The Twins của nhạc trẻ Việt Nam

    Hong Kong có đôi song ca nữ rất nổi tiếng mang tên Twins, thì tại Việt Nam cũng có đôi song ca nam The Twins. Nhưng hai thành viên của The Twins thật sự là hai anh em sinh đôi.


    Sinh trưởng trong gia đình không có ai theo nghệ thuật, cha là kỹ sư công trình, mẹ là cử nhân luật, nhưng hai anh em sinh đôi nhóm hát The Twins lại rất có duyên với nghề ca hát. Từ nhỏ, cả hai thích nghe nhạc và thường được các soeur dạy thánh ca trong nhà thờ, ngay từ khi học mẫu giáo.

    Thiên Vũ là anh, tên thật là Lương Duy Minh (ở nhà gọi là Bo). Còn Thiên Phong là em, tên thật Lương Duy Ninh (ở nhà gọi là Su). Một điều thú vị là tuy cả hai  đã lớn, nhưng mẹ và thầy cô, bạn bè vẫn gọi là Bo – Su chứ chẳng ai gọi là Minh – Ninh cả.

    Cùng sinh ngày 22.7 và chỉ cách nhau có 5 phút, hai anh em giống nhau về mọi mặt. Nhưng riêng phần lựa chọn trang phục đời thường thì khác, trong khi Bo thích trang phục lịch sự pha chút tươi trẻ thì Su lại thích vẻ bụi có tính hiphop. Về tính cách, Bo mạnh mẽ, tế nhị còn Su thì hiền  lành nhưng bộc trực, hơi nóng tính, song cả hai rất hòa hợp, hăng hái đi hát phục vụ các chương trình từ thiện và thỉnh thoảng đi tặng quà cho những em khuyết tật ở Thị Nghè và các soeur nơi trường cũ.

    Từ 6 – 7 tuổi, The Twins đã tập hát karaoke, lớn hơn một chút thì đi hát phục vụ các đồng nghiệp của mẹ trong các kỳ liên hoan – hội nghị. Năm cấp 3, The Twins vào học viện vừa học văn hóa, vừa học chuyên môn – hai anh em đã học qua các thầy Quốc Trụ – Anh Bằng và hiện là học viên lớp thanh nhạc của thầy Hoài Nam tại Nhà hát Bến Thành. The Twins được các thầy và các anh chị  phụ trách lớp  yêu mến, động viên và giúp đỡ rất nhiều khi biết The Twins vừa trải qua một thời kỳ đầy khó khăn, chán nản bởi album Vol 1 “Bức tranh tình yêu” phải hủy bỏ kế hoạch thực hiện, vì nhiều lý do khách quan.

    Gia đình có ý định đưa hai anh em đi định cư  ở nước ngoài cùng nhà bên ngoại, nhưng với niềm say mê ca hát, hai anh em đều xin mẹ cho ở lại Việt Nam và quyết tâm theo đuổi nghề ca hát. Đi hát chuyên nghiệp được hai năm, với một hậu phương vững chắc là mẹ và sự tận tình hướng dẫn của các thầy Hoài Nam – Đỗ Đình Phúc, The Twins đã ít nhiều khẳng định được mình và giành được tình cảm của khán giả trẻ.

    Sau một thời gian dài chờ đợi, The Twins đã hoàn tất album VCD Vol 1 với chủ đề “Yêu em hơn ngàn lời nói”, gồm 7 ca khúc rất hợp với khán giả trẻ, của các nhạc sĩ: Duy Mạnh, Trương Lê Sơn, Phạm Hòa Khánh, Thái Khang. Album chính thức ra mắt vào cuối tháng 11.2006, trong đó có những bài hát mà The Twins hy vọng chinh phục khán giả, như: Xin hãy tin anh, Lời hứa muộn màng, Yêu em hơn ngàn lời nói, Bức tranh tình yêu...

    Tại thời điểm này – song song với việc đi hát, The Twins còn là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh và Tin học ứng dụng. Hiện cả hai đang rất hồi hộp vì album Vol 1 sắp phát hành. Hy vọng sẽ được khán giả ủng hộ nhiệt tình để con đường ca hát của The Twins được suôn sẻ và rộng mở.

TRUNG KIÊN

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Nhạc Việt


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn