Đàm Vĩnh Hưng - Thương hoài ngàn năm

   Đang là giọng ca nhạc trẻ ăn khách, Đàm Vĩnh Hưng lại đột nhiên làm liveshow hát nhạc xưa, nhạc tiền chiến, những tình khúc bất hủ... Thiệt hay giỡn vậy “Mr. Đàm”? Nói là làm, liveshow “Thương hoài ngàn năm” của anh sẽ diễn ra trong hai đêm 27 và 28.7 tại rạp Quốc Thanh (271 Nguyễn Trãi, Quận 1).

 

   Đạo diễn Huỳnh Phúc Điền tiết lộ, khâu dàn dựng chương trình với nhiều nét gợi nhớ, tái hiện một không gian Sài Gòn xưa, một sự giao thoa giữa quá khứ và hiện tại. Khung cảnh sân khấu tái hiện nét lãng mạn, gam màu vàng xưa cũ. Thiết kế sân khấu theo phong cách tả thực, một góc phố Sài Gòn có cột điện, có tường rêu, ô cửa sổ lớn. Không gian nắng mưa hai mùa Sài Gòn sẽ hòa theo tiếng nhạc. Những con hẻm nhỏ, tiếng rao mì gõ... thân quen được tái hiện. Rạp Quốc Thanhh sẽ trở thành một phòng trà, một phim trường thu nhỏ để dàn dựng cảnh xưa, những quán hàng rong, xe cộ...

   Dẫn chương trình Thương hoài ngàn năm là nhà thơ Đỗ Trung Quân – người từng có những bài tản mạn viết về Sài Gòn rất hay. Lần này, những câu chuyện kể, cảm nghĩ của anh về Sài Gòn sẽ được gợi mở.

   Đàm Vĩnh Hưng sẽ không là “người cô đơn” độc diễn trong liveshow. Anh đã mời danh ca đàn chị Hương Lan, ca sĩ Thái Châu, người bạn thân thiết Phương Thanh, nhóm Năm Dòng Kẽ, ca sĩ trẻ Xuân Phú... tham gia trong chương trình của mình.

   Ca sĩ Hương Lan, một trong những ca sĩ khách mời tâm sự: “Tôi cảm thấy rất vui khi tham gia Thương hoài ngàn năm. Mối quan hệ giữa tôi và Đàm Vĩnh Hưng đã quen biết từ lâu. Trước khi nổi tiếng thì Hưng đã là một đứa em trai dễ thương với tôi. Sau này khi đã thành danh, Hưng vẫn là người em thân thiết”. Hương Lan cho biết: “Thật ra, cách đây mấy năm Đàm Vĩnh Hưng đã ngỏ lời mời tôi tham gia chương trình liveshow. Do chưa thu xếp được thời gian thuận tiện, nên mãi tới hôm nay tôi mới chính thức nhận lời”.

   Nam ca sĩ Thái Châu những năm gần đây đã thường xuyên trở về quê hương biểu diễn, anh nói: “Thời gian qua, tôi cũng là một khán giả theo dõi bước tiến của Đàm Vĩnh Hưng. Tôi cảm thấy Hưng hát với phong cách tự nhiên, nhiều cảm xúc bộc lộ mạnh mẽ trên sàn diễn. Thế hệ ca sĩ của chúng tôi trước đây hát tự nhiên theo kiểu khác. Đôi khi ca sĩ bước ra sân khấu chỉ đứng im hát “như cột đèn” vậy (cười). Còn Đàm Vĩnh Hưng bây giờ tiêu biểu cho lớp ca sĩ có phong cách trình diễn trên sân khấu hiện đại rất thoải mái, hát hết mình và cuốn hút khán giả trong động tác biểu diễn. Tham gia liveshow lần này của Hưng, tôi sẽ cố gắng làm tròn bổn phận của một ca sĩ “khách mời”, để đóng góp vào thành công chung của chương trình”.

 

   Xuân Phú – một ca sĩ đồng nghiệp thân quen với Đàm Vĩnh Hưng nhiều năm qua cũng bày tỏ: “Việc tham gia chương trình của anh Đàm Vĩnh Hưng là một áp lực và cũng là một cơ hội cho tôi, khi được biểu diễn trong một liveshow lớn thu hút công chúng. Tôi rất vinh hạnh và sẽ hát hết mình”.

   Trong khi đó, ca sĩ Phương Thanh thì bật mí: “Ban đầu, tưởng Đàm Vĩnh Hưng mời mình hát trong liveshow nhạc trẻ, không ngờ Hưng lại tổ chức liveshow nhạc bất hủ này. Tôi thấy thú vị, vì trước nay tôi luôn thích hát nhạc trẻ “quậy vui”, nhưng giờ lại hát nhạc trữ tình như một sự chuyển hướng, thay đổi “gu”. Tôi rất tin tưởng mình sẽ thể hiện thành công các ca khúc trữ tình mà Đàm Vĩnh Hưng “ưu ái” chọn lựa cho tôi”.

   Mong khán giả “thương hoài”...

   * Tại sao Đàm Vĩnh Hưng lại chọn chủ đề liveshow là Thương hoài ngàn năm?  

   - Rất nhiều người đã hỏi tôi câu hỏi liên quan đến chủ đề này. Nhiều cái tên được lựa chọn - trong đó có Giọt mưa thu chẳng hạn. Sau cùng tôi quyết định chọn Thương hoài ngàn năm vì nhiều lý do. Trước hết là tôi tự tin trình diễn ca khúc này thành công. Nhiều lần diễn ở nước ngoài tôi hát bài này đều được khán giả tán thưởng. Và giờ đây tôi hát Thương hoài ngàn năm ở liveshow quê nhà. Thương hoài ngàn năm còn mang ý nghĩa về sự lâu bền. Tôi muốn khán giả dành tình cảm cho mình lâu dài “ngàn năm” chứ không chỉ ngày một, ngày hai.Tôi mong mình được sống mãi trong lòng khán giả.


   * Trong liveshow anh sẽ hát 27 tiết mục với trên 30 ca khúc (một số liên khúc). Liệu có đảm đương nổi không?

   - Nổi chứ! Tôi sẽ càng hát càng sung. Lâu nay Đàm Vĩnh Hưng hát trên sân khấu là vậy đó. Hát hết hơi cũng hát miễn khán giả còn muốn tôi đứng trên sân khấu.

   * Mỹ Tâm là một ca sĩ thân thiết với anh, tại sao anh không mời cô ấy tham gia liveshow của mình?

   - Trong năm nay tôi vẫn còn làm một liveshow nữa. Đó là liveshow nhạc trẻ vào tháng 12.2007. Và chắc chắn tôi sẽ mời Mỹ Tâm.

   * Tại sao anh lại chọn rạp Quốc Thanh – một rạp có ít ghế ngồi làm liveshow?

   - Tôi đã đi tìm khá nhiều nhà hát để chọn địa điểm tổ chức liveshow. Một nhà hát lớn hay sân vận động sẽ không thích hợp cho việc thể hiện những tình khúc xưa. Tôi muốn mọi thứ đều phù hợp cao nhất với nội dung chương trình. Vì vậy, tôi sẵn sàng chấp nhận lượng ghế ít (đồng nghĩa với doanh thu hạn chế), nhưng đảm bảo khán giả bước vào xem sẽ cảm thấy hài lòng.

TRUNG KIÊN

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Nhạc Việt


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn