Ưng Hoàng Phúc: Làm việc hết sức để giảm áp lực

   Một chàng vệ sĩ xả thân cứu người yêu, đánh đấm ra trò với bọn xã hội đen... Đó là nhân vật do Ưng Hoàng Phúc thủ vai trong phim ca nhạc ngắn do êkíp Hàn Quốc thực hiện phát hành cùng album Vol.5 “Sóng ngầm”. Ưng Hoàng Phúc có cuộc trò chuyện với bạn đọc:

 

   * Trải qua một thời gian khá dài tập trung đóng bộ phim video ca nhạc trong album mới, Phúc tâm đắc điều gì nhất và những kỷ niệm đáng nhớ nhất trong quá trình đóng phim này?

   - Điều tâm đắc thì rất nhiều, với cơ hội được học hỏi từ những nghệ sĩ đã dạn dày kinh nghiệm và chuyên môn trong ngành giải trí của Hàn Quốc, thì thật khó để tìm được điều gì tâm đắc nhất. Có lẽ Phúc hài lòng nhất ở lần làm việc này là khả năng học hỏi của mình và những gì mà mình học được. Học qua sản phẩm CD, băng hình... của họ giúp mình cũng có thể thu nạp một phần nào đó, nay học qua quá trình làm việc cùng họ thì mình lại có thể học thêm một phần khác, hy vọng Phúc và Thế Giới Giải Trí sẽ có cơ hội hợp tác với nhiều nghệ sĩ tài năng khác nữa của Việt Nam và của các nền công nghệ giải trí quốc tế khác.

   * Album Vol.5 “Sóng ngầm” của Phúc có gì khác với những album trước?

   - Về cơ bản thì không khác nhiều, vì Phúc không thích thay đổi những gì mà mình đã tạo được ấn tượng với người hâm mộ, Phúc thay đổi chỉ để chống sự nhàm chán, đồng thời sẽ làm cho hình ảnh mà Phúc đã xây dựng sâu đậm hơn thôi. Trong album lần này thì điều dễ nhận thấy nhất là phần hòa âm, âm nhạc của Phúc vẫn vậy, mang tính chia sẻ hơn là để chiêm ngưỡng, nhưng phần hòa âm thì đã được cập nhật những phong cách mới hơn và đa dạng hơn, mặc dù vẫn chỉ là pop ballad. Cái khác nữa là sau những năm xây dựng và củng cố cho vị trí của mình, Phúc bắt đầu muốn cùng với các đồng nghiệp trong công ty Thế Giới Giải Trí của mình phát huy sức ảnh hưởng của nghệ sĩ, để tham gia họat động xã hội thiết thực chia sẻ khó khăn của cộng đồng, nên trong album lần này Phúc sẽ trích thu nhập của mình để ủng hộ các quỹ từ thiện.

 

   * Phúc hát nhiều bài về tình yêu, nhưng thường đa số đều là chia tay, tan vỡ, hoặc nhân vật chàng trai bị cô gái từ bỏ. Tại sao Phúc lại hay hát về đề tài như thế?

   - Khó giải thích thật, nhưng thật ra đây cũng không phải là điều lạ trong âm nhạc. Trong công ty Thế Giới Giải Trí thì có nhóm HAT nhí nhảnh theo kiểu teen pop, hay sau này có Weboys. Phạm Quỳnh Anh pha trộn nhiều phong cách... Nói chung là đội hình giống như một đội bóng vậy, để khán giả dễ dàng phân biệt.

   * Trong nhiều ca khúc Phúc hát trong album mới, có bài hát nào nội dung hợp với tâm trạng của Phúc ngoài đời thật hay không?

   - Có một bài: Oanh, thật ra bài hát này được đưa vào album chẳng vì mục đích nào cả, không ai hy vọng nó thành hit, và cũng không phù hợp với album. Nhưng nó là tình cảm thân thiết giữa Phúc và anh Thảo là đồng nghiệp trong công ty (nhân vật nam trong bài), đây là câu chuyện thật của chính anh ấy mà suốt những năm đi hát Phúc đã nghe kể về câu chuyện này nhiều lần. Và anh ấy cũng như những thành viên khác của Thế Giới Giải Trí, luôn như anh em ruột thịt của Phúc, đã gắn bó cùng Phúc trên cả trăm ngàn cây số, hàng ngàn show diễn. Phúc hát và xếp vào album bài Oanh là vì tình cảm đó, nên nó thật sự làm Phúc thấm.

 

   * Bìa đĩa của Phúc có dòng chữ tiếng Anh đại ý “Tôi đang trên đỉnh cao. Hãy theo đuổi tôi nếu có thể”. Phúc có thể giải thích vì sao lại ghi dòng chữ này?

   - Đây là ý tưởng của tổ thiết kế chứ không phải của Phúc, ý tưởng của họ xuất phát từ nội dung của phim ngắn Vệ sĩ, bộ phim mà Phúc đóng vai một chàng trai sẵn sàng hy sinh để bảo vệ cô gái mình đem lòng yêu.

   * Sau nhiều năm là ca sĩ được khán giả ái mộ. Giờ đây áp lực nghề nghiệp lớn nhất đối với phúc là gì? Và Phúc sẽ làm gì để vượt qua áp lực đó?

   - Áp lực thì nó đến từng thời điểm khác nhau, lúc thì đòi hỏi phải có bài hit mới, lúc thì phải có phong cách mới trên sân khấu, lúc thì làm album sao cho vừa ý người hâm mộ... Nói chung, Phúc nghĩ mình cứ làm việc hết sức thì mới có thể giảm được áp lực, chứ áp lực thì không thể hết, mà khi nó hết thì chúng ta nên xem lại mình có còn được khán giả yêu thương không? (hihi)

   * Kế hoạch trong năm 2007 của Phúc?

   - Cùng các ca sĩ trong công ty Thế Giới Giải Trí giới thiệu đến khán giả những sự kết hợp mới trong âm nhạc. Đồng thời Phúc sẽ tham gia nhiều hơn các hoạt động xã hội. Các bạn có muốn đi cùng Phúc không? Trước mắt mời bạn đến với chương trình Mừng sinh nhật website âm nhạc www.worldgiaitri.com lúc 14h00 ngày 2.6 tại sân khấu MTV (Võ Văn Tần, Q.3, TP.HCM) để cùng gây quỹ cho học sinh nghèo thi đậu Đại học trong mùa tuyển sinh 2007. Phúc hẹn gặp các bạn tại đó nhé!

TRUNG KIÊN 

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Nhạc Việt


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn