CA SỸ NGỌC SƠN – Rumba và tiếng đàn ghi ta


   Một thời nổi tiếng là ca sĩ hát nhạc trữ tình, khi làng nhạc Việt Nam đang còn đìu hiu thì tiếng hát Ngọc Sơn đã kéo khán giả đến chật rạp và các tụ điểm biểu diễn. Trải qua bao thăng trầm, bao sóng gió… “góp tình vào những khúc ca”, trung tuần tháng 4 tới ca sĩ nhạc sến Ngọc Sơn sẽ cho ra đời album mới với chủ đề “Rumba và tiếng đàn ghi ta Ngọc Sơn”.

 

 

     Đã qua, Ngọc Sơn vẫn im lặng trong lòng mến mộ của một bộ phận người yêu nhạc. Hiện nay, ca sỹ Ngọc Sơn nói gì về mình với khán giả?

   Sơn chỉ muốn nói: Phải có tinh thần thép để giữ vững lý tưởng nghệ thuật củ riêng mình và chiến đấu lâu bền trên sân khấu. Ngọc Sơn hôm qua và hôm nay vẫn thế, không hề thay đổi - vẫn là người con của đại gia đình khắp mọi nơi. Suốt đời này, Ngọc Sơn nặng mang nghĩa tình của khán giả.

    Trong năm 2013, “ông hoàng nhạc sến” có dự án âm nhạc nào để đáp lại sự yêu mến của công chúng yêu nhạc trữ tình?

 

    Đó sẽ là một đĩa VCD gồm 16 tuyệt phẩm với chủ đề “Rumba và tiếng đàn ghi ta Ngọc Sơn” do chính Ngọc Sơn tự viết nhạc và đệm đàn với chính chiếc đàn ghi ta cũ kỹ của mình. Trong đó, có một số bài lần đầu tiên được công bố. Rất mong người yêu nhạc “sến” sẽ hiểu tâm tình Ngọc Sơn hơn những lời tự tình trong 16 ca khúc.

     Khán giả thích, mê và thủy chung với nhạc sến Ngọc Sơn sẽ có dịp ngỡ ngàng khi không chỉ được  nghe tiếng hát ngọt ngào, lắng đọng, da diết, khi bay bỗng ngút ngàn, khi lắng sâu tận cõi lòng của anh mà còn được nghe tiếng đàn ghi ta khắc khoải do chính Ngọc Sơn thể hiện. Dòng chủ đề xuyên suốt album vẫn là dòng giai điệu trữ tình về chuyện của con tim và cõi lòng. Từ tình cảm gia đình, chữ hiếu với mẹ cha, tình người, tình đời và chuyện muôn thưở của tình yêu. Có thể xem đây như một “Vol1” vì lần đầu tiên Ngọc Sơn ôm đàn suy tư ngồi hát và phiêu linh với nhiều cung bậc xúc cảm đan xen. Sản phẩm “Rumba và tiếng đàn ghi ta Ngọc Sơn” được kết hợp quay hình trực tiếp sân khấu, ngoại cảnh, các hình ảnh thực tế của ca sĩ Ngọc Sơn trực tiếp giao lưu với khán giả được trải ra trên nền nhạc Rumba thâm trầm, cuốn hút.

    19 tuổi đã đạt giải ca sĩ xuất sắc trong Liên hoan tiếng hát toàn quốc và bước vào thời kỳ hoàng kim. Nay vật đổi sao dời, nhiều thế hệ ca sĩ trẻ đang vươn lên theo xu hướng mới nhưng Ngọc Sơn vẫn trung thành với “sến”. Anh nghĩ gì về xu hướng nhạc VN hiện tại?

    Mỗi bông hoa đều có mùi hương khác nhau để vườn hoa nghệ thuật đẹp hơn, lung linh sắc màu. Cám ơn “cả nhà dấu yêu” đã chịu “ngửi” nhạc Ngọc Sơn. Theo Sơn, mỗi dòng chảy âm nhạc chảy qua cuộc đời đều có giá trị với một lớp người nào đó. Sơn chỉ mong các bạn trẻ dù đi theo dòng nhạc gì đều phải hát hết mình.

    Cùng nổi tiếng trong thập niên 90, có nhiều chuyến cùng nhau lưu diễn. Gần 10 năm qua, Ngọc Sơn và Việt Trinh mỗi người đeo đuổi theo một con đường khác nhau. Hiện người đẹp Việt Trinh đang gắn bó với phim ảnh qua vai trò đạo diễn. Vậy, Ngọc Sơn có kế hoạch lên phim như anh đã từng tham gia?

     Ngọc Sơn tự biết nhìn mình và khả năng mình. Truyền hình và điện ảnh không phải là mảnh đất của Sơn. Ông bà dạy, nhất nghệ tinh, nhất thân vinh. Việt Trinh đã từng là ngôi sao điện ảnh, việc cô ấy làm hiện nay là phù hợp. Bằng tình cảm chân tình, thân thương Ngọc Sơn cầu chúc Việt Trinh thành công hơn trong vai trò mới.

    Đại thi hào Nguyễn Du đã từng viết trong truyện Kiều: “Chữ tài liền chữ tai một vần”. Trời cho Ngọc Sơn tiếng hát thanh ngọt, lắng sâu. Tình yêu âm nhạc và sự nỗ lực của bản thân đã mang đến cho anh sức bền của một tiếng hát đã cận U50 nhưng vẫn “nồng đượm” như ngày nào. Theo ca sĩ Ngọc Sơn, Album “Rumba và tiếng đàn ghi ta Ngọc Sơn” như một tập nhạc chép lại bao ân tình mà Sơn đã ghi khắc. Album sẽ không tính gì đến doanh thu chỉ là món quà để Ngọc Sơn gửi tặng những người thân thương trong đại gia đình yêu nhạc của mình.

    Đã có nhiều câu chuyện bên lề về anh… nhưng trong thế giới âm nhạc, Ngọc Sơn vẫn là một nghệ sỹ cá tính, đôi lúc “ngông” nhưng khi nghe anh hát, khán giả vẫn xúc cảm với tiếng lòng mà anh đã gửi theo. “Sến đây sến nghĩa sến tình, như bóng với hình yêu lắm mình ơi!”

Bình Phi

 

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Nhạc Việt


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn