Ca sĩ Mỹ Lệ: Tôi là fan của Báo ảnh Đất Mũi

    Cách đây ba năm, đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, đùng một cái, Mỹ Lệ lên xe hoa. Khán giả yêu nhạc Việt chưa hết sửng sốt thì lại nghe tin Mỹ Lệ sinh một lèo hai cô con gái. Chuyện gia đình hầu như chiếm hết thời gian của cô, nên ai cũng tưởng rằng cô đã theo chồng bỏ cuộc vui...


    Sau ba năm dài vắng bóng trên sân khấu để yên bề gia thất, chị chuẩn bị cho sự trở lại của mình như thế nào, về giọng hát, về hình tượng âm nhạc?
    - Ca sĩ Mỹ Lệ: Tôi vẫn giữ hình tượng như đã xây dựng trong lòng khán giả yêu nhạc từ xưa thôi, Mỹ Lệ - Mỹ Nhân Ngư. Với tôi, đó không chỉ là một hình tượng trong âm nhạc mà sẽ còn được tôi sử dụng trong lĩnh vực thời trang. Tôi đang tiến hành mở một cửa hàng thời trang ngay tại nhà của mình, mọi việc đã tương đối hoàn tất. Cũng do làm ở nhà nên cửa hàng của tôi không để bảng hiệu gì hết, bởi tôi không thiết kế trang phục dành cho ca sĩ, MC, diễn viên... những người đứng trên sân khấu. Cửa hàng của tôi không chỉ đơn thuần bán trang phục mà còn đảm nhận luôn vai trò là stylish cho việc ăn mặc lẫn hình ảnh của ca sĩ nếu họ yêu cầu.

    Chị có trong tay bốn album: Vol 1 Về với em, Vol 2 Cho nhau một nụ cười, Vol 3 Mỹ Nhân Ngư và mới nhất là Vol 4 Nhan Sắc. Không cần nói, ai cũng biết album của chị có sức ảnh hưởng rất lớn, nhưng khi mới phát hành thì lại không gây đình đám. Chị có thể giải thích điều này không?
    - Ca sĩ Mỹ Lệ: (cười) Có lẽ tôi là người đi trước thời đại. Đặc biệt là album Vol 2 Cho nhau một nụ cười đã gây được tiếng vang rất tốt, có thể nói đó là điểm nhấn trong sự nghiệp ca hát của tôi. Album Vol 2 này cũng là album đầu tiên của người Việt Nam được hòa âm phối khí theo thể loại điện tử. Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh chính là người hòa âm phối khí cho album này, đây cũng là album đầu tiên mà anh thể nghiệm thể loại nhạc này, trước khi được mọi người biết đến như một nhạc sĩ tài hoa trong công việc hòa âm phối khí. Mãi đến hai năm sau thì mọi người mới biết đến và đón nhận album này. Trong một số cuộc thi âm nhạc tại nước ta như Tiếng hát Truyền hình, Sao Mai, hay Sao Mai Điểm Hẹn, Việt Nam Idol, các thí sinh mix lại gần như hầu hết các ca khúc trong album của tôi. Ban đầu, album ra mắt mọi người thì không gây chú ý lắm, có lẽ vì đây là một thể loại quá mới so với người Việt Nam vào thời gian ấy.

   Liveshow Mỹ Lệ - Sympony  sẽ có diện mạo như thế nào để chị có thể khẳng định đầy tự tin như vậy?
    - Ca sĩ Mỹ Lệ: Tôi sẽ lại là ca sĩ đầu tiên của Việt Nam hát cùng với dàn nhạc giao hưởng, đạo diễn chương trình này sẽ là Nguyễn Quang Dũng, đạo diễn đang rất nổi tiếng tại nước ta hiện nay. Tôi sẽ hát những tình khúc vang bóng một thời của các nhạc sĩ lớn của Việt Nam: Trịnh Công Sơn, Ngô Thụy Miên... Đồng thời, tôi cũng sẽ hát lại một số trích đoạn nhạc kịch trên thế giới: Bóng ma trong nhà hát lớn, Carmen Tôi. Có thể tự tin cho rằng, liveshow của tôi sẽ mở một trang mới cho nền nhạc Việt và tôi hy vọng năm 2009 tới sẽ là một năm may mắn của tôi.

    Bận rộn với nhiều dự án như vậy thì gia đình chị sẽ ăn tết như thế nào?
    - Ca sĩ Mỹ Lệ: Mọi năm thì tôi vẫn thường về Huế ăn tết cùng gia đình, nhưng năm nay sẽ khác hơn một chút. Vì công việc của tôi đang rất bận rộn nên chắc sẽ ăn tết tại Sài Gòn. Nhưng chắc chắn tết này phải khác. Hai bé của tôi cũng đang lớn dần nên tôi rất muốn tạo cho bé hiểu thế nào là không khí tết. Bận nhưng ba ngày tết phải đi chúc tết mọi người. Bận cũng phải tự tay làm dưa kiệu.

    Chúc chị sẽ thành công với những dự án âm nhạc trong tương lai. Một vài lời cho bạn đọc miền đất cực Nam ?
    - Ca sĩ Mỹ Lệ: Là một fan thường xuyên của Báo Ảnh Đất Mũi và Đất Mũi Online, đây là một kênh thông tin cần có cho mọi giới, chúc Đất Mũi luôn đổi mới và sáng tạo, chúc bạn đọc Báo Ảnh Đất Mũi luôn hạnh phúc và thành đạt !

DIỄM THƯ (thực hiện)

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Nhạc Việt


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn