HỒ QUỲNH HƯƠNG: "Tôi không chỉ kiếm tiền bằng nghề hát"

   Bất cứ ai cầm trên tay album vol. 7 “Anh” của Hồ Quỳnh Hương cũng đều ấn tượng và công nhận đây là một sản phẩm được đầu tư công phu và nghiêm túc. Từ bìa đĩa đến hình ảnh, chứng tỏ chủ nhân có sự tìm tòi để làm vừa lòng khán giả. Gặp Hồ Quỳnh Hương sau chuyến lưu diễn ở miền Bắc, tại một quán cà phê trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1 vào lúc gần nửa đêm, chọn một góc ngồi quen thuộc, Hồ Quỳnh Hương chia sẻ những tâm sự về sản phẩm mới và về cuộc sống, với Đất Mũi Nguyệt San.

 

 

   * Nghe album này, cảm thấy dường như không có gì mới mẻ ở Hồ Quỳnh Hương...

 

   - HQH: Album này tôi trở về với sở trường pop ballad trữ tình, vốn là thế mạnh của mình trước đây. Tôi không chú ý đến kỹ thuật cũng như phong cách âm nhạc, không chạy theo xu hướng, hoặc đánh giá đó là album nhạc thị trường hay cao cấp... Nói chung, không theo khuôn khổ nhất định nào, mà hoàn toàn dựa vào cảm xúc. Những bài hát như những câu chuyện ngắn nối kết với nhau. Qua cách hát trong album này, tôi muốn thể hiện một Hồ Quỳnh Hương dịu dàng nhưng cũng đầy đam mê và dữ dội. Ngoài ra, hình ảnh trên bìa đĩa cũng được đầu tư rất công phu.

 

   * Hẳn bạn đầu tư rất nhiều tiền cho album “Anh”. Trong thời buổi làm album không mong bán để thu về lợi nhuận, bạn kỳ vọng gì ở album này?

 

   - HQH: Mỗi sản phẩm tôi cố gắng làm sao tạo bất ngờ cho khán giả, khi cầm trên tay là họ muốn mua nó. Dẫu biết không thể chống chọi với thị trường đĩa lậu và các trang web âm nhạc trên mạng, nhưng nhiều khi phải làm vì tự ái nghề nghiệp. Cũng như nhiều đồng nghiệp, tôi không chỉ làm album để có bài mới đi hát, mà phải làm thế nào để sản phẩm mình ra mắt thấy không hổ thẹn với khán giả, với nghề. Còn tiền bạc thì mình có thể kiếm lại được. Tôi muốn một sản phẩm mà 10 năm, 20 năm sau cầm lại khán giả vẫn thấy nó không cũ kỹ.

 

 

   * Có nghĩa bạn không tiếc tiền khi làm album? Người ta cho rằng bạn có nguồn tài chính lớn mạnh mới dám suy nghĩ mạo hiểm như thế! Bạn nghĩ sao về nhận xét này?

 

   - HQH: Thú thật là tôi chi tiêu rất có kế hoạch. Tôi không chỉ kiếm tiền từ ca hát, mà còn kinh doanh nhiều lĩnh vực khác. Và còn nhiều lĩnh vực khác nữa tôi muốn khám phá, để có thêm lợi nhuận mà đầu tư lâu dài cho công việc ca hát. Sau lưng tôi còn cả một êkíp nên phải tính toán sao cho hiệu quả. Trong bất cứ chuyện gì, tôi không xài tiền phung phí.

 

  * Bạn có thể chia sẻ với bạn đọc những kỷ niệm trong quá trình thực hiện album?

 

   - HQH: Khi quay clip bài hát Anh thì trước đó mọi người lên ý tưởng rất phức tạp và đầu tư kỷ lưỡng, dự kiến phải quay trong nhiều ngày. Thế nhưng, sau một vài cảnh đầu tiên thì mọi thứ thay đổi hoàn toàn: chuyển sang phong cách mộc mạc, giản dị dựa trên những cảm xúc thật của Hương. Khi quay, tôi đã khóc thật nhiều vì đồng cảm với bài hát, đến nỗi những người đứng bên ngoài như chuyên gia trang điểm Hạ My cũng khóc theo. Tôi tin rằng khán giả cũng sẽ đồng cảm khi xem clip này.

 

 

 

  * Nhiều người cho rằng Hồ Quỳnh Hương bây giờ gương mặt lạ quá! Có phải do giải phẫu thẩm mỹ nhiều lần? Thực hư thế nào?

 

   - HQH: Thời gian gần đây, không phóng viên nào không hỏi câu này mỗi khi phỏng vấn Hồ Quỳnh Hương và tôi cũng trả lời thẳng thắn. Tại sao mọi người cứ chú ý vào chuyện tôi có giải phẫu thẩm mỹ hay không thế nhỉ? Tôi muốn khán giả quan tâm đến những gì tôi làm được trong âm nhạc mà thôi. Còn chuyện giải phẫu thẩm mỹ thì tôi đã nói quá nhiều lần, nên xin mạn phép không nhắc lại.

 

  * Nếu có khán giả nói họ thích nét đẹp của Hồ Quỳnh Hương ngày xưa hơn bây giờ thì bạn nghĩ sao?

 

   - HQH: Đó là ý thích của khán giả. Hương sẽ lưu ý và quan tâm để sao cho mỗi lẫn xuất hiện trên sân khấu vẫn giữ được tình cảm khán giả dành cho mình.

 

  * Ngoài chuyện làm đẹp thì chuyện tình yêu của Hồ Quỳnh Hương cũng được chú ý đấy thôi!

 

   - HQH: Không riêng gì với Hồ Quỳnh Hương, mà hầu như chuyện tình yêu của bất cứ ai trong giới show biz cũng được giới truyền thông khai thác triệt để. Họ yêu ai, rồi khi chia tay cũng bị đem ra mổ xẻ. Điều này gây áp lực cho nghệ sĩ rất nhiều. Tôi thấy nhiều người lên báo kể chuyện tình yêu, rồi thời gian sau bỗng thấy họ tan vỡ. Tôi quan sát rất nhiều về vấn đề này và rút ra cho mình nhiều kinh nghiệm. Thôi thì, đến khi nào cưới sẽ công bố cho mọi người và khán giả biết luôn.

 

 

 

  * Bạn có dị ứng với những ai đem chuyện tình yêu để PR tên tuổi không?

 

   - HQH: Mỗi người một quan điểm, nên tôi không dám xâm phạm riêng tư cá nhân của ai cả. Nhưng chắc chắn môt điều là Hồ Quỳnh Hương không chọn cách đấy.

 

  * Không công khai người yêu, nhưng không có nghĩa là Hồ Quỳnh Hương không yêu ai?

 

   - HQH: Phải có tình yêu mới có động lực làm việc chứ! Còn tôi đang yêu hay đang hạnh phúc với tình yêu, thì để khán giả đoán khi nghe album mới nhất của Hương nhé! (cười).

 

  * Trong buổi tiệc ra mắt album tổ chức gần đây, bạn đãi khách mời bằng món chay. Có phải bạn cố tình tạo sự mới lạ cho bạn bè và giới phóng viên?

 

   - HQH: Tôi thường ăn chay không hẳn vì lý do mộ đạo, mà thấy tốt cho sức khỏe. Có thời gian tôi làm việc liên tục nên tinh thần thường xuyên stress. Một người bạn khuyên nên ăn chay, tôi đã thử vài ngày và thấy hiệu quả rất đáng kể. Bạn cứ thử đi sẽ biết!

 

  * Người làm nghệ thuật phải luôn biết cách làm mới mình. Có khi nào vì không nghĩ ra “chiêu” mà bạn rơi vào tình trạng bế tắc?

 

   - HQH: Rất may, bên cạnh Hương có gia đình, chị gái và cả một ê-kíp, nên tôi luôn được cố vấn có nhiều ý tưởng để làm mới mình. Mặc khác, để làm mới mình thì phải ra bên ngoài học hỏi, chứ không chỉ ngồi một chỗ mà suy nghĩ. Tôi luôn biết tận dụng cơ hội mỗi khi ra nước ngoài, để học hỏi và tìm hướng phát triển cho mình.

 

 

 

  * Kế hoạch sắp  tới của Hồ Quỳnh Hương là gì?

 

   - HQH: Trong thời gian này, tôi cố gắng đi diễn nhiều để quảng bá album. Cuối năm nay, liveshow mang tên Sắc màu Hồ Quỳnh Hương sẽ được tổ chức. Hiện giờ tất cả ý tưởng đã có và đang được chuẩn bị. Trước khi liveshow diễn ra, tôi sẽ tổ chức một buổi gặp mặt fan trên toàn quốc, hứa hẹn có nhiều bất ngờ dành cho những ai ủng hộ Hồ Quỳnh Hương trong suốt thời gian qua.

 

  * Cám ơn Hồ Quỳnh Hương và chúc những dự án của bạn thành công tốt đẹp.

 

HỮU CHÍ

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

 
Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Nhạc Việt


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn