Trò chuyện với VƯƠNG LỰC HOẰNG

    Thời gian gần đây, Vương Lực Hoằng (Wang Leehom) có tin đồn tình cảm với nữ ca sĩ Đài Loan Ah Mei và “nữ hoàng gợi cảm” của màn bạc Hong Kong Thư Kỳ. Thế nhưng, trong những cuộc phỏng vấn, khi các phóng viên đề cập đến chuyện riêng, chàng ca sĩ kiêm nhạc sĩ tài năng, nổi tiếng “nghiện” việc và cầu toàn này đều từ chối trả lời, thay vào đó, anh chỉ hào hứng với những câu hỏi quan tâm đến sự nghiệp ca hát, sáng tác của mình thôi.

    Không ai có thể ngờ, những gì anh làm được trong album “Shangri-La” thật tuyệt vời, tạo ra một phong cách âm nhạc mới gọi là “chinked-out style”, gắn liền với tên tuổi của mình. Album mới nhất - “Heroes Of Earth” – đến nay đã bán được hơn 1.8 triệu bản, góp phần phát triển và quảng bá phong cách “chinked-out” lan xa hơn. Anh đã đối mặt với những khó khăn nào, khi muốn tạo cho mình một phong cách âm nhạc riêng?
    Vương Lực Hoằng: Tôi không nghĩ quá trình thực hiện “Heroes Of Earth” đặc biệt khó hơn những album trước. Tôi xem album này như là phần 2 của “Shangri-La”. Tôi chỉ muốn làm sao cho phong cách “chinked-out” nghiêng về Hip-Hop nhiều hơn, đậm đà bản sắc âm nhạc Trung Hoa hơn, qua việc đưa vào đó những yếu tố của âm nhạc truyền thống, như Kinh kịch chẳng hạn. Trong Kinh kịch có nhiều câu chuyện về các nhân vật anh hùng, thông minh và quan điểm riêng của mỗi người. Tôi cũng tìm thấy quan điểm tương tự như vậy trong thể loại nhạc Rap, qua những lời ca sắc sảo, mạnh mẽ.

Heroes Of Earth” ra đời, đánh dấu bước đường 11 năm hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc. Nếu có thể trở lại quá khứ để nói một điều gì đó với chàng ca sĩ Vương Lực Hoằng, lúc đó hãy còn là một “tân binh”, anh sẽ nói gì?
    Vương Lực Hoằng: Tôi sẽ bảo anh ấy hãy vững tin ở bản thân mình. Hồi mới khởi nghiệp, người ta khuyên tôi là “hãy tin những nhà chuyên môn”. Tôi đã làm theo, luôn tôn trọng mọi người, mặc dù có nhiều khi tôi cảm thấy những việc họ làm, họ nói không mấy thuyết phục, nhưng vẫn chấp nhận nhượng bộ. Tôi đã mất 5 năm mới có thể làm chủ âm nhạc của mình, sau khi đoạt giải thưởng Giai điệu vàng dành cho Nhà sản xuất xuất sắc nhất. Bây giờ, tôi mạnh mẽ, cứng rắn và tự tin hơn.

Heroes Of Earth” có sự tham gia của một dàn ca sĩ ngôi sao hùng mạnh, như A-Shin của nhóm May Day, Jin – ca sĩ Rap người Mỹ, cùng hai ngôi sao ca nhạc Hàn Quốc: Bi (Rain) và Lim Jung Hee. Anh đã học được gì từ họ?
    Vương Lực Hoằng: Ngoài việc là những ca sĩ, nhạc sĩ tài năng, họ còn có quan điểm, tư duy rất tuyệt vời. Họ có một niềm tin mạnh mẽ là hãy làm việc hăng say, tích cực và siêng năng. Rồi sẽ thành công. Như Jin – ca sĩ Rap phong cách tự do hàng đầu ở Mỹ – chỉ một ngày sau khi tôi nói chuyện với anh ấy về ý tưởng của ca khúc chủ đề, anh bắt tay vào thu âm ngay. Những người này không ngồi chờ việc đến, mà họ làm việc vì trách nhiệm, vì âm nhạc của mình.

Anh vừa đạo diễn vừa xuất hiện cùng với Thư Kỳ trong video clip Buổi sáng đầu tiên trích từ album “Heroes Of Earth”. Anh có bị phân tâm trong lúc làm việc khi bên cạnh mình có một cô gái xinh đẹp như thế?
    Vương Lực Hoằng: Tôi hơi “ngán ngại” khi phải làm việc với Thư Kỳ, bởi vì cô ấy là nữ diễn viên từng đạt nhiều giải thưởng diễn xuất có uy tín. Khả năng diễn xuất tuyệt vời của cô đã thổi vào ca khúc một luồng sinh khí mới. Và, vì tôi là đạo diễn tay mơ, việc được cộng tác với cô ấy còn là một vinh dự. Thế nhưng, tôi không có thời gian để bầu bạn với cô ấy đâu, vì công ty đĩa hát hối thúc tôi nhanh chóng hoàn thành video clip và tôi phải cật lực làm việc.

Có vẻ như, khi các tay săn ảnh càng ra sức đào bới chuyện riêng tư, thì anh càng dốc sức làm việc. Và như thế, tạo ra cái vòng lẩn quẩn. Anh làm gì để vượt qua tình trạng này?
    Vương Lực Hoằng: Bạn sẽ dễ nản lòng khi có ai đó không tôn trọng công việc của bạn, nhất là những người mà bạn không hề quen biết. Tôi không ngừng suy nghĩ, liệu mình có cần phải luôn đề phòng những cuộc tấn công bất ngờ. Ví dụ như tôi đang đi ngoài đường thì có ai đó nhổ nước bọt vào người từ cửa sổ bên trên, chẳng hạn... Là nghệ sĩ, chúng tôi không có nhiều chọn lựa, ngay cả khi đã trải qua kinh nghiệm đó. Vì vậy, tôi học cách đối đầu với nó và tiếp tục tiến lên phía trước.

A.T
 

Những con số trong cuộc đời VƯƠNG LỰC HOẰNG
•  17.5.1976: Vương Lực Hoằng sinh ra ở Roschester, New York, Mỹ. Anh hát bài hát đầu tiên trong đời mình năm 3 tuổi, sau đó bắt đầu học chơi violin và piano.
•  3: Vương Lực Hoằng có 3 anh em, người anh làm bác sĩ, còn cậu em đang là sinh viên. Đa số thành viên trong gia đình anh và họ hàng đều làm việc trong ngành y.
•  19 tuổi: Anh tìm đường thâm nhập làng nhạc Đài Loan qua album “Love Rival Beethoven” bán chạy “như tôm tươi”, ca khúc chủ đề của album này trở thành bài hit trên các bảng xếp hạng.
•  23 tuổi: Vương Lực Hoằng trở thành ca sĩ trẻ tuổi nhất đoạt giải thưởng Giai điệu vàng, anh được trao giải Ca sĩ nam xuất sắc nhất và Nhà sản xuất xuất sắc nhất.
•  1.600: Là số điểm bài thi của Vương Lực Hoằng được chấm trong kỳ thi vào đại học, nghĩa là, anh được nhận vào các trường danh tiếng như Princeton và Yale. Thế nhưng, cuối cùng anh quyết định học ở trường Williams, để đào sâu kiến thức âm nhạc của mình.
•  260.000: là tổng cộng số vé xem buổi diễn Heroes Of Earth của anh ở Đài Bắc, đã bán ra hồi tháng 3 năm nay, phá kỷ lục buổi diễn có nhiều khán giả xem nhất.
•  1.800.000: Là con số album “Heroes Of Earth” đã... rời khỏi kệ của các cửa hàng băng đĩa.
 

 

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Ca nhạc Quốc Tế


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn