Trò chuyện với ca sĩ Hồ Quỳnh Hương về album "Anh", sắp phát hành

Album “Anh” gồm 12 ca khúc của nhiều nhạc sĩ. Bên cạnh những nhạc sĩ quen thuộc như Xuân Cường, Quốc Bảo còn có những cái tên khá mới như: Quang Trưởng, Minh Hà. Ngoài ra album còn có 6 clip được quay với chất lượng cao, chuẩn HD. Album “Anh” sẽ phát hành ngày 16.8 trên toàn quốc.

 
Gặp Hồ Quỳnh Hương vào một buổi chiều tại Diamond Noir. Chị trang điểm thật nhẹ và cách nói chuyện cũng hết sức gần gũi.
  •  Nghe nói, album sắp tới của chị rất nhẹ nhàng, khác hẳn những album trước, vì sao có sự thay đổi như vậy?

- Vì Hương cảm thấy rất thoải mái khi bắt tay làm. Hương thích bài nào, hoặc cảm thấy bài nào hợp với tâm trạng thì hát. Những người cùng làm với Hương trong album “Anh” (“You”), là những nhạc sĩ trẻ và có tài. Đây cũng là thời điểm đầu tiên để thể hiện mình, vì thế họ dồn tâm huyết làm đĩa cho Hương. Khi cùng nhau bàn ý tưởng, Hương nói với các bạn ấy rằng: “Hương muốn các bạn đặt tâm trạng người nghe, người ca sĩ vào, chứ đừng cố phô trương...”. Và cho đến giờ Hương cảm giác các bạn đã làm được điều đó. Ngoài ra Hương cũng không đặt nặng việc người ta sẽ đánh giá album lần này cao cấp hay thị trường...

 

  • Nói như thế nghĩa là lần này chị chấp nhận một album có phần dễ dãi hơn, để phù hợp với thị hiếu khán giả?

- Nếu có ai đó hỏi Hương cái đĩa này có cao cấp không? Hoặc những bài hát có nghệ thuật không, thì Hương không trả lời được, vì Hương không nhìn nhận album theo góc độ đó. Nhưng “You” (“Anh”) là một tác phẩm mà Hương và những người cộng tác đã đầu tư tâm huyết vào, thì nó không thể nào sơ sài được và càng không thể cho rằng nó là một sản phẩm “dễ dãi”.

  •  Gần đây chị có vẻ khá im hơi lặng tiếng, ngay cả việc phát hành album lần này cũng vậy, không ầm ĩ như những lần trước, vì sao thế?

- Thật ra thì Hương vẫn đi hát, vẫn làm nghề bình thường, có bao giờ nghỉ đâu. Chỉ có điều lúc này tính tình Hương hơi trầm lại một tí. Với lại có quá nhiều việc để làm, nào quay clip, thu âm, lo việc công ty...Vậy thôi đã đủ mệt rồi, còn biết phải xuất hiện thế nào nữa (cười). Chỉ có điều mọi người “không thấy”, là vì mình chưa có sự kiện nào rình rang.

 

   Thường người ta sẽ thấy mình sôi nổi, khi tên mình được nhắc đi nhắc lại trên báo nhiều, bất kể tốt hay xấu. Nhưng giờ Hương không thích sự ồn ào đó nữa, Hương ưa sự cân bằng hơn. Hương  muốn được mọi người nói đến mình khi có một dự án lớn, chẳng hạn như khi Hương làm đĩa mới.

  • Ý của chị là chị thấy mình không còn hợp với scandal nữa?

- Có một lúc nào đó mình sẽ nhận ra chính mình thôi. Cũng giống như trước kia có thời gian mọi người quan tâm đến tất cả những gì xung quanh Hương, Hương cứ bị xoay vòng trong hết chuyện này đến chuyện khác, nào là Hồ Quỳnh Hương ăn mặc đẹp, nào là Hồ Quỳnh Hương phản cảm, Hồ Quỳnh Hương yêu, Hồ Quỳnh Hương thế này thế nọ... Quả thật những lúc như vậy Hương rất mệt mỏi, nhưng phải chấp nhận nó, bởi Hương nghĩ: “Đó là quy luật, mình phải sống với nó! Nhưng bao nhiêu năm rồi, có những lúc mình rất mệt và mình muốn buông xuôi mọi thứ...”. Nhưng giờ Hương lại nghĩ khác, không có quy luật nào bắt mình phải mệt mỏi như vậy cả. Mình để mọi chuyện tự nhiên hơn. Mình làm ra những sản phẩm âm nhạc hay, mới lạ để khán giả không cảm thấy thất vọng về Hồ Quỳnh Hương là tốt rồi.

 Lê Vân

 

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Nhạc Việt


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn