Xung quanh sự kiện BI - RAIN hủy buổi diễn ở Los Angeles

   Ngày 1.7 vừa qua, trong phần phát biểu chính thức về sự kiện hủy buổi diễn của Bi ở Los Angeles vào ngày 30.6, công ty StarM – đơn vị tổ chức chuyến lưu diễn thế giới “Rain’s Coming” của Bi – đã đề cập việc kiện tụng liên quan đến quyền sử dụng cái tên “Rain” ở Mỹ, đã gây ảnh hưởng đến hầu như toàn bộ những buổi diễn của Bi ở đây.

 

   Theo lịch thì ngày thứ bảy 30.6, Bi trình diễn tại sân vận động Staples Center ở Los Angeles, Mỹ. Nhưng hai tiếng đồng hồ trước khi buổi diễn của chàng ca sĩ nổi tiếng này diễn ra, khi các fans kéo đến sân vận động, nhìn thấy những tấm bảng màu vàng thông báo đêm diễn bị hủy và hướng dẫn cách trả vé lấy lại tiền, họ đã vô cùng bất ngờ và thất vọng, thậm chí bị sốc... nhiều fans còn không tin đó là sự thật, tưởng rằng là trò đùa của một kẻ quá quắt nào đó.


Bảng thông báo buổi diễn bị hủy và hướng dẫn trả lại vé

   Bi đã rơi nước mắt, nói rằng: “Với tôi, khán giả quan trọng hơn cả sân khấu”, sau khi nỗ lực cứu vãn tình thế, chấp nhận biểu diễn mà không cần kỹ xảo đặc biệt, thậm chí năn nỉ được biểu diễn dù chỉ một bài, để được gặp gỡ và nói lời xin lỗi các fans, nhưng vẫn bị từ chối...

   Nguyên nhân từ đâu?

   Có nhiều nguyên nhân trái ngược nhau, rất phức tạp liên quan đến sự kiện này. StarM quy trách nhiệm cho V2B Global – nhà tổ chức buổi diễn ở địa phương – đã không trả tiền cho các công ty để họ dựng sân khấu và lắp đặt các thiết bị cần thiết cho đêm diễn. Không chỉ vậy, V2B còn chưa thanh toán những khoản tiền khác như vé máy bay, tiền ăn... cho các nhân viên tham gia chuyến lưu diễn, khiến StarM phải móc thêm hầu bao chi trả.


Sân khấu vẫn chưa thiết lập hoàn thiện dù đã sắp đến giờ diễn

   Đại diện StarM nói: “Mặc dù Bi mong muốn được biểu diễn ít nhất một ca khúc, và chúng tôi sẵn sàng chịu mọi chi phí, nhưng buổi diễn vẫn không thể thực hiện được, vì các trang thiết bị cơ bản vẫn chưa được lắp đặt trên sân khấu, dù chỉ còn hơn một tiếng đồng hồ nữa là đến giờ biểu diễn. Không còn cách nào khác, chúng tôi buộc lòng phải trả lại tiền vé cho khán giả”.

   Bên cạnh đó, có nguồn thông tin cho rằng, sở dĩ sân khấu của Bi chưa hoàn thiện là vì trong ngày 29, có một trận thi đấu lớn diễn ra ở đây. Ngay sau đó, các nhà sản xuất chương trình không thể nào lắp đặt sân khấu kịp, vì phải mất 3 ngày mới có thể lắp đặt, hoàn thiện sân khấu hoành tráng đúng theo thiết kế.


   Khán giả đứng chờ bên ngoài sân vận động Staples Center

   Một nguồn tin khác thì cho rằng, V2B chưa xin được phép sử dụng các trang thiết bị như: màn hình khổng lồ LED, băng tải, máy phát điện sử dụng trên sân khấu, xe môtô trong những cảnh hiệu quả đặc biệt... vì theo luật an toàn điện và phòng cháy chữa cháy của thành phố LA, thì các thiết bị này không được phép sử dụng. Tuy nhiên, những thông tin này lại không được V2B thông báo cho StarM.

   Một nguồn tin nổi trội khác thì cho rằng, buổi diễn bị hủy là do chỉ bán được 25% vé, trong khi các nhà tổ chức cần ít nhất là 60% để đảm bảo đủ chi phí cho đêm diễn...

   Phản ứng của khán giả

   Cũng rất đa chiều và phức tạp. Đông đảo những người cất công đến tận sân Staples đều có cảm giác bị sốc và thất vọng như nhau. Rất nhiều người trong số họ hổ hởi bay đến từ những tiểu bang, thậm chí từ những nước khác để rồi “ra về tay không”. Sau khi sự kiện này được thông tin trên mạng, các fans đã chia ra làm 2 luồng ý kiến khác nhau. Một “phe” lên án Bi là một ngôi sao đẳng cấp quốc tế lại gây thất vọng cho fans hâm mộ hết lần này đến lần khác, từ những buổi diễn ở Thái Lan bị dời đi dời lại nhiều lần, buổi diễn ở Thượng Hải bị hủy, gần đây là Hawaii và bây giờ đến lượt đêm diễn ở Los Angeles “đến hẹn nhưng không thấy Bi đâu”... Những khán giả này bức xúc cho rằng, đây là dấu hiệu Bi đang đi xuống (Rain’s going down – nhại theo tiêu đề “Rain’s Coming” của chuyến lưu diễn). Phe còn lại thì rất thông cảm và hết lòng ủng hộ Bi. Họ đã dẫn ra những nguyên nhân cho thấy, đây không phải là lỗi của Bi, mà là lỗi của các nhà tổ chức, trong đó có StarM đã không làm tốt trách nhiệm của mình...


   Các fans người Nhật này đã khóc

   Bi lên tiếng


   Bi tại buổi gặp gỡ fans hâm mộ ngày 30.6

   Trong ngày 30.6, sau khi buổi diễn bị hủy, Bi đã có cuộc gặp gỡ fans hâm mộ ở Mỹ. Anh đã nói: “Tôi rất trân trọng các bạn đã đến tận đây xem tôi biểu diễn. Về show diễn tối nay, tôi cam đoan chắc rằng, sẽ cống hiến cho các bạn một đêm diễn tuyệt vời nhất từ trước đến giờ... Thế nhưng, trái ngược với mong muốn của tôi, cộng với những luật lệ an toàn, khi tôi đến, sân khấu vẫn chưa được sẵn sàng. Như đã đề cập trước đây, tôi đã nỗ lực hết sức mình và hứa mang đến cho các bạn một sân khấu hoành tráng, hoàn hảo 100%, nhưng bây giờ tôi phải xin lỗi vì không giữ được lời hứa của mình.

   Tôi thật sự rất buồn, khi phần cuối của chuyến lưu diễn lại kết thúc như vậy. Từ châu Á đến Mỹ, là cả một quá trình nỗ lực của tôi cộng với những buổi tập cực nhọc không thể nào đếm hết , đó là chưa kể đến lòng tin và niềm vui trên gương mặt các bạn – những điều mà lúc nào cũng chiếm đầy tâm trí tôi... Dù gì đi nữa, tôi muốn một lần nữa được cảm ơn những fans hâm mộ châu Á đã giúp các buổi diễn của tôi thành công tốt đẹp và xin lỗi các fans ở Mỹ.

   Tôi hứa sẽ cố gắng tổ chức những buổi diễn tốt hơn nữa trong thời gian ngắn nhất, để phục vụ các bạn. Tôi muốn nói xin lỗi một lần nữa bằng những lời chân tình tận trái tim. Trên tất cả, điều tồi tệ nhất mà tôi không thể giải quyết, là tôi không có quyền quyết định gì trong việc này, tôi sẽ chứng tỏ cho các bạn thấy nỗ lực trong tương lai. Xin cảm ơn. Ngay ngày mai tôi sẽ lên đường sang Berlin đóng phim, có lẽ trong vài tháng tới, các bạn sẽ không nhận được tin tức gì về tôi, nhưng đừng lo, tôi sẽ sớm trở lại. Tôi rất biết ơn các bạn. Xin cảm ơn”.

XUÂN NGUYỆT

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Ca nhạc Quốc Tế


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn