Ca sĩ Nathan Lee: Tôi đang đứng ở… chỗ tôi!


Bốn năm ở Việt Nam, điều tôi thấy hài lòng nhất là tôi đã được sống với chính đam mê, làm đượcnhững gì mình thích. Khi bắt đầu bước chân vào sự nghiệp ca hát, nhiều người hoài nghi về khả năng của tôi, và tôi biết không ít người nghĩ rằng tôi muốn nổi tiếng, nhưng, chỉ có tôi biết tôi thật sự yêu thích điều gì? Và tôi đã làm hết mình vì điều đó. Đến giờ, tôi vẫn nhớ, ngày đầu tiên tôi hát ở Việt Nam… Nathan Lee

 

4 năm về nước để theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp, đến thời điểm này, anh thấy mình hài lòng nhất điều gì?
- Khi tôi mới về VN, tiếng Việt của tôi không bằng bây giờ. Nhiều người khuyên tôi nên xem lại ý định ca hát. Tôi biết, họ muốn tốt cho tôi, muốn tôi không làm mất đi hình ảnh của mình. Nhưng, tôi thật sự thích hát, và càng khó thì tôi phải làm cho bằng được. Rất khó khăn khi tôi phải bắt đầu khắc phục từng điểm yếu để sống với đam mê của mình. Đến giờ, tôi nghĩ, mình đã làm được nhiều điều với chính bản thân mình. Tôi có quyền tự hào về điều đó. 4 năm, tôi có thêm bạn bè, những người anh, người chị. Với tôi, như vậy là “được” quá nhiều rồi đó chứ?

Có không ít khán giả vẫn ấn tượng về Nathan Lee là một người mẫu đi hát, anh chia sẻ điều này như thế nào?
-Tôi thấy chuyện đó rất bình thường, tôi không khó chịu hay phản ứng. Thực tế, tôi từng là người mẫu chuyên nghiệp và đã gầy dựng được tên tuổi trên sàn diễn quốc tế. Không nhiều người mẫu Việt Nam làm được điều đó nên tôi có thể tự hào. Danh tiếng nghề người mẫu đã giúp tôi được chú ý khi về Việt Nam ca hát. Nhưng, tôi phải cố gắng vượt qua cái bóng của chính mình. Đôi khi, danh tiếng nghề người mẫu lại trở thành áp lực đối với tôi. Khi tôi hát, khán giả sẽ chờ đợi tôi hát như thế nào. Nói thật, “tật xấu” của tôi là rất ghét bị ai chê và xem thường. Tôi luôn muốn những gì tôi làm ra phải thật hoàn hảo. Điều đó khiến tôi phải cố gắng, nỗ lực hơn rất nhiều. Bây giờ, nếu những ai còn xem tôi là “người mẫu đi hát”, tôi nghĩ, hoặc họ “ghét” tôi đến mức thành kiến với âm nhạc của tôi, hoặc họ chưa nghe tôi hát bao giờ!

-Anh đã phát hành 5 album H, Thức , M, Love Lee, Nữ vệ sĩ và bây giờ là 2 LOVE được phát hành trên mạng). Đó là những sản phẩm được đầu tư rất kỹ lưỡng, chu đáo từ khâu chọn bài hát, hòa âm phối khí, lẫn trình bày bìa. Anh có thể chia sẻ quan điểm và tình cảm của mình mỗi khi anh quyết định thực hiện album? Và vì sao lần này chỉ phát hành 2 LOVE trên mạng?

 - 4 năm ở Việt Nam, nếu không có âm nhạc làm bạn thì thật sự tôi không biết tôi sẽ như thế nào! Có nhiều chuyện không thể chia sẻ được với ai, tôi tìm đến âm nhạc. Gặp chuyện buồn thì hát, khi ấy cũng nhẹ lòng hơn rất nhiều. Lần này, tôi phát hành 2 LOVE trên mạng, vì đó là những ca khúc về tình yêu tôi thích và bởi tôi muốn nhiều người có thể lắng nghe tôi hát một cách dễ dàng. “Fan” của tôi không rầm rộ, họ thường lẳng lặng nghe tôi hát, có khi gửi tin nhắn vào facebook tôi, chia sẻ với tôi cảm xúc của họ. Có bạn tâm sự rất dài về những đổ vỡ, mất mát trong tình cảm, và tìm được đồng cảm khi nghe tôi hát. Với 2LOVE, tôi muốn đi tìm những sự đồng cảm như vậy!

Theo đuổi con đường ca hát là anh đang muốn thỏa mãn mong ước để mình nổi tiếng, kiếm được nhiều tiền hơn là chỉ làm một người mẫu? Anh nghĩ mình đang đứng ở vị trí nào trong showbiz Việt?
-Tôi không phải là kẻ vô danh đi tìm sự nổi tiếng. Khi tôi về Việt Nam, tôi từ bỏ rất nhiều cơ hội, từ bỏ những thứ tôi đã gây dựng từ lâu. Nhưng, tôi yêu Việt Nam! Tôi thích cuộc sống nơi này, muốn làm những gì tôi thích và không hề hối hận vì sự lựa chọn này. Riêng về chuyện tiền bạc, tôi hài lòng vì với thực lực của mình, tôi đang sống rất ổn. Còn tôi đang đứng ở vị trí nào? Tôi nghĩ, tôi đang đứng ở chỗ tôi… đứng! Quan trọng gì một chỗ đứng? Tôi biết “văn minh xếp hàng” lắm! Tôi đang hát, và tôi mong được khán giả đón nhận. Sự yêu mến của khán giả và thời gian sẽ là câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi mình đang ở vị trí nào?

Anh bắt đầu sáng tác ca khúc từ khi nào? Và cảm hứng nào để anh viết?
Tôi bắt đầu hát từ năm 4 tuổi và sáng tác nhạc năm 12-13 tuổi. Nhiều người vẫn nói rằng tôi sớm già dặn hơn tuổi và điều đó được thể hiện qua nhiều ca khúc tiếng Anh và tiếng Pháp do tôi sáng tác với ý nghĩa sâu sắc về tình yêu và cuộc sống. Có lẽ do tôi yêu sớm nên có vẻ ‘’từng trải’’ hơn bạn bè đồng trang lứa(cười). Tình yêu luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho những ca khúc tôi sáng tác

Ngoài ca hát, anh còn đóng phim, nhưng bộ phim Nữ vệ sĩ anh đóng, công chúng và truyền thông ít đề cập đến. Anh có nghĩ đó là một thất bại? Và anh có tiếp tục đóng phim nếu có lời mời?
-Tôi không cảm thấy như vậy, tôi nghĩ Nữ Vệ Sĩ là một bộ phim hiếm hoi của truyền hình Việt được PR nhiều đến như vậy. Bạn cứ thử Google tên phim sẽ thấy. Làm người mẫu, bạn phải diễn, và đóng phim cũng vậy. Nhưng, không phải lúc nào bạn diễn cũng có thể thành công. Sự thành công của một bộ phim đến từ nhiều yếu tố, từ biên kịch, đạo diễn, truyền thông… Tôi chỉ biết, với Nữ vệ sĩ, tôi đã làm hết sức mình. Tôi vẫn đóng phim nếu có lời mời, vì biết đâu, tôi lại tìm thấy điều thú vị nào đó ẩn bên trong tôi? Sống, là hành trình khám phá bản thân mà, tại sao chúng ta lại khước từ cơ hội?

- Anh có thể chia sẻ những hoạch định trong tương lai gần của ca sĩ Nathan Lee?
Sau single 2LOVE tôi đã lập tức lao vào studio để chuẩn bị cho album tiếng Pháp sẽ dự kiến ra mắt vào cuối năm nay.Tôi có một ca khúc rất ngọt ngào mang tên Anh, Em và Đêm mưa, song ca cùng Ngọc Anh sắp được trình làng. Tôi đang rất sung sức và cố gắng thực hiện thật tốt những dự án âm nhạc sắp tới để không phụ lòng những khán giả tuyệt vời đã luôn sát cánh bên tôi trong suốt 4 năm qua!

Ngô Thoại Điền.
Ảnh: T.L
 

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Nhạc Việt


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn