Dương Triệu Vũ “yêu” âm nhạc không hối tiếc


Từ hình ảnh Siêu nhân đến một chàng trai hát tình ca lịch lãm, Dương Triệu Vũ đã cho thấy một hành trình nỗ lực để thay đổi và tự đánh giá bản thân qua từng sản phẩm âm nhạc rất cụ thể. Album Ta đã có bao mùa nhớ đánh dấu suy nghĩ rất khác và mới mẻ của Dương Triệu Vũ về chính mình và con đường ca hát sắp tới của anh.

  Nhìn lại một quá trình, những ngày đầu Dương Triệu Vũ có mặt trong làng nhạc Việt, không ít câu hỏi hoài nghi về một ca sĩ hải ngoại gần như bắt đầu lại sự nghiệp của mình như thế nào từ con số 0. Rõ ràng, Dương Triệu Vũ cũng thật may mắn khi anh đã có được một ê kíp sản xuất album chuyên nghiệp, cùng với sự hỗ trợ hết mình của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Anh nhanh chóng có được một vị trí đáng mơ ước của bất kì ca sĩ trẻ nào. Nhưng, với Dương Triệu Vũ, âm nhạc và lĩnh vực sáng tạo không dành cho những ai thích sự an toàn. Các album của anh lần lượt được ra đời và nó bộc lộ một thiên hướng là Dương Triệu Vũ thích đi tìm cái mới qua nhiều giá trị quen thuộc.

  Hai album đầu tiên là Mãi mãi bên em, sau này là album Siêu nhân đã phản ánh góc nhìn nghệ thuật của Dương Triệu Vũ giai đoạn đầu khá trẻ, còn háo hức và chọn đa màu sắc để thể hiện mình. Nhưng sau đó, các giải thưởng đến với Dương Triệu Vũ, áp lực về một ca sĩ có thể trụ vững không cần một cái tên đi kèm nào, anh đã dần thoát khỏi sự ám ảnh của Đàm Vĩnh Hưng trong cách hát cũng như tất cả sự thành công của anh. Khởi đầu là bài Hit Căn phòng, ghi dấu một Dương Triệu Vũ hát tình ca thật sự theo phong cách riêng của mình. Và đến năm 2015 này, album Ta đã có bao mùa nhớ chính thức mang đến cho công chúng một cái nhìn toàn diện về Dương Triệu Vũ hôm nay.

  Sau album, Dương Triệu Vũ thực hiện liên tục các MV để mang từng bài hát đến với khán giả một cách hiệu quả hơn. Và trong tháng 6 này, anh cùng ê kíp của mình chính thức giới thiệu MV Muộn màng với ý tưởng lãng mạn cũng như hình ảnh tuyệt đẹp. Với sự thay đổi này, Dương Triệu Vũ càng khẳng định rõ nét hơn phong cách hiện tại của anh - ngọt ngào, chững chạc và luôn thể hiện âm nhạc bằng con tim. Khai thác câu chuyện xoay quanh mối tình đồng tính cùng những quan điểm, định kiến đang tồn tại, diễn ra hàng ngày ở Việt Nam, Dương Triệu Vũ đã mời 2 gương mặt mới nhưng đầy sức thu hút là NTK Trương Thanh Long và người mẫu ảnh Kuny Lee đảm nhận 2 vai chính cho MV Muộn màng cực kỳ hấp dẫn của mình.

  Không được đào tạo qua trường lớp diễn xuất, song với tâm huyết mà Dương Triệu Vũ đặt vào MV Muộn màng, NTK Trương Thanh Long và Kuny Lee đều cố gắng để thể hiện cảm xúc, hành động chân thật nhất trong từng cảnh quay. Là sản phẩm kết hợp giữa ý tưởng của bản thân và sự giúp sức của đạo diễn nổi tiếng Đinh Hà Uyên Thư, Dương Triệu Vũ hi vọng nội dung của MV Muộn màng sẽ mang tới cho công chúng cái nhìn nhân văn hơn về tình yêu đồng giới. Và chắc chắn, trong thời gian tới, sự đầu tư nghiêm túc như thế này cho âm nhạc của Dương Triệu Vũ sẽ không dừng lại. Hình ảnh ca sĩ mới đã xóa nhòa, thay vào đó là ngôi sao nhạc trẻ trong làng giải trí với gu âm nhạc rất riêng.

  Màu sắc của những tự sự, âm nhạc tinh tế và trau chuốt nhưng không hoa mỹ, đẹp nhưng bình dị là tất cả những gì mà người nghe có thể tìm thấy trong album lần này của Dương Triệu Vũ. Anh cho rằng, có thể con đường mình chọn sẽ không còn quá sôi nổi như trước kia, nhưng anh không ngại, vì ít ra trong âm nhạc Dương Triệu Vũ vẫn có thể hát tự tận đáy lòng mình. Để quảng bá cho hình ảnh mới, dòng nhạc ổn định và phong cách âm nhạc gần như chín mùi, thời gian qua, Dương Triệu Vũ đã thực hiện nhiều đêm nhạc cũng như chuyến lưu diễn trong và ngoài nước. Dương Triệu Vũ đang nỗ lực từng ngày để hoàn thiện một sự nghiệp dài với âm nhạc, anh không ngần ngại nó xa bao nhiêu vì trong anh luôn cháy bỏng một niềm đam mê với nghệ thuật.

LIỄU NHAM

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Nhạc Việt


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn