K-ONE và Câu chuyện tình về Romeo Juliet

   Tình yêu vốn đã trở thành đề tài muôn thuở trong âm nhạc. Nhưng nếu lấy câu chuyện tình bi kịch về chàng Romeo và nàng Juliet để làm nguồn cảm hứng cho album mới như K one - nhóm nhạc trẻ vốn nổi tiếng với các ca khúc Dance sôi động - thì lại là điều khá bất ngờ.

 

   Xuất xứ của album

   Trở về thời điểm một năm trước, khi 5 chàng trai nhóm K One đang tìm chất liệu sáng tác cho album thứ ba. Lúc đó, thành viên Liyang, nhạc sĩ của nhóm, vừa sáng tác xong ca khúc có tên Sad Romeo. Giai điệu và lời ca của bài hát rất hay, nhưng giám đốc công ty thu âm lại không đồng ý, vì cho rằng Sad Romeo không phù hợp với phong cách trẻ trung của K One, nhưng bản thân ông cũng tỏ ra rất yêu thích bài hát này. “Bất ngờ, không ai nói với ai, cả 5 thành viên chúng tôi đều cùng đưa ra ý kiến, lấy câu chuyện tình yêu của Romeo và Juliet làm chủ đề cho album mới, thế là “Love Story of Romeo & Juliet” đã ra đời trong hoàn cảnh đó”. Gino kể về sự ra đời của album mới.

   “Về căn bản, các bài hát trong “Love Story of Romeo & Juliet” đều có điểm chung là nói về tình yêu, nhưng lại được sắp xếp tùy thuộc vào diễn biến tình cảm trong các trường đoạn khác nhau của câu chuyện tình Romeo và Juliet. Tôi nghĩ, đây là một cách làm album rất hay, vì qua album này, chúng tôi có thể nhắc nhở mọi người rằng: Đã có rất nhiều câu chuyện xảy ra trong lịch sử, và những câu chuyện này rất có ích cho chúng ta trong đời sống thực tại”, JR thêm vào.

 

   Tìm hiểu về “Chuyện tình của Romeo và Juliet”

   “Chúng tôi không có ý định dùng đề tài khác lạ này để câu khách. Ngoại trừ một số người trong chúng tôi từng đọc Romeo và Juliet vì đây là phần bắt buộc của môn văn từ thời Trung học, thì vẫn có những người như Liyangå, anh đã bỏ ra nhiều tâm huyết và thời gian để nghiên cứu tác phẩm này. Từ đó, cho ra đời các ca khúc theo giai điệu riêng, nhưng nội dung vẫn không xa rời câu chuyện tình bi thương này”.

   “Nhớ lại lần đầu tiên tôi đọc Romeo và Juliet là thời điểm cách đây đã 5 năm. Khi đó, tôi đang bù đầu với việc học và thường xuyên “bám trụ” trong thư viện. Ngay khi mệt mỏi nhất và không thể “nuốt” nổi chồng sách trước mặt, tôi quyết định nghỉ ngơi và dẹp tất cả. Bỗng nhiên nhìn thấy quyển Romeo và Juliet. Tôi cầm lên đọc vài trang, và lập tức bị cuốn hút bởi nội dung của câu truyện”. “Mọt sách” Liyang tâm sự về mối duyên với Chuyện tình Romeo và Juliet.

   Ngược lại, thành viên Darren trong nhóm, dù không phải là một big fan của Shakespeare, nhưng lại “mê mệt” bộ phim cùng tên được thể hiện theo phong cách hiện đại do Leonardo Dicaprio và Claire Danes đóng chính năm 1996. Theo anh, việc phóng tác câu chuyện phim theo bối cảnh hiện đại, với súng và thuốc lá... mà vẫn bám sát nội dung câu chuyện là một thể hiện mới mẻ, nhưng rất cuốn hút.

   Bản chất của một tình yêu chân chính

   Bên cạnh các ý tưởng về album mới, cả 5 thành viên còn hào hứng chia sẻ ý kiến về tình yêu bất tử của hai nhân vật chính Romeo và Juliet. Người sành đọc sách nhất Liyang phát biểu: “Tình yêu của Romeo và Juliet tuy có hơi phóng đại, nhưng lại rất chân thật. Họ vốn chỉ gặp nhau có ba ngày, thì làm sao có thể yêu mãnh liệt như vậy. Nhưng tôi nghĩ, đại văn hào Shakespeare đã rất tinh tế, ở chỗ, ông không hướng người đọc đến những chi tiết nhỏ như việc Romeo và Juliet đã gặp nhau như thế nào, hay tại sao họ lại gặp nhau. Thông điệp mà ông muốn mang đến cho chúng ta, đó là, làm sao cả hai có thể vượt qua mọi rào cản và thù hận giữa hai gia đình, để mãi mãi được ở bên nhau. Và đó cũng chính là lý do để Romeo và Juliet bất tử trong lòng bạn đọc”.

 

   Còn Kido thì lại cho rằng: “Đó là một tình yêu chân thành, nhưng hơi khờ dại. Khi người yêu của mình mất, không có nghĩa là bạn cũng phải chết theo người ấy. Ngược lại, chúng ta phải tiếp tục sống, và phải sống thật trọn vẹn với từ “sống” vì đó mới chính là điều mong muốn của một người yêu chân chính hy vọng ở bạn”.

   5 phút trò chuyện với JR

   Dưới đây, chúng ta cùng theo dõi cuộc trò chuyện nhanh giữa JR – thành viên nhóm K One và phóng viên tạp chí Teens (Singapore):

   * Đã khá lâu rồi, mới có dịp gặp lại các thành viên của K One. Hơn một năm qua các bạn đã làm gì?

   - Thời gian qua, chúng tôi chủ yếu hoạt động ở Đài Loan, và rất bận rộn với công việc đóng phim, ca hát và chủ trì tiết mục. Bản thân tôi9 cũng mới nhận chủ trì một showbiz phát sóng hằng ngày trên truyền hình, nên thời gian hiện giờ rất eo hẹp.

   * Vậy các thành viên khác có cảm thấy... ghen tị vì không có đuợc nhiều cơ hội xuất hiện như bạn không?

   - Tôi không nghĩ vậy. Thật ra các bạn tôi cũng có công việc riêng của mỗi người, và hiện giờ ai cũng đang bù đầu với núi công việc ấy, vậy lấy đâu ra thời gian để mà suy nghĩ và ghen tị chứ. (cười)

 

   * So với trước lúc gia nhập làng giải trí, bạn thấy mình có gì thay đổi?

   - Tôi nhận thấy mình trưởng thành hơn, nhưng thời gian dành cho gia đình cũng ít hơn. Tôi vốn lớn lên trong một gia đình thiếu vắng người cha, một mình mẹ nuôi tôi khôn lớn, nên tình cảm hai mẹ con rất khắng khít. Từ khi trở thành nghệ sĩ, thời gian tôi dành cho mẹ ngày càng ít đi. Lúc trước, tôi thường cảm thấy bực mình mỗi khi bị mẹ rầy la. Nhưng nay, khi ít có thời gian được gặp mẹ, thì tôi lại cảm thấy rất nhớ bà, và tôi cũng hiểu ra rằng, tất cả những gì mẹ làm đều là vì lo lắng cho tôi.

   * Vậy còn các thành viên khác, họ có thay đổi gì không?

   - Nhân lúc họ không có ở đây, là cơ hội tốt để tôi bật mí với các bạn. Chúng ta bắt đầu với Gino nhé. Ai cũng biết Gino là trưởng nhóm K One, chính vì thế anh được giao nhiệm vụ PR cho nhóm. Gino là một chàng trai nhiệt tình, và đặc biệt rất dễ làm quen.

   * Vậy còn Kido?

   - Kido cũng khá giỏi trong việc quảng bá hình ảnh cho nhóm. Nhìn bề ngoài Kido khá lạnh lùng, nhưng thực chất anh ấy là tay... nhiều chuyện đấy.

   * Trông Liyang có vẻ hơi khó gần?

   - Liyang vốn là người ít nói. Tất cả thời gian anh ấy đều dành cho sáng tác. Nhưng cũng nhờ có sự nghiêm túc và trầm lặng của Liyang, nên K One mới có được sự cân bằng. Chứ nếu ai cũng thích “quậy” như tôi hay Gino, thì có lẽ K One khó mà giữ được... hòa bình.

   * Darren là người như thế nào?

   - Darren rất mê chơi điện tử trên mạng. Anh ấy có thể ngồi hàng giời trước máy tính mà không biết mệt.

   * Sắp tới, K One sẽ mang bất ngờ gì đến cho khán giả?

   - Chúng tôi hiện đang chuẩn bị kế hoạch cho tour diễn của nhóm. Hy vọng với show diễn này, chúng tôi có thể cho mọi người thấy sự tiến bộ của K One trong những năm qua.

   * Bạn có lời gì nhắn gửi với fans hâm mộ?

   - Chúng tôi cảm ơn các bạn rất nhiều, vì đã luôn ủng hộ và yêu mến K One. Xin hẹn gặp lại trong tour diễn sắp tới.

A.T

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Ca nhạc Quốc Tế


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn