Nhóm nhạc Phi Luân Hải sẽ xưng bá nhạc đàn Đài Loan 2007

    Vào thời điểm nhóm F4 đang sa sút phong độ trên sân khấu ca nhạc Đài Loan, 183 Club của Công ty Jungery đã soán ngôi vị trí boyband hàng đầu. Và rồi trong lúc năm anh chàng 183 Club đang làm mưa làm gió, bỗng đâu xuất hiện một đối thủ cạnh tranh mới là nhóm Phi Luân Hải. Và đây là nhóm nhạc được giới báo chí Đài Loan dự báo sẽ xưng bá nhạc đàn Đài Loan, gây nhiều sức ép cho 183 Club trong năm 2007...


Bốn cậu em của F4
    Nhóm Phi Luân Hải gồm có bốn thành viên: Thần Diệc Nho, Uông Đông Thành, Ngô Tôn và Viêm Á Luân, là boyband thứ ba do Comic Thoại Trí của nhà chế tác Sài Trí Bình đào tạo, sau nhóm F4 và Comic Tiểu Tử, chiến lược lăng xê nhóm nhạc này cũng tương tự như F4. Đầu tiên, nhà chế tác Sài Trí Bình “đo ni đóng giày” cho họ bốn vai diễn trong phim thần tượng Chung cực nhất ban, khi hình ảnh của họ trong phim được khán giả yêu thích, Comic Thoại Trí đã hợp 4 chàng trai 8X này lại, thành lập nhóm nhạc Phi Luân Hải và phát hành album nhạc phim “Chung cực nhất ban”.


    Bộ phim thần tượng thứ hai của nhóm mang tên Chung cực một nhà, có nội dung tương tự như Chung cực nhất ban. Khi dĩa hát thứ hai lấy tên của nhóm phát hành, số lượng tiêu thụ cao hơn cả album của Châu Kiệt Luân phát hành cùng thời điểm, được xem là bệ phóng để cái tên Phi Luân Hải vươn lên trên nhạc đàn Đài Loan.

    Trong nhóm Phi Luân Hải không có ca sĩ chính, thể loại nhạc nhóm trình bày khá phong phú: êm dịu, trữ tình có, sôi động có... nên fans hâm mộ của nhóm thuộc nhiều đối tượng thính giả khác nhau.


Ngưỡng mộ đàn anh F4

    Sự khác nhau giữa Phi Luân Hải và các sĩ boyband hiện nay là gì?
    - Thần Diệc Nho (TDN): Đó là khoảng cách kinh nghiệm, hiện chúng tôi đang cố gắng học hỏi những thế mạnh của các nhóm nhạc khác, như kỹ thuật trình bày bài hát của 5566; vũ đạo của Energy, phong cách trình diễn mạnh mẽ, nam tính của 183 Club. Nhưng tiếc là từ khi thành lập nhóm đến nay, tôi vẫn chưa gặp mặt các “sư huynh” F4, tôi rất ái mộ họ.

    - Uông Đông Thành (UĐT): Bốn anh em chúng tôi tuy sở thích mỗi người khác nhau, nhưng chúng tôi có chung ý chí phấn đấu và niềm đam mê ca hát. Mục tiêu của nhóm hiện nay là cố gắng vươn lên để được nổi tiếng như nhóm SMAP của Nhật, và tổ chức một tour diễn khắp châu Á.


Lần gặp đầu tiên

    Ấn tượng đầu tiên của các bạn về nhau như thế nào?
    - Ngô Tôn (NT): Lần đầu tiên tôi gặp Đại Đông (Uông Đông Thành), Á Luân là tại buổi tiệc chiêu đãi của công ty quản lý, lúc đó hai người họ đã được mời đóng chung trong phim Chung cực nhất ban, vì chưa quen biết, chúng tôi cư xử với nhau rất khách sáo. Ngoài đời, Diệc Nho nói rất nhiều, chuyện gì cũng có thể nói được, còn Á Luân thì có vẻ ngoài lạnh lùng, tính tình trầm lặng hơn.

    - TDN: Tôi gặp Đại Đông lần đầu tiên là lúc chụp hình quảng cáo, vừa nhìn thấy tôi cậu ấy đã ôm chầm lấy và nói “What’s up man”, vì cậu ấy tưởng tôi mới từ nước ngoài về, nên mới chào kiểu đó. Lúc ấy tôi nghĩ cậu ấy thật hòa đồng và dễ chịu. Á Luân đáng yêu và trẻ trung; Ngô Tôn thì nho nhã, có khí chất, cặp mắt to như hình vẽ các nhân vật trong truyện tranh.

    - UĐT: Tôi rất siêng tập thể hình, tôi muốn có thân hình khỏe đẹp như ngôi sao Hollywood Arnold Schwarzenegger. Vì thế khi gặp Ngô Tôn, tôi rất ngưỡng mộ cậu ấy, có thể dùng câu “gương mặt của thiên thần, thân hình của lực sĩ” để hình dung về Ngô Tôn (cười)... Tôi biết Diệc Nho là Hoa kiều Canada nên cố gắng trau dồi tiếng Anh để trò chuyện với cậu ấy, nào ngờ trong lần đầu gặp mặt cậu ấy không thèm chào hỏi, cứ xem tôi như vô hình. Á Luân là thành viên nhỏ tuổi nhất trong nhóm, tính tình rất thẳng thắn. Tôi nhớ  cậu ấy đã nói với tôi: “Sao bắp tay của anh lớn như vậy” khiến tôi cảm thấy buồn cười, cậu ấy không biết đó là điểm tôi tự hào nhất.


Ngô Tôn - Nhân vật scandal
    Ngô Tôn là Hoa kiều sinh sống ở Brunei, trước khi gia nhập ngành giải trí, anh từng là huấn luyện viên thể hình, sau đó làm việc tại một công ty người mẫu của một người bạn. Lần đầu tiên bước lên sàn diễn thời trang ở Singapore, Ngô Tôn được chú ý mời sang Đài Loan làm người mẫu. Bộ phim truyền hình đầu tiên anh đóng vai chính là Nàng Juliet phương Đông.

    Lúc còn ở Brunei, Ngô Tôn nói tiếng địa phương Phúc Kiến (TQ), do đó khi sang Đài Loan anh đã gặp khó khăn về ngôn ngữ, nói tiếng Quan Thoại không trôi chảy. Lúc đóng phim Nàng Juliet phương Đông, Ngô Tôn phải nhờ người khác lồng tiếng cho nhân vật của mình. Đến bộ phim thứ hai Hoa dạng thiếu niên thiếu nữ, Ngô Tôn đã có thể tự nói thoại, nhưng có nhiều từ vẫn phát âm chưa chuẩn.

    Trong thời gian đóng phim Hoa dạng thiếu niên thiếu nữ, Ngô Tôn và bạn diễn Ella (thành viên nhóm S.H.E) đi đâu cũng có đôi có cặp, vì thế có tin hành lang hai anh chị có tình ý với nhau. Nhưng Ngô Tôn và Ella không vì thế mà tránh mặt nhau, ngược lại Ngô Tôn còn khen Ella hết lời: “Cô ấy rất tốt bụng, vui tính, biết quan tâm giúp đỡ người khác. Thật ra, đây không phải lần đầu tiên tôi bị scandal, trước đó đóng phim Nàng Juliet phương Đông với Lâm Y Thần, người ta cũng nghĩ tôi và cô ấy phim giả tình thật. Tôi nghĩ, có lẽ đây là giai đoạn mà bất cứ diễn viên trẻ nào cũng phải trải qua để trưởng thành”.

Phi Luân Hải có phong cách của các nhóm nhạc thần tượng nào?

... Nét tinh nghịch của nhóm 5566!

Bốn chàng trai Phi Luân Hải đều rất vui tính, thích đùa, dù trong hoàn cảnh nào họ cũng có thể tạo nên bầu không khí sôi nổi.

... Chiều cao của nhóm 183 Club!

Chiều cao trung bình của nhóm Phi Luân Hải là 1,81m. Cũng giống như nhóm 183 Club, khi Phi Luân Hải đến Hong Kong giao lưu, được khán giả xứ cảng thơm chờ đón nồng nhiệt. 
 
... Dáng nhảy của nhóm Energy!        

Phụ trách biên đạo múa cho Phi Luân Hải là huấn luyện viên vũ đạo Ngưu Nãi. Trước khi chính thức lập nhóm, các thành viên đã tập vũ đạo trong nhiều tháng liền.

Ngô Tôn

Tên thật: Ngô Cát Tôn
Tên tiếng Anh: Chun
Ngày sinh: 10.10.1980
Cân nặng: 73 kg
Chiều cao: 1.82 m
Quá trình vào ngành: Năm 2005, Ngô Tôn được người bạn giới thiệu sang Singapore làm người mẫu. Sau đó được nhà chế tác phim Nàng Juliet phương Đông phát hiện qua CF quảng cáo tại Đài Loan.

Viêm Á Luân

Tên thật: Ngô Canh Lâm
Tên tiếng Anh: Arron
Ngày sinh: 20.11.1985
Cân nặng: 60 kg
Chiều cao: 1.77 m
Quá trình vào ngành: Năm 2004, tham gia cuộc thi “ Chàng trai mặt trời”, tổ chức tại thành phố Đài Bắc.


Thần Diệc Nho

Tên thật: Trần Dịch Nho
Tên tiếng Anh: Calvin
Ngày sinh: 10.11.1980
Cân nặng: 65 kg
Chiều cao: 1.84 m
Quá trình vào ngành: Thần Diệc Nho có học vị thạc sĩ ở Canada. Anh gia nhập ngành giải trí qua cuộc thi “Sunshine boyz” do kênh truyền hình nói tiếng Hoa tại Canada và Công ty Comic Thoại Trí phối hợp tổ chức. Sau khi trúng tuyển, Trần Diệc Nho được mời sang Đài Loan đóng phim Chung cực nhất ban.


Uông Đông Thành

Tên thật: Uông Đông Thành
Tên tiếng Anh: Jiro
Ngày sinh: 24.8.1981
Cân nặng: 67 kg
Chiều cao: 1.80 m
Quá trình vào ngành: Lúc học trung học, Uông Đông Thành cùng mấy người bạn thành lập nhóm nhạc học đường, qua đó anh được một công ty dĩa hát phát hiện, nhưng về sau công ty này bị phá sản. Uông Đông Thành chuyển sang làm người mẫu cho một công ty thời trang. Từ sàn diễn thời trang, Uông Đông Thành đã lọt mắt xanh của người săn lùng ngôi sao ở Công ty Comic Thoại Trí, bộ phim đầu tay anh đóng là Nụ hôn tinh nghịch.

 

ĐÔNG NGHI

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Ca nhạc Quốc Tế


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn