Phương Trinh Jolie - “Không có tiêu chuẩn trong tình yêu”


Nổi bật từ cuộc thi Ngôi sao Tiếng hát truyền hình, ca sĩ Phương Trinh Jolie lại có duyên nhiều hơn với phim ảnh trong thời gian qua, nhưng nay Phương Trinh đã chính thức đầu tư trở lại cho âm nhạc một cách mạnh mẽ. Đó chính là hình ảnh một Phương Trinh quyến rũ và sôi nổi.

 Nhân cuộc thi Tiếng hát truyền hình (THTH) 2015 sắp đến, Phương Trinh Jolie có thể chia sẻ một chút cảm xúc của mình khi nhìn lại cuộc thi này cũng như những gì Phương Trinh có được từ cuộc thi?
- Phương Trinh (PT): Phương Trinh vẫn còn nhớ rất rõ cảm giác của mình khi xem cuộc thi Tiếng hát truyền hình từ những ngày đầu. Đó là sự ngưỡng mộ những giọng ca nội lực, có rất nhiều đàn anh, đàn chị thành công sau khi bước ra từ cuộc thi này, những ca khúc với kỹ thuật bài bản nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc của nhiều thế hệ.
Khi chính bản thân mình được đứng trên sân khấu Tiếng hát truyền hình và đoạt giải, Trinh cảm thấy như... có được cả thế giới vậy (cười), bản thân hạnh phúc rất nhiều khi có được giải thưởng này. Từ cuộc thi này tạo cho Trinh những bước đệm để bước chân vào con đường ca hát một cách chính thống, chuyên nghiệp. Điều Trinh có được từ cuộc thi không phải nằm ở danh tiếng đi bao xa, mà là khi khán giả biết đến mình từng có giải thưởng này chắc chắn một điều họ biết mình là một người có thực lực thật sự.

Thời điểm Phương Trinh thi THTH có nhiều đổi mới, theo Phương Trinh so với thời điểm này THTH có còn sức hấp dẫn như ban đầu hay không?
- PT: So với những chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm tài năng ca hát như hiện nay, THTH rõ ràng không phải là một "đối thủ". Nhưng đây chính là cái nôi đầu tiên mang đến cho khán giả những cái tên lớn như chị Thu Minh, chị Phương Thanh, anh Đàm Vỉnh Hưng, anh Đức Tuấn, chị Đoan Trang... rất nhiều cái tên đã thành danh, thành công nhờ THTH.

  Trong ký ức của những người thuộc thế hệ 8x như Trinh, THTH là một chương trình thực sự rất khó để có thể tìm ra người chiến thắng xứng đáng. Bạn phải sở hữu giọng hát kỹ thuật, hiểu thật rõ những gì chính thống nhất trong âm nhạc, không dễ dãi trong việc chọn lựa ca khúc thể hiện. Những người bước ra và trưởng thành từ THTH hầu hết là những giọng ca chất, có vị thế rất riêng trong làng nhạc Việt hiện nay mà không ai có thể so sánh được.

  Thời điểm Trinh tham gia cuộc thi có nhiều sự đổi thay, nhưng tinh thần "tìm kiếm một giọng hát kỹ thuật" vẫn còn nguyên như thế. Sẽ là một sân chơi hấp dẫn nếu như bạn muốn khẳng định với khán giả mình là một ca sĩ thực sự, có tình yêu với âm nhạc nhiều hơn cả sự nổi tiếng, danh vọng. Không ai bước ra từ một chương trình mà bỗng nhiên nổi tiếng hoặc tỏa sáng mãi mãi, phải là một người có thực lực mới có thể tồn tại với nghề này.

Rõ ràng, THTH có những tiêu chí riêng, theo Phương Trinh một ngôi sao được tạo ra từ THTH khác gì so với nhiều cuộc thi âm nhạc bây giờ?
- PT: Khác nhiều chứ, hãy xem vào quá trình trưởng thành và sự nghiệp của những đàn anh đàn chị đi trước đến thời điểm hiện tại họ là những ai? Là BGK, là HLV của những cuộc thi âm nhạc mới bây giờ (cười). THTH mang đến một nghệ sĩ có tài thực sự, có nền tảng về kỹ thuật thanh nhạc, hơn là những hư danh mà dư luận hay truyền thông mang lại.

Sau cuộc thi, Phương Trinh có nhiều giai đoạn thăng trầm, có thể chia sẻ cùng khán giả những khó khăn trong suốt thời gian qua?
- PT: Đối với riêng bản thân Phương Trinh, tuy rằng mình cũng có xuất phát điểm là một người có khả năng nhưng về danh tiếng Trinh tự nhận thấy mình không phải quá xuất sắc nổi bật. Để thành công còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, quan trọng hơn hết là bạn đừng xem những chuyện xảy ra với mình là khó khăn. Đó là những thử thách để bạn phải vượt qua, Trinh đã bước qua những giai đoạn thăng trầm ấy, tự trưởng thành và hiểu biềt nhiều hơn. Quan trọng là mình cần gì, cần là một người thích ca hát, mang tình yêu đó đến với khán giả không ngừng nghỉ hay là một người nổi tiếng nhờ hay đi than vãn về những khó khăn đã từng xảy ra? Cảm thông mà khán giả dành cho mình chỉ là nhất thời trong một thời điểm, Trinh cảm thấy hiện tại mình đang bắt đầu lại tất cả và cần lạc quan nhìn về phía trước.

Có vẻ Phương Trinh cũng thích đóng phim, vậy hiện tại, theo bạn đâu là vai trò bạn muốn phát triển nhiều hơn giai đoạn này?
- PT: Các vai diễn đến với Trinh như một mối duyên, càng tham gia thì càng cảm thấy yêu mến công việc này. Tuy nhiên xuất phát điểm của mình là gì mình phải biết trở về và không sa đà quá vào những việc khác. Ông bà ta thường nói "Một nghề cho chính còn hơn chín nghề", ca hát là đam mê lớn nhất của Trinh, thời điểm nào cũng là ưu tiên số 1 của mình.

Vừa qua, Phương Trinh có sản phẩm mới khá lạ, bạn có thể chia sẻ thêm về định hướng âm nhạc của mình?
- PT: Hiện tại, Trinh cùng ekip đang xây dựng lại hình ảnh, cần một chút linh họat, táo bạo, quậy phá khi cần. Không chỉ có những ca khúc dance như Cứ thế mong chờ, Trinh sẽ còn kết hợp cùng nhiều DJ khác nhau cho những sản phẩm âm nhạc sôi động sắp tới của mình. Bên cạnh đó, Trinh vẫn phát huy sở trường ballad của mình. Cố gắng trở thành một ca sĩ giải trí có nội lực là mục tiêu của Trinh cũng như ekip.

Còn tình yêu và người đàn ông của mình ra sao? Phương Trinh Jolie có những tiêu chuẩn nào không?
- PT: Tình yêu thì sao phải có tiêu chuẩn nhỉ? (cười) Nếu gặp một người khiến Trinh rung động thì mình sẽ yêu và xây dựng gia đình như bao người phụ nữ khác thôi. Trước mắt phải thành công trong sự nghiệp đã, Trinh là mẫu người phụ nữ hiện đại, không muốn phụ thuộc vào chồng, có lập gia đình thì vẫn sẽ tiếp tục với âm nhạc (cười).

LIỄU NHAM

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Nhạc Việt


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn