Nhạc sĩ Minh Khang + 200 nhạc sĩ = "Đứa bé"

   Tuần qua, nhạc sĩ Minh Khang đã phát hành album nhạc DVD “Đứa bé” - phiên bản mới, với sự góp mặt của 200 nghệ sĩ. Album đã nhận được sự đón nhận nhiệt tình của đông đảo khán giả yêu âm nhạc. Cách đây 3 ngày, nhạc sĩ Minh Khang đã trao tặng 30 triệu đồng, số tiền thu được sau 1 tuần bán đĩa cho Cơ sở Nuôi dưỡng và Bảo trợ trẻ em khuyết tật Thiên Phước do linh mục Phan Khắc Từ thành lập. Và dự kiến doanh thu của những tháng tiếp theo sẽ lần lượt tặng cho các cơ sở nuôi dạy trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khác.

 

   Không nói nhiều về chuyện album được thực hiện như thế nào, khó khăn ra sao, mất bao nhiêu kinh phí... nhạc sĩ Minh Khang chỉ cho biết, anh thật sự hạnh phúc vì những việc mình làm đang được rất đông anh em nghệ sĩ đồng nghiệp hưởng ứng và được nhìn nhận là một việc làm mang tính xã hội thật ý nghĩa.

 

   Năm 2005 khi VCD single “Đứa bé” do nhạc sĩ Minh Khang sáng tác và thực hiện phát hành rộng rãi trên thị trường, ngay lập tức, Đứa bé trở thành bài hát về trẻ em nhận được nhiều sự quan tâm nhất. Điểm đặc biệt của album này, ngoài ca từ cảm động, đi vào lòng người nghe, còn là sự thể hiện của 60 ca sĩ, nhạc sĩ, nghệ sĩ, diễn viên, nhóm hát, cầu thủ, MC... như: ca sĩ Như Ý, Quang Vinh, Lam Trường, Quang Dũng, Thanh Thảo, Hồng Ngọc, Đàm Vĩnh Hưng, Cẩm Vân, Khắc Triệu, Lý Hải, Hồ Quỳnh Hương, Vũ Hà, Nguyễn Phi Hùng, Khánh Ngọc, Nhật Tinh Anh, Vân Quang Long, Mỹ Lệ, Cẩm Ly, Trần Tâm, Đoan Trang, Minh Thuận, Đan Trường, Tuấn Hưng, Hoàng Châu, Phan Đinh Tùng, Quang Linh, Nghi Văn, Châu Gia Kiệt, Hàn Thái Tú, Hồng Nhung, Ngọc Sơn, Siu Black, Duy Mạnh, Việt Quang, Ngô Thanh Vân, Minh Thư, Phương Thanh, Phương Thùy, Thu Minh, Kasim Hoàng Vũ, Nam Khánh; Nhạc sĩ: Phương Uyên, Minh Khang; MC: Thanh Bạch, Quỳnh Hương; Nghệ sĩ, diễn viên: Thành Lộc, Mỹ Uyên, Minh Nhí, Minh Thư, Kim Tiểu Long, Kim Khánh; Nhóm hát: tam ca Áo Trắng, MTV, Mắt Ngọc và cầu thủ Lê Huỳnh Đức.

 

   Tiếp bước thành công đó, năm 2006, nhạc sĩ Minh Khang bắt tay vào dự án lớn hơn là nâng tầm vóc và sức ảnh hưởng của bài hát Đứa bé. Anh đã bỏ thời gian, công sức, vật chất lẫn tinh thần đi từ Nam ra Bắc để thực hiện DVD “200 Nghệ sĩ và Đứa bé”.

   Bài hát Đứa bé được chuyển ngữ sang tiếng Anh do Laura Mayne và tiếng Pháp do Alain Cheneviere thực hiện. Hai người cũng góp giọng trong album, Laura Mayne và Alain Cheneviere đang hoạt động trong một tổ chức từ thiện phi chính phủ do một tập đoàn từ thiện Pháp tổ chức. Ca sĩ Alain trong nhóm nhạc “Power” chuyên hát thể loại acapella rất nổi tiếng ở Pháp...

   Tâm sự với ĐMCT, nhạc sĩ Minh Khang cho biết, với DVD “200 Nghệ sĩ và Đứa bé”, anh muốn chú tâm hơn về phần nhìn, chính vì thế mà sẽ có một số nghệ sĩ tuy hát không hay, nhưng họ đến với album bằng cả tâm lòng của mình.

TRUNG KIÊN

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Nhạc Việt


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn