Đức Tuấn - chàng Trương Chi thời nay?

    Sau những chương trình “Đôi mắt người Sơn Tây”“An Evening with Đức Tuấn” tại các phòng trà TP.HCM được sự ủng hộ của đông đảo khán giả, tạo đà cho các album do Đức Tuấn thực hiện ra đời và được yêu thích, cũng như định hình rõ chân dung Đức Tuấn trong dòng nhạc trữ tình, bán cổ điển, ca sĩ Đức Tuấn chính thức giới thiệu chương trình biểu diễn mới của mình, có tên: Tiếng hát Trương Chi.    Chương trình đầu tiên sẽ diễn ra vào lúc 21h00 ngày thứ Bảy, 30.9.2006 tại Phòng trà Không Tên (147 Bis Hai Bà Trưng, Q.1, TP.HCM).

    Tên chương trình được đặt theo cảm hứng từ ca khúc Trương Chi của nhạc sĩ Văn Cao, với chủ ý dựng lên hình ảnh một chàng trai có chất giọng ngọt ngào, quyến rũ và mê hát những bài tụng ca tình yêu.

    Trong chương trình này, lần đầu tiên Đức Tuấn hát những tình khúc bất hủ của nhạc sĩ Văn Cao: Trương Chi, Suối mơ, Thiên Thai, Bến Xuân. Chương trình cũng sẽ có những ca khúc trong 3 album “nhạc xưa” của Đức Tuấn: “Đôi mắt người Sơn Tây”, “Tình khúc Phạm Duy - Trịnh Công Sơn”“Ảo Ảnh” (Đức Tuấn - Hồ Ngọc Hà) cùng những bài hát quốc tế đã được Đức Tuấn mua bản quyền trình diễn và ghi âm: The phantom of the opera, A man without love. Đặc biệt, Đức Tuấn lần đầu hát ca khúc tiếng Pháp Le temps des cathédrales trích từ vở nhạc kịch nổi tiếng Nhà thờ Đức Bà Paris (Notre Dame de Paris).

    Tiếng hát Trương Chi sẽ được tổ thức thường xuyên tại các phòng trà ca nhạc ở TP.HCM. Qua chương trình này, ca sĩ Đức Tuấn muốn tiếp tục củng cố và xây dựng hình ảnh của mình ổn định hơn nữa trong dòng nhạc trữ tình, bán cổ điển và giới thiệu đến khán giả một nhánh rẽ của mình – dòng nhạc kịch (Musical).

    Những ca khúc trong các vở nhạc kịch nổi tiếng thế giới đang được hâm mộ tại những trung tâm sân khấu lớn, như Broadway (New York, Mỹ), West End (London, Anh) sẽ được Đức Tuấn giới thiệu trong những chương trình của mình, chuẩn bị cho sự ra đời một album đặc biệt trong dòng nhạc kịch, sẽ được phát hành trong và ngoài nước.

    Mỗi chương trình Tiếng hát Trương Chi, dù diễn ra trong không gian nhỏ của phòng trà, vẫn đảm bảo một chỉnh thể hài hòa và thống nhất của một mini-show. Chương trình sẽ bắt đầu vào đúng 21h00 và kéo dài khoảng 2 giờ, với những câu chuyện âm nhạc được dẫn dắt lôi cuốn, hấp dẫn.

    Tham gia biểu diễn cùng Đức Tuấn trong loạt chương trình Tiếng hát Trương Chi có nữ ca sĩ Ngọc Tuyền, một giọng nữ cao (soprano) hàng đầu hiện nay tại TP.HCM. Cô sẽ song ca cùng Đức Tuấn ca khúc The phantom of the opera đầy kịch tính. Chương trình có sự góp mặt của nhóm hợp xướng 10 ca sĩ và dàn nhạc dây, bên cạnh ban nhạc nhẹ.

- Họ và tên: Đức Tuấn
- Năm sinh: 1980
- Nguyên quán: An Giang

- Các album phát hành: Đôi mắt người sơn Tây, Ngậm ngùi... chiếc lá thu phai , Yêu trong ánh sáng, Ảo ảnh (chung với Hồ Ngọc Hà)...

ANH PHƯƠNG

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Nhạc Việt


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn