Hà Anh Tuấn và Phương Linh - Đôi song ca tràn đầy sức hút

    Cả hai là những gương mặt ca sĩ trẻ nổi lên từ cuộc thi Sao mai điểm hẹn 2006. Năm 2007, họ đánh dấu bước khởi nghiệp của mình bằng một đĩa nhạc chung và được các fans trẻ yêu thích. Đôi song ca Hà Anh Tuấn – Phương Linh hứa hẹn một năm mới bùng nổ sức hút trên sân khấu ca nhạc.


    Tại lễ trao giải thưởng Bài hát Việt năm 2006 tổ chức vào những ngày giáp Tết Đinh Hợi, Hà Anh Tuấn và Phương Linh nhận giải Ca sĩ được yêu thích nhất cho ca khúc Thiên đường gọi tên (Mạnh Quân). Bộ đôi này cũng góp mặt trong album “Khúc hát thanh xuân”với bài hát Anh cho em mùa xuân tràn ngập giai điệu tươi vui rộn rã lúc xuân về.

    Và Xuân mới cũng đầy ý nghĩa với Hà Anh Tuấn – Phương Linh, khi cả hai vừa ra mắt album chung nhân dịp Valentine 2007 vừa qua. Sau khi Sao mai điểm hẹn kết thúc, hai cái tên Hà Anh Tuấn - Phương Linh vẫn liên tục xuất hiện cùng nhau trên các sân khấu như Duyên dáng Việt Nam, Con đường âm nhạc, Bài hát Việt... Khán giả bắt đầu chú ý đến một đôi song ca ăn ý, có lợi thế cả về ngoại hình và giọng hát, tỏ rõ sức hút đặc biệt với khán giả cả trong Nam, ngoài Bắc.


    Tựa album chung của họ rất giản dị: “Ngày hát đôi”, tổng hợp 9 ca khúc mang phong cách pop ballad, R&B, vốn là sở trường của cả Hà Anh Tuấn và Phương Linh. Hà Anh Tuấn cho biết: “Đây là album hát chung rất quan trọng, đánh dấu sự kết hợp giữa Tuấn và Phương Linh. Chúng tôi sẽ bên cạnh nhau trên sàn diễn bằng các tình khúc từ album này”. Những ca khúc về chủ đề tình yêu của các tác giả trẻ Mạnh Quân, Dương Cầm, Nguyễn Duy Hùng, Trần Lê Quỳnh... đã được hai giọng ca trẻ thể hiện thành công dưới hình thức song ca. Trong album, cả hai thể hiện các tình khúc một cách nhẹ nhàng, mới lạ và đặc biệt trẻ trung.

    Được biết, ý tưởng về một album “hát đôi” đã được Hà Anh Tuấn và Phương Linh ấp ủ sau hiệu ứng rất tích cực của các fans với phần trình diễn hết sức tình cảm các ca khúc Yêu em, Bài hát đôi cho em, Cơn mưa tình yêu, Biển và ánh trăng, Thiên đường gọi tên... trên sân khấu Sao mai điểm hẹn. Các ca khúc được sắp xếp, gắn kết với nhau như một câu chuyện tình yêu thật đẹp và lãng mạn. 12 giờ (Nguyễn Duy Hùng), Đêm tình yêu (Dương Cầm)...là những ca khúc đã từng xuất hiện và đoạt giải cao trong chương trình Bài hát Việt 2005 - 2006.


    Hà Anh Tuấn tâm sự: “Việc hát song ca được cả hai chúng tôi chuẩn bị rất kỹ. Tuy nhiên đây cũng là một áp lực cho cả Tuấn lẫn Phương Linh. Vì một khi đã hát đôi thành công, sau này mỗi người hát riêng thì phải làm sao để đạt được hiệu quả như hát đôi”. Tuấn cho biết cả anh và Phương Linh đều có những kế hoạch, dự án ra album riêng trong năm 2007.

    Trong mùa Xuân mới rộn rã, Hà Anh Tuấn và Phương Linh vẫn cùng nhau xuất hiện tay trong tay trên sàn diễn. Họ đang hạnh phúc với âm nhạc và hài lòng những gì mình đang hợp tác. Khán giả đón chào một đôi song ca tràn đầy sức trẻ, hiện đại, và cũng không kém phần dịu dàng, lãng mạn...

T.KIÊN

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Nhạc Việt


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn