Gương mặt Sao Mai Điểm Hẹn: TUẤN CẬN

   Sau 3 lần được bầu chọn là ca sĩ được yêu thích nhất, ngay tại đêm thi đầu tiên vòng hai chung kết Sao Mai Điểm Hẹn tuần qua, Hà Anh Tuấn lại tiếp tục được khán giả cả nước bỏ phiếu cho phần trình diễn của anh. Quả là một kỷ lục đáng nể!


   Trong đêm 29.7, Hà Anh Tuấn trình bày hai bài hát Cánh diều (Phạm Quang Trần Minh) và Ngày không mưa (Quốc Trung). Mặc dù phần hát còn chưa “đã” lắm, thế nhưng, Hà Anh Tuấn vẫn chinh phục khán giả bằng nét giản dị dễ thương: trang phục gần gũi với giới Sinh viên học sinh (quần đen áo trắng). Khả năng giao tiếp với khán giả của Tuấn vẫn tiếp tục được phát huy. Và đó là lý do các lá phiếu bầu vẫn ghi tên Hà Anh Tuấn!

   Sinh ngày 17.12.1984, cao 1,70m, Tuấn chinh phục khán giả Sao Mai Điểm Hẹn từ đầu cuộc thi đến giờ là nhờ ngoại hình “hiền khô” và cặp kính cận lộ vẻ trong sáng, gần gũi tuổi học trò. Tuấn là thí sinh duy nhất chưa được đào tạo tại các trường nhạc. Thế nhưng, Tuấn đã đến với Sao Mai Điểm Hẹn bằng sự hồn nhiên và hết mình với âm nhạc. Tuấn học khá giỏi, từng thi đỗ vào Học viện Ngân hàng TP.HCM, Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM và đi du học tự túc khoa Hóa của Đại học Kỹ thuật (Đức). Sự xuất hiện của Tuấn tại Sao Mai Điểm Hẹn cho thấy chàng trai học giỏi này đã bị ca hát “hớp hồn”... Bây giờ khán giả học trò mới nhớ ra, Hà Anh Tuấn từng là học Trường chuyên Lê Hồng Phong, đoạt giải nhất cuộc thi Tiếng hát sinh viên học sinh “Chú ve con” các năm 2001 và 2002. Qua đó cho thấy, âm nhạc đã là niềm say mê của Tuấn từ lâu rồi.

QUẢNG CÁO


   Xem Tuấn diễn, thấy chàng trai này không bị áp lực điều gì. “Dĩ nhiên đi thi ai mà không mong mình đoạt giải cao, nhưng với Tuấn, Sao Mai Điểm Hẹn là một cuộc chơi đầy thú vị, mà ở đó, mỗi thí sinh có thể khám phá ra những gì mình say mê với ca hát, những mục tiêu mình vươn tới...” – Tuấn nói.

   Dấu phố em qua, Hoang mang, Tìm lại, Đừng dừng chân... hầu hết các ca khúc được Hà Anh Tuấn trình diễn tại Sao Mai Điểm Hẹn đều mang không khí trẻ trung, vui tươi, sôi nổi. Khi được nhận xét là có dáng dấp giống các tài tử xứ Hàn, Tuấn cười bảo: “Tuấn đâu chủ ý muốn thế. Tuấn chỉ nghĩ rằng ăn mặc đơn giản, gần gũi là ổn. Tính cách Tuấn không thích cầu kỳ hay rườm rà”.

   Cho dù đạt thứ hạng nào tại Sao Mai Điểm Hẹn, thì sau cuộc thi Tuấn cũng sẽ ra mắt album “Hà Anh Tuấn - Ba ngày hát”. Album này sẽ gồm những bài hát dung hòa cả hai phong cách sôi động và trữ tình mà Tuấn yêu thích. Tuấn cho biết: “Album này có 8 ca khúc, cộng thêm 2 bài hát thu rất mộc mạc là Dấu phố em quaKhúc hát chim trời”.

   Dù chưa giỏi kỹ thuật thanh nhạc nhưng Tuấn hát tự nhiên, đầy cảm xúc chân thật. Đó là lý do anh được khán giả xem truyền hình hâm mộ. Hà Anh Tuấn bật mí với ĐMCT: “Cuối tuần này (5.8), trong đêm thi tự do, Tuấn sẽ hát 2 ca khúc Vài lần đón đưa (Trần Lê) và Nằm mơ (Như Huy). Tuấn rất tự tin với phần tập luyện của mình và hy vọng bước ra sân khấu với trạng thái vui nhất”. Sắp tới, Tuấn còn dự định hát một ca khúc mang âm hưởng dân ca miền núi Chiếc khăn piêu. Tuấn muốn đa dạng các ca khúc của mình”.

ANH PHƯƠNG

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Nhạc Việt


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn