Ca sĩ trẻ Thiên Phú MUỐN “CHÁY” HẾT MÌNH CHO ÂM NHẠC!


   Sinh năm 1989, xuất thân từ Nhạc viện TP.HCM, chàng trai có giọng hát trữ tình lay đọng lòng người với những cảm xúc chạm đến trái tim từng một lần bỏ ca hát và điện ảnh, lo kinh doanh ổn định cuộc sống gia đình. Nhưng với ngoại hình sáng, giọng hát hay, nhiều người trong giới chuyên môn đã ngỏ lời muốn độc quyền giọng hát Thiên Phú và khuyên rằng “Phú có tiềm lực, bỏ nghề là điều đáng tiếc”. Lần lựa, nghĩ suy, cuối cùng, Thiên Phú đã quyết định trở lại nghề hát khi nhiều cơ hội đang mở ra và bởi “tôi còn đang sức trẻ nên muốn cháy hết mình với đam mê âm nhạc”.


Một thời vừa học nhạc vừa “đi cày”…
   Thời trung học ở Gia Lai, Thiên Phú đã là một giọng ca không thể thiếu trong danh sách giải thưởng ca hát ở trường và thành phố quê nhà. Như một con đường thẳng, sau khi tốt nghiệp cấp 3, với giọng hát và lời động viên của thầy cô, bạn bè, Thiên Phú thi vào Nhạc viện TP.HCM như một chọn lựa tất yếu của số phận. Thi đỗ, Thiên Phú học cùng khóa, cùng lớp với giọng ca Bùi Anh Tuấn. Chuỗi ngày là sinh viên Nhạc viện, để đảm bảo nhu cầu học tập và sinh hoạt, Thiên Phú đi hát, chạy show ở các tụ điểm ca nhạc, các quán café nhạc trẻ, acoustic... Sau đó, anh trở thành thành viên nhóm nhạc Mặt trời Việt của Nhạc viện, biễu diễn nhiều chương trình, event ở TP.HCM và các tỉnh. Công việc nào liên quan đến ca hát, Phú đều không bỏ lỡ, vì theo anh “vừa học vừa hành mới có khả năng trau dồi chuyên môn, phát huy cái hay, nhận ra cái yếu của mình để tự điều chỉnh”.


Áp lực gia đình và cuộc sống
Qua tháng ngày “lăn lộn” khi chưa chính thức tốt nghiệp, Phú đã có những trải nghiệm thực tế ở thế giới hào nhoáng của giới showbiz và mặt trái của nó. Gia đình thấy xót cho anh trong những chuyến đi show tỉnh lẻ, những tối “tất tả” chạy show khắp các tụ điểm trong thành phố, vất vả nhưng thu nhập không đáng bao vì Phú chỉ là một ca sĩ mới. Trong lúc gia đình đang cần người quản lý việc kinh doanh, cha mẹ, anh chị muốn Phú phải ổn định cuộc sống nên “kéo” anh “vòng xoay đi hát”. Áp lực gia đình buộc Phú đã bỏ dở nghiệp ca hát, đảm nhận vị trí Phó Giám đốc Công ty  TNHH Bao bì Kiến Hưng. Sự nghiệp kinh doanh gặp thuận lợi, trách nhiệm với gia đình tưởng chừng đã vùi lấp giấc mơ ca hát, nhưng không, âm nhạc vẫn là vẫn là dòng chảy không ngừng trong huyết quản của anh. Các cơ hội về với nhạc đàn lại liên tục mở ra, chính những ngày xa sân khấu  Phú đã nhận ra tất cả khát khao, đam mê trong chính con người mình. Đời người sống chỉ một lần sao không cố gắng đeo đuổi ước mơ?


Cảm xúc ngày trở lại…
   Ca sĩ Thiên Phú đã trở lại. Ngày đi hát lại ở sân khấu 126, các bar café nhạc trẻ… bao nhiêu nỗi xúc động dâng trào, nước mắt anh đã rơi… cái cảm xúc không thể quên được trong một đời người. Đã có nhiều lời mời làm ca sĩ độc quyền từ các công ty âm nhạc nhưng Phú muốn làm nghề bằng chính đôi chân và lối đi riêng của mình dù có chông gai hơn. Phú lựa chọn ca khúc, đặt phòng thu, hợp tác với các nhạc sĩ hòa âm, phối khí… và sắp cho ra mắt album đầu tiên Tình khúc chiều mưa của mình với 8 ca khúc nhạc xưa như: Anh còn nợ em, Cỏ úa… Chọn trở lại con đường ca hát với dòng nhạc xưa là bởi Phú cảm thấy mình đã chín chắn hơn. Anh chia sẻ: “Sau khi đi một vòng, tưởng như đã bỏ hát, Phú cảm thấy mình chững chạc, không còn ảo tưởng, giờ chỉ muốn hát cho thỏa đam mê, nên Phú thấy mình đồng cảm, rung động với những ca từ, giai điệu của dòng nhạc xưa…”.  Ngoài giai điệu sâu lắng thiết tha của nhạc xưa, ca sĩ Thiên Phú còn muốn ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả với hình ảnh ca sĩ trẻ hát nhạc ngoại  lời Việt, kiểu như những ca khúc nhạc Pháp mà Ngọc Lan, Anh Tú, Bằng Kiều đã trình bày, như Lại gần hôn anh, Luân vũ ngày mưa…

ĐIỀN PHAN
 

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Nhạc Việt


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn