Gương mặt trẻ: Ca sĩ Thùy Lâm

   Sinh năm 1987, Thùy Lâm từng được khán giả biết đến khi tham gia nhóm ca TyMyTy (năm 2000). Thế nhưng cô gái có gương mặt rất “teenpop” này lại từ bỏ ước mơ làm ca sĩ, để lên đường sang Đức du học trong vòng hai năm (2002 đến 2004).

 

   Tháng 7.2004, Thùy Lâm trở về quê hương và quyết định theo đuổi con đường làm ca sĩ độc lập. Cô bắt đầu bằng việc tham gia cuộc thi Tiếng hát truyền hình TP.HCM và đoạt giải tư. Năm 2006, Thùy Lâm đậu thủ khoa môn thanh nhạc của trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật TP.HCM và hiện là sinh viên năm thứ nhất.

   Album “Thùy Lâm 18” là thành quả đầu tiên trong sự nghiệp của Thùy Lâm vừa được phát hành, để xác định một bước phát triển mới trên bước đường ca hát. Với album này, Thùy Lâm tiếp tục khẳng định giọng ca của mình bên cạnh việc đầu tư nghiêm túc về phần video clip (do đạo diễn Huỳnh Phúc Điền thực hiện).

   “Thùy Lâm 18” gồm 8 ca khúc trẻ trung: Giấc mơ dịu êm, Mong anh, Đêm mơ về anh, Khóc trong đêm buồn, Giấc mơ tình em, Đừng yêu em như thế Người biết không của các nhạc sĩ Vĩnh Tâm, Duy Mạnh, Hoài An, Anh Khoa... Chất giọng trẻ trung, vừa vui tươi vừa sâu lắng của Thùy Lâm khá gần gũi với giới nghe nhạc tuổi teen.

   Ngay sau khi phát hành album, Thùy Lâm đã tham gia chương trình ca nhạc Duyên dáng Việt Nam do báo Thanh Niên tổ chức (ngày 30 và 31.12.2006 tại Nha Trang). Cô thể hiện ca khúc Ông trăng xuống chơi cùng tốp múa minh họa rực rỡ trong trang phục áo dài tứ thân truyền thống, nhận được sự tán thưởng của đông đảo khán giả.

   Các bạn có thể giao lưu với Thùy Lâm qua địa chỉ email: katy_hip1987@yahoo.com.

TRUNG KIÊN

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Nhạc Việt


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn