Mỹ Tâm: Album của tôi: Fly (Vút cao)

    Sau một thời gian dài không chịu tiết lộ tên chủ đề và ngày phát hành album mới của mình, hôm 18.12 sau khi về nước, nữ ca sĩ Mỹ Tâm đã chính thức bật mí: “Album của tôi có tựa đề là “Fly” (Vút cao) sẽ ra mắt vào đêm 21.12.2006 tại TP.HCM”.

    Mỹ Tâm đã chọn sân khấu MTV (Võ Văn Tần, Quận 3) để tổ chức buổi giới thiệu album mới hợp tác với hãng Nurimaru Pictures và ghi âm tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, trong đêm 18.12 buổi biểu diễn ra mắt album của Mỹ Tâm chỉ có mặt các khách mời. Ngay sau đó là hai đêm giới thiệu album với đông đảo khán giả tại phòng trà Không Tên vào 25 và 26.12.2006.


    Vút cao có phải là tên một ca khúc trong album?
    - Hoàn toàn không phải. Vút cao - tức Fly - là chủ đề mà Tâm chọn lựa, cùng sự góp ý của nhà sản xuất album Cho Sung Jin.

    Sau gần 2 tháng ghi âm tại Hàn Quốc, album sẽ chính thức ra mắt khán giả với bao nhiêu ca khúc?
    - Có 6 ca khúc nhạc Hàn lời Việt và 5 ca khúc nhạc Việt. Trong đó Mỹ Tâm hát 4 bài hát bằng tiếng Hàn. Ca khúc Dường như ta đã được soạn lời tiếng Hàn và ghi âm trong album này. Album sẽ mang thể loại pop, R&B kiểu Hàn, cùng một số bài dance và có xen kẽ rap.

    Mỹ Tâm đã làm gì trong thời gian ở Seoul?
    - Những ngày lưu lại Hàn Quốc, Mỹ Tâm đã luyện tập vũ đạo ở Trung tâm huấn luyện vũ công Ghost tại Seoul. Hãng Nurimaru Pictures - đơn vị đầu tư thực hiện album này đã thu xếp chỗ ở, phòng thu âm và phòng tập vũ đạo cho Mỹ Tâm ở gần nhau (cùng trong khu vực Gangnam Gu) và có riêng hai nhân viên làm nhiệm vụ đưa rước ca sĩ.


    Mỗi ngày Mỹ Tâm đều đến thọ giáo vũ sư Kim Ho Joon ở trung tâm Ghost. Kim Ho Joon là bậc thầy có kinh nghiệm 13 năm trong nghề, từng đào tạo nhiều ca sĩ HQ như Park Mi Kyung, Hyun Young... Thời gian đầu thọ giáo thầy, Mỹ Tâm bị khớp và không theo kịp giáo án. Nhưng bằng sự nổ lực, tự tập luyện, chưa đầy một tuần, Tâm đã múa khá thuần thục, cho thấy việc cô luyện tập hai bài trong vòng một tháng không hề là “nhiệm vụ bất khả thi” (các ca sĩ Hàn phải mất hai tháng mới luyện xong một bài).

    Vũ sư Kim Ho Joon nói: “Đối với những ca sĩ theo dòng nhạc hiện đại, coi trọng phần biểu diễn trên sân khấu thì vũ đạo chiếm đến 80% cho sự thành công. Trước khi nhận lời dạy  Tâm, tôi cũng lo lắng không biết với thời gian gấp rút như thế, liệu cô ấy có theo kịp không, vì các động tác múa ở HQ rất phức tạp. Tôi thật  sự hài lòng vì Tâm đã tiến bộ nhanh và tỏ ra cầu tiến”.

    Bỏ ra một tháng ròng tập vũ đạo chỉ để đạt mục tiêu múa được hai ca khúc cho việc  quay video clip tại Seoul, nhưng Mỹ Tâm không tự hài lòng với những gì đã đạt được. Hàng ngày sau khi tập vũ đạo từ 14 giờ đến 17 giờ, cô chỉ kịp ăn bữa cơm chiều gọn nhẹ rồi bước vào phòng thu âm. Mỗi ngày thu âm từ một đến hai ca khúc, nên nhiều đêm chỉ được rời phòng thu lúc 4 giờ sáng. Khi ghi âm các bài hát nhạc Hàn lời Việt, cô luôn có các nhạc sĩ sáng tác bài hát đến tận phòng thu để “kiểm tra”. Các nhạc sĩ HQ đã đánh giá Mỹ Tâm có khiếu thu âm rất nhanh và hát chính xác.

Đôi nét về Cho Sung Jin, nhà sản xuất album cho Mỹ Tâm

    Ông Cho Sung Jin có thâm niên 20 năm trong vai trò nhà sản xuất album nhạc nói: “Chúng tôi đã nghe các album trước đây của Mỹ Tâm, cũng như thu âm thử cho Tâm trong những lần cô sang HQ, sau đó mới quyết định đầu tư cho cô. Chúng tôi hoàn hoàn tin tưởng vào khả năng của Mỹ Tâm và việc đầu tư một album chất lượng cho cô phát hành tại VN vào tháng 12  là cột mốc đầu tiên để Nurimaru Pictures xác lập chỗ đứng của mình tại thị trường âm nhạc VN”.

    Liệu Mỹ Tâm sẽ “thâm nhập” làng giải trí HQ được không - dù ở phạm vi nhỏ?
    - Ông Cho Sung Jin: Bản thân Mỹ Tâm không hề mang ảo tưởng về điều này, về phía chúng tôi khi hợp tác cũng không đặt mục tiêu cho cô là thị trường HQ. Tuy nhiên, chất giọng Mỹ Tâm rất hợp với dòng nhạc Hàn, chắc chắn chúng tôi sẽ phổ biến một số ca khúc do Tâm hát bằng tiếng Hàn tại HQ, dưới hình thức đĩa đơn.

TRUNG KIÊN
Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Nhạc Việt


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn