Trò chuyện với MC – Ca sĩ Nguyệt Ánh


ẤN TƯỢNG DÒNG CHILLOUT!

Với một lối hát trung tính, mỏng và bay, biết tôn trọng nghệ thuật đặc trưng của lounge music để tạo phong vị mới cho những khúc tình ca ngọt ngào – ca sĩ Nguyệt Ánh, “nàng thơ” vẫn luôn căng tràn sức sống với một ấn tượng riêng, hiện đang là đại diện duy nhất cho nhạc Việt hiện nay ở dòng Chillout.

 

    Từng là thí sinh của những cuộc thi sắc đẹp, là "Hoa khôi thanh lịch" của trường THPT Bùi Thị Xuân, "Miss Áo Dài" Hoa Hậu Thể Thao, ca sĩ Nguyệt Ánh luôn ý thức rõ về cái đẹp và giá trị của lao động nghệ thuật nghiêm túc. Sẵn sàng chi phí thời gian và tiền bạc để du học chuyên ngành truyền thông trường MDIS, Singapore để tự trau dồi kiến thức sống, kinh nghiệm hoạt động nghệ thuật kể cả kinh doanh, người đẹp Nguyệt Ánh vẫn ngày đêm nỗ lực cho tuổi 30 của mình thêm nhiều ý nghĩa. Tuần Tạp chí Điện Ảnh Việt Nam đã có cuộc trò chuyện về nghề nghiệp và quan điểm sống với MC, ca sĩ Nguyệt Ánh.

   Được biết ba năm qua, MC, ca sĩ Nguyệt Ánh tập trung du học, Ánh đã học như thế nào và mục tiêu là gì?
   Ba năm qua, Nguyệt Ánh tập trung cho việc học, tự nguyện làm một sinh viên đúng nghĩa: lên giảng đường, đi thư viện, tham gia các hoạt động nội, ngoại khóa và sinh hoạt đời thường giặt giũ, nấu cơm... như các bạn sinh viên khác. Mục tiêu của việc học là để làm tốt hơn công việc kinh doanh vì tôi muốn kinh doanh sẽ là sự nghiệp lâu dài của bản thân. Ngiệp ca hát hay MC chỉ có thể làm được và sống được thời tuổi trẻ. Tôi nghĩ, khoảng thời gian 3 năm đã giúp tôi trưởng thành hơn, cảm nhận thẩm mỹ âm nhạc tốt hơn và tôi thấy mình tự tin để hát hay và cảm xúc hơn.

   Công việc hiện tại của Nguyệt Ánh thế nào? Âm nhạc và MC, lĩnh vực nào Nguyệt Ánh hứng thú hơn?
   Hiện tại, Ánh tạm hài lòng với những gì mà mình đã nỗ lực đạt được. Ít nhất là ở Việt Nam, một bộ phận đã bắt đầu biết đến dòng nhạc mới đó là Chillout. Và trong nhạc đàn đã có thêm những người mới thử sức với dòng nhạc này. MC hay âm nhạc đều là những công việc thú vị và luôn mang lại cho Nguyệt Ánh những nguồn cảm hứng mạnh mẽ, Ánh yêu cả hai công việc đó của mình và cả việc… kinh doanh nữa…!

   Vì sao Nguyệt Ánh chọn dòng nhạc Lounge music?
   Vì Ánh thích nét đặc trưng của Lounge music với những giai điệu dễ nghe, gợi được xúc cảm và đưa người nghe vào vùng không gian hướng ngoại, thoát khỏi những bận tâm của đời sống. Theo Ánh, đây là loại hình âm nhạc cần thiết cho thế giới tinh thần của con người!

 

   Được biết, ca sĩ Nguyệt Ánh đã thực hiện dự án âm nhạc có tên là Saigon Thư giãn – Saigon Lounge, Ánh có thể chia sẻ đôi điều về dự án này?
   Saigon Lounge là một dự án âm nhạc được khởi xướng bởi TOUCH Communication, bao gồm một loạt album có tên chung là Saigon Thư giãn – Saigon Lounge, sử dụng nhiều ca khúc Việt Nam và quốc tế, hoà âm theo các phong cách chủ đạo của nhạc lounge. Album đầu tiên của Saigon Lounge có chủ đề Quôc-Bao Chillout với 8 ca khúc quen thuộc của nhạc sĩ Quốc Bảo, được nhạc sĩ người Pháp Laurent Jaccoux và chính nhạc sĩ Quốc Bảo hoà âm lại theo kiểu lounge music, với hai phong cách chính là smooth electronica, do Laurent Jaccoux thực hiện, và electro-jazz với Quốc Bảo, mang rất rõ màu sắc chillout.

 

   Theo Nguyệt Ánh, độ tuổi nào của người phụ nữ là đẹp nhất và dễ có hạnh phúc trọn vẹn nhất?
   Nguyệt Ánh thấy phụ nữ ở độ tuổi 30 là đẹp nhất. Vì họ đủ kinh nghiệm, đủ thông minh để biết mình cần gì, làm gì và nên có những gì. Họ biết cách làm cho mình đẹp, duyên dáng hơn bằng tri thức lẫn phong cách cá nhân. Khi nào người phụ nữ có hạnh phúc trọn vẹn nhất? Ánh nghĩ khi họ có một gia đình nhỏ êm ấm cho riêng mình. Có thể phụ nữ ở độ tuổi 30 đã ý thức hơn về giá trị của hạnh phúc thật sự nên họ sẽ biết cách trân trọng cuộc sống để làm cho mình thoải mái hơn và hạnh phúc hơn.

   Nguyệt Ánh có nghĩ khi người phụ nữ quá năng động và thành công, thì người yêu dễ cảm thấy thua kém  trước mình?
    Một người phụ nữ thông minh và đáng yêu chắc chắn sẽ biết cách làm cho người đàn ông ở bên cạnh mình cảm thấy dễ chịu, tự tin và luôn thấy cần phải quan tâm và chăm sóc cho người yêu của mình. Nhưng dĩ nhiên đó cũng phải là một người đàn ông có bản lĩnh, giàu lòng vị tha và hiểu được giá trị của người phụ nữ mà mình yêu quí (cười)

   Có vẻ Nguyệt Ánh cũng là cô gái mềm mại như chính dòng nhạc Lounge mà mình yêu thích?
   (cười lớn) Có lẽ Ánh là một người mạnh mẽ, năng động trong công việc nhưng lại ngọt ngào và mềm mỏng trong tình yêu!

Cám ơn những chia sẻ của Nguyệt Ánh!

Dòng nhạc Chillout và Nguyệt Ánh
Ca sĩ Nguyệt Ánh – được biết đến với những bản tình ca ngọt ngào của nhạc sĩ Quốc Bảo. Không đi trên lối mòn có sẵn, Nguyệt Ánh luôn tìm cho mình những thử thách riêng. Giọng hát của ca sĩ Nguyệt Ánh là chất liệu chính kết nối các phong cách âm nhạc tạo ra âm thanh đặc trưng của từng sản phẩm. Sau 3 năm tu nghiệp tại Singapore, Nguyệt Ánh bắt tay vào thực hiện đĩa nhạc chillout thứ hai của mình - Nguyệt Ánh chillout. Album được thực hiện bởi 3 cái tên quen thuộc: Đỗ Bảo, Quốc Bảo và Laurent Jaccoux.

Hưng Phạm thực hiện

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Nhạc Việt


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn