Ca sĩ Uyên Linh - Thần tượng âm nhạc “bình yên”


Với giọng hát bản năng đầy nội lực, Uyên Linh đến với khán giả nhạc trẻ bằng dòng nhạc rất riêng và đậm về chiều sâu. Có những sản phẩm cá tính, giờ đây, Uyên Linh một lần nữa giới thiệu single thứ 2 kết hợp cùng thần tượng âm nhạc Quốc Thiên mang lại dư vị âm nhạc ấm áp cho khán giả trẻ yêu hai thần tượng này.

  Có thể nói, Uyên Linh là một trong những ca sĩ gặp rất nhiều may mắn bên cạnh nỗ lực của bản thân cô. Cuộc thi Vietnam Idol sau một năm chờ đợi của khán giả cả nước đã trở lại với nhiều điểm mới cũng như thu hút lạ thường. Ngay thời điểm ấy, Uyên Linh lại tỏa sáng như một hiện tượng của sự rèn luyện, tự nhiên, bản năng của một giọng hát.

  Khán giả reo vui khi thí sinh với dáng người nhỏ bé Uyên Linh bước lên bục vinh quang cao nhất. Ngay thời điểm ấy, không ít trang web cũng như tạp chí đã gọi không khí ngày “định mệnh” ấy bằng rất nhiều tính từ mạnh và gợi cảm xúc như “vỡ òa”, “tỏa sáng”, “vụt sáng”... Uyên Linh đã tạo được làn sóng hay nhen nhóm một niềm tin mới vào lòng người yêu nhạc bởi chất giọng tự nhiên, không quá kĩ thuật, chỉn chu nhưng có cảm xúc. Sau cuộc thi, Uyên Linh bình thản đi trên con đường âm nhạc của mình bằng các sản phẩm ấn tượng, đầu tiên phải kể đến album Giấc mơ tôi tạo được điểm nhấn riêng cho Uyên Linh. Tiếp theo đó, Uyên Linh lần lượt giới thiệu những MV, single với chất nhạc đậm phong cách của Uyên Linh.

  Và mới đây, Uyên Linh lại có sự kết hợp hết sức đặc biệt cùng với một người bạn thân trong âm nhạc, đồng thời cũng là Thần tượng âm nhạc như Uyên Linh, đó là ca sĩ Quốc Thiên. Điều đặc biệt ở single Em xa theo bình yên chính là vai trò của Quốc Thiên: không chỉ đơn thuần là một người góp giọng ca, lần đầu tiên anh ở vị trí một Producer. Không chỉ là sự mạnh dạn thử sức mình của Quốc Thiên ở vai trò này, chính Uyên Linh cũng cho thấy cô luôn sẵn sàng thử thách, tìm tòi chân trời mới dù biết sẽ còn có khó khăn. Hơn nữa, cả Uyên Linh và Quốc Thiên đều mong muốn mang hơi thở âm nhạc mới mẻ vào cho single chung nên cả hai cũng quyết định mời một nhạc sĩ trẻ để sáng tác ca khúc.

  Nói về lí do chọn ca khúc Em xa theo bình yên, Quốc Thiên cho biết thêm: Mọi thứ khá bất ngờ! Càng ngày Thiên càng tin vào chữ "Duyên". Thiên và Uyên Linh thống nhất về một mini album nhưng là trong năm sau, gồm 5 ca khúc song ca lẫn đơn ca. 2 người vẫn đang miệt mài tìm kiếm nguồn ca khúc. Một lần Quốc Thiên gửi cho Uyên Linh nghe demo bài Em xa theo bình yên, vốn là nhờ Uyên Linh nghe qua và tư vấn thêm để Thiên làm bản đơn ca trong dự án riêng. Nhưng bất ngờ Uyên Linh lại nghĩ đó là Thiên đề nghị song ca, và Uyên Linh tỉnh bơ: "Bài này hay, bọn mình nghĩ cách chia câu cú và bố cục song ca nhé".

  Chia sẻ về lần kết đôi trong âm nhạc này, Uyên Linh luôn cho thấy mình là ca sĩ “bình yên” hơn khi nhận định: Không chờ đến lúc có gì đặc biệt thì Uyên Linh và Quốc Thiên mới kết hợp công việc cùng nhau. Hai người bạn thân muốn làm nghề dày đặc, chủ động hơn cũng như muốn tìm kiếm niềm vui khi ca hát, khi cùng làm sản phẩm, chứ không đơn thuần chỉ vì nghĩ rằng sẽ thành công mới làm.

  Nói về vai trò của Thiên trong sản phẩm lần này, Uyên Linh dành cho người bạn thân nhiều lời khen ngợi. Trong mắt Uyên Linh, và có lẽ trong nhận định của nhiều người, Quốc Thiên là người hiền lành và có phần nhút nhát. Nhưng qua quá trình làm việc, Thiên bộc lộ khả năng làm việc đường dài, rất siêng năng và tham vọng. Một ca sĩ chỉ có thể đi đường dài khi chính bản thân họ tự vạch ra được cho mình con đường thích hợp, và chính họ phải là người thực hiện gần như 70% giấc mơ đó. Khi quyết định sản xuất ca khúc Em xa theo bình yên, Quốc Thiên là người lên concept hình ảnh và đưa ra kế hoạch về mặt thời điểm, bởi anh tự nhận biết người bạn của anh - Uyên Linh - cũng đang bước vào một giai đoạn "chạy nước rút" từ đây về cuối năm.

  Sau khi hoàn tất audio nhạc, Quốc Thiên quyết định quay MV để có thể đẩy mạnh sản phẩm này. Đây là phần phát sinh kéo theo chi phí, nằm ngoài lịch trình riêng của mỗi người, nhưng Quốc Thiên đã thuyết phục Uyên Linh nên mạo hiểm cho một ca khúc mà đem lại nhiều cảm xúc cho mình trong lúc hát, cũng là một cách trân trọng nhạc sĩ sáng tác cũng như nhạc sĩ phối khí. Và Uyên Linh đã hoàn toàn đồng ý cũng như ủng hộ quyết định của người bạn thân.

  Kế hoạch quảng bá cho sản phẩm, Quốc Thiên cho biết: Trước mắt, chúng tôi đã hoàn thành được khoảng 90% những gì đã đề ra. Bước đầu, sẽ là phát hành bản Audio, tiếp theo là ra mắt MV. Sau khi từ Mỹ trở về, Thiên và Linh sẽ ngồi lại với nhau để lên danh sách các địa điểm, thời gian để tổ chức những buổi biểu diễn nhằm giới thiệu và đưa ca khúc đến với khán giả nhiều hơn. Từ đó tạo bước đệm để đẩy mạnh sản phẩm riêng ngay sau đó của mỗi người.

LIỄU NHAM

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Nhạc Việt


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn