nếp gia đình Jenni rất Việt Nam, Dũng không thấy có sự khác biệt gì ở điểm này, kể cả về ngôn ngữ. Cách sinh hoạt trong gia đình Jenni rất thoải mái, không có gì gọi là áp đặt, gượng ép cả.

 

   - Jenni: Nhờ Jenni từ nhỏ đã quen lối sống Việt Nam, nên không có sự khác biệt lớn giữa anh Dũng và Jenni. Việc thường đi nước ngoài giúp anh Dũng có cách nhìn thoáng hơn, nhờ vậy cả hai đã dung hòa và tạo dựng được nền tảng cuộc sống gia đình như hiện nay rất nhanh.

 

Giây phút cả nhà quây quần bên nhau

 

Cả nhà... thơm nhau

 

Bé An Nam rất thích chơi bóng với mẹ

 

Xem An Nam... thơm mẹ kìa

 

  •  Trước khi kết hôn, ắt hẳn mỗi người trong hai bạn đều đặt ra những tiêu chuẩn về hôn nhân, qua hơn 2 năm chung sống, cuộc sống gia đình của hai bạn đã có nhiều sự thay đổi?

   - QD: Đôi lúc, chúng ta đưa ra những kiểu mẫu gia đình, những tiêu chí hạnh phúc, để rồi tự làm khó mình. Nếu đặt một hình mẫu chung nào đó, nhất định phải có sự cố gắng để đạt được, Dũng nghĩ như vậy sẽ không tốt. Đương nhiên ban đầu cần có sự chinh phục, nhưng khi đã là vợ chồng, cả Dũng và Jenni đều thống nhất xây dựng gia đình trên tinh thần tự nhiên, rồi hạnh phúc sẽ đến với chúng tôi. 

 

   -Jenni: Không có nhiều thay đổi lắm đâu, khác chăng là từ khi có bé An Nam, quỹ thời gian của cả hai bị thu hẹp lại, nhờ vậy mà chúng tôi chú tâm dành nhiều thời gian cho gia đình hơn.

 

TRUNG KIÊN (Thực hiện)

Ảnh: Tony Hải - Trang điểm: Minh Hoàng - Stylist: Vô Thường 
Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Nhạc Việt


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn