Uyên Trang: Ca sĩ chuyên tâm và không scandal


“Nữ hoàng nhạc thị trường” Uyên Trang đã thừa nhận rằng sự nổi tiếng và niềm đam mê đôi khi khiến mình khó tự chủ, lạc vào những vùng cảm xúc khó hiểu dễ đánh mất chính mình. Và Uyên Trang đã vượt qua tất cả những điều ấy bằng nghị lực và sự tỉnh táo. Đặc biệt, với âm nhạc, Uyên Trang luôn làm một cách nghiêm túc và nhiều tâm sức.

  Dường như, với Uyên Trang, cô không phải là ca sĩ luôn cố gắng tạo nên những làn sóng dư luận để rồi chìm khuất một cách vô vị. Mỗi lần xuất hiện, Uyên Trang lại tự thử thách chính niềm đam mê âm nhạc của cô. Nhạc thị trường hay nhạc sang đối với Uyên Trang không ý nghĩa bằng làm thế nào chạm được trái tim người yêu nhạc. Hơn nữa, thời gian qua, Uyên Trang cũng được ghi nhận ở giọng hát hát thành công ca khúc truyền thống cách mạng của giải thưởng Mai Vàng. Đó là nỗ lực của một ca sĩ mong muốn được công nhận chân chính. Không dừng lại ở đó, năm 2012 Uyên Trang không xuất hiện nhiều để cho lần trở lại đầu năm 2013 này thật sự mới mẻ, tự tin và tràn đầy năng lượng.

  Với hành trang là rất nhiều giải thưởng như: Giải I tiếng hát HSSV Đồng Nai, Giải II tiếng hát truyền hình Đồng Nai, HCV tiếng hát SV trường ĐH Mở Bán Công, HCV tiếng hát HSSV toàn quốc, Mai Vàng 2011... Uyên Trang như có thêm sự tự tin vào chính mình để chia ra nhiều giai đoạn cho con đường ca hát chuyên chuyệp. Mặc dù có thời gian dài, Uyên Trang được gắn mác nhạc thị trường, tuy nhiên điều này không làm giảm sút đi hình ảnh của Uyên Trang và nó càng khẳng định cô đã xây dựng thành công một hình ảnh và phong độ cho riêng mình. Tuy nhiên, con đường ca hát của Uyên Trang cũng có nhiều nét thay đổi hơn khi cô quyết định hát dòng nhạc truyền thống cách mạng, hay nhạc xưa trong thời gian gần đây.

  Sau 5 album nhạc trẻ, gần như cái tên Uyên Trang đã có được một vị trí rất riêng không thể hòa lẫn vào bất cứ ca sĩ nào. Nhưng, Uyên Trang không dừng lại ở sự quen thuộc, cô bất ngờ thực hiện và cho ra mắt album Dòng sông và tiếng hát. Một album được xem là khác biệt hoàn toàn so với con đường Uyên Trang từng đi trước kia. Nhiều khán giả đặt câu hỏi liệu sự thay đổi từ nhạc trẻ sang nhạc quê hương, trữ tình có đem lại thành công, thực tế cho thấy với cách hát ngọt ngào, sâu lắng, cô một lần nữa chinh phục những khán giả khó tính. Và rồi, sau đó, một Uyên Trang khác lại xuất hiện với dòng nhạc trữ tình Bolero. Uyên Trang được đánh giá cao khi xử lý từng câu hát ngọt ngào không thua kém gì khi Uyên Trang hát nhạc sở trường của mình.

  Từ sự yêu mến của công chúng, rồi đến những thay đổi từ trong nội tại giọng hát của mình, Uyên Trang đã không ngần ngại quyết định thực hiện Live show vào tháng 12.2014 và nhận được rất nhiều sự ủng hộ của khán giả. Qua live show này, người yêu nhạc một lần nữa thấy Uyên Trang không chỉ có một màu là nhạc thị trường mà cô còn có thể hát hay và tinh tế nhiều dòng nhạc khác nhau, trong đó có dòng nhạc Bolero. Chính vì sự thành công vang dội sau live show, Uyên Trang xuất hiện nhiều hơn trong các chương trình ca nhạc trữ tình. Chưa dừng lại ở đó, trong 2 năm 2014 và 2015, Uyên Trang đã mạnh dạn thực hiện cuộc thi hát nho nhỏ dành cho các bạn trẻ yêu ca hát tại Sweet Home café, một nơi đi và về của Uyên Trang sau những giờ biểu diễn.

  Cuộc thi hát này cho thấy Uyên Trang đã chú ý nhiều hơn đến việc chia sẻ bí quyết ca hát cũng như tìm cách nâng đỡ các bạn trẻ có ước mơ như mình. Uyên Trang thời gian qua cũng đã ra mắt MV Còn thương rau đắng mọc sau hè, một sản phẩm nữa dành cho Bolero và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía khán giả. Con đường chuyển hướng thành công này của Uyên Trang không phải là sự may mắn ngẫu nhiên mà chính từ nỗ lực của Uyên Trang. Và trong tháng 7 này, Uyên Trang cũng đã hoàn thành xong phần hậu kỳ của DVD Live show, Uyên Trang phát hành ngay sau khi cuộc thi hát Sweet Home mùa thứ 2 kết thúc. Uyên Trang vẫn âm thầm đi trên con đường riêng của mình. Uyên Trang có khán giả riêng, cách cô chọn lựa âm nhạc cũng rất phù hợp.

  Cái tên Uyên Trang từ Nữ hoàng dòng nhạc thị trường đến nay là sự thử sức thành công với Bolero đã chứng minh rằng sự nỗ lực và khả năng trong một người nghệ sỹ như Uyên Trang sẽ không bao giờ có giới hạn. Thêm vào đó, tình thương yêu của khán giả đã giúp cho Uyên Trang có thêm động lực để thực hiện thật nhiều dự án âm nhạc hay trong thời gian sắp tới.

Liễu Nham

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Nhạc Việt


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn