NGUYỄN MINH SANG – “HÁT BẰNG CẢ TRÁI TIM”!


   Trẻ, teen, điển trai, chân thành và điềm đạm, trên sàn nhạc Việt, Nguyễn Minh Sang hiện là nam ca sỹ trẻ đang định hình phong cách với đam mê và khát vọng - hát bằng cả trái tim. Nỗ lực trong lặng lẽ, Nguyễn Minh Sang luôn ví mình như một chú ong đang tuổi trưởng thành, cần mẫn bay đi nhiều nơi để tích mật, tích cóp vốn đời, vốn nghề trước khi cất cánh bay xa.


   Sau đêm 19/5, The Voice Việt vòng Giấu Mặt lên sóng tập đầu tiên trong niềm háo hức mong đợi của khán giả truyền hình nhất là các fans trẻ yêu nhạc, trên các trang mạng gần như “đầy cứng” các dòng tít có tên Nguyễn Minh Sang. “Ngòi nổ” cho cơn mưa thông tin này chính vì thí sinh Nguyễn Minh Sang đã là “chiến binh” được xung quân đầu tiên vào đội Huấn luyện viên Mr Đàm với ca khúc Nơi tình yêu bắt đầu - bài hit đã làm nên hiện tượng Bùi Anh Tuấn trong mùa The Voice Việt năm 1012.

Âm nhạc không bao giờ… cũ
   Xuất hiện trên nhạc đàn Việt từ sân khấu đến các trang mạng với Single đầu tay Không chỉ là mơ.  Một giọng nam cao, không quá kỹ thuật trong cách xử lý, đôi lúc mộc mạc trong cách “phiêu” nhưng Nguyễn Minh Sang luôn được đánh giá là - người trẻ biết hát chân tình, biết gửi hồn qua các khúc. Không chỉ là mơ, Noel Ding Dong, Cám ơn em, Khúc xuân, Mưa độc hành…  đã ghi dấu hình ảnh một Nguyễn Minh Sang cháy hết mình với âm nhạc, sâu lắng, thân thiện và ngày càng gần khán giả hơn qua cách hát của mình.

Nguyễn Minh Sang trên sân khấu The Voice Việt tập phát sóng đầu tiên.


Chọn thi vòng Giấu Mặt của The Voice Việt 2013 với bài hát đình đám Nơi tình yêu bắt đầu, anh không lo bị xem là “hát lại bài cũ”? Theo Sang, âm nhạc không bao giờ cũ. Sang rất yêu thích bài hát Nơi tình yêu bắt đầu là và quyết định chọn để tham gia The Voice 2013 vì mỗi người có cách khai thác và thể hiện riêng với cùng một ca khúc. Những thách thức thậm chí là áp lực khi hát trên sàn đấu The Voice sẽ là động lực thúc đẩy buộc bản thân phải chấp nhận khổ luyện để vượt qua. Vậy, cách riêng của anh khi thể hiện bài hát Nơi tình yêu bắt đầu là gì? Ngay từ đầu Sang đã xác định, hát một ca khúc tình yêu điều quan trọng là dòng xúc cảm truyền đến người nghe nên khi hát Sang sống trọn với bài hát, xem như đang tâm tình về chính tình yêu của mình và Sang đã chọn sắc thái tình cảm ấm áp, lạc quan cho bài hát này. So với mùa giải trước, điều kiện chương trình năm nay là không mic giọng hát thí sinh, anh có thấy không công bằng? Mỗi một chương trình sẽ có một quan điểm riêng về cách tổ chức thực hiện. Sang không quan tâm đến vấn đề công bằng. Khán giả được nghe các giọng hát của The Voice 2013 mộc và chân thật đó cũng là một sự cần thiết được trân trọng.

Tự tin là chính mình
   Chọn Nơi tình yêu bắt đầu để “chiến đấu” trong trận đầu ra quân của cuộc chơi thú vị nhưng khắc nghiệt  như The Voice, Nguyễn Minh Sang phải đối mặt với thách thức lớn. Giản dị trong trang phục bụi, quần jine đen, áo sơ mi trắng và một chiếc cavat “teen”, gương mặt sáng, đôi mắt ẩn chứa nhiều ưu tư nhưng trên môi luôn giữ nụ cười… nhẹ nhàng, khắc khoải, đượm buồn nhưng da diết yêu đương, Nguyễn Minh Sang đã tự tin bước vào trận so găng đầu tiên với cách thể hiện tự tin là chính mình… và The Voice 2013 đã là Nơi tình yêu bắt đầu ca sĩ Nguyễn Minh Sang. Dù trên diễn đàn mạng, FC của Bùi Anh Tuấn đã và đang bắt đầu “phẫn nộ” nhưng trong đêm phát sóng đầu tiên, những tràng vỗ tay mạnh và dài của rừng khán giả tràn ngập khán phòng vòng Giấu Mặt, những nhận xét chuyên môn của các HLV về “thanh và sắc” của anh và nhất là vòng tay ấm áp, giọt nước mắt hạnh phúc của những người thân yêu là liều thuốc tinh thần, tiếp thêm sức mạnh cho Nguyễn Minh Sang tiếp tục hành trình khắc nghiệt, đầy thách thức với sức lôi cuốn không thể cưỡng lại được của The Voice Việt 2013.


  Gần đây, ngoài âm nhạc, gương mặt ca sĩ Nguyễn  Minh Sang đã khá quen thuộc với khán giả truyền hình qua các bộ phim Cho Yêu Thương Quay Về, Nơi Tình Yêu Ở Lại. Sắp tới, anh sẽ xuất hiện trong ba bộ phim sắp lên sóng: Khúc Nam Ai, Thứ Hạng Của Sao, Tiếng Nước Tôi và không ngày nào ngừng lịch tập luyện thanh nhạc, vũ đạo, hình thể, kĩ năng diễn xuất… Trước ống kính truyền hình, chàng trai đẹp luôn nỗ lực không tiếc mồ hôi công sức. Cách anh diễn là cách anh nỗ lực vượt qua những khó khăn của một ca sĩ đóng phim và anh đã được các đạo diễn lần lượt giao vai từ vai thứ đến vai chính. Điều đó đã cho thấy ý thức, tình yêu nghề và sự nỗ lực làm nghề của một người trẻ như Nguyễn Minh Sang.
   Xuất hiện một cách bất ngờ trong vòng Giấu mặt với sự tiến bộ vượt trội về chất giọng và kỹ thuật, Nguyễn Minh Sang đã có thêm lửa để đốt cháy đam mê và khát vọng tiến thân trên con đường ca hát chuyên nghiệp. “Hát bằng cả trái tim” vẫn là phương châm sống còn của anh trong nghiệp hát hôm nay và ngày mai!

Duy Lê

 

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Nhạc Việt


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn