Hồ Quỳnh Hương trở về từ Liên hoan Ca khúc châu Á

    Hồ Quỳnh Hương cho biết, ngỡ ngàng và hạnh phúc là những cảm xúc “thường trực” trong cô suốt những ngày tham dự Liên hoan Ca khúc châu Á lần thứ 3, tổ chức tại thành phố Gwangju - Hàn Quốc.


Nhận kỷ niệm chương của Ban tổ chức

    Thông qua Công ty BMTS, đại diện cho Quỹ Giao lưu Văn hóa Quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam, từ ngày 20.9 Hồ Quỳnh Hương đã lên đường sang Hàn Quốc tham dự Liên hoan Ca khúc châu Á lần thứ 3, diễn ra vào ngày 22.9. Do đã chuẩn bị kỹ từ hai tháng trước, nên Hồ Quỳnh Hương xuất hiện trong buổi họp báo và trên sân khấu Liên hoan với một phong cách rất tự tin.

    Sau ngày diễn ra Liên hoan, nhiều báo ở Hàn Quốc có bài ca ngợi giọng ca trẻ đến từ Việt Nam, nhờ phần trình diễn ca khúc Son môi hồng được Hồ Quỳnh Hương hát bằng tiếng Hàn với giọng phát âm chuẩn và thể hiện bằng một phong cách mới, lạ. Trong đêm diễn, sân vận động đã vang lên tiếng vỗ tay, đông đảo khán giả đã cùng hát với Hồ Quỳnh Hương. Báo giới Hàn Quốc nhận xét, Hồ Quỳnh Hương đã để lại một ấn tượng tốt với khán giả nước chủ nhà và màn biểu diễn của cô được xem là thành công về mặt nghệ thuật. 


  •     Hồ Quỳnh Hương có thể cho biết, cảm giác của bạn về chuyến đi?

    - Rất tuyệt vời! Tôi được Ban tổ chức đón tiếp chu đáo, khiến mình có cảm giác được trân trọng và có vị trí quan trọng không kém những ca sĩ nổi tiếng của châu lục. Đây là Liên hoan âm nhạc quy mô lớn đầu tiên tôi được tham gia, nên ban đầu có hơi hồi hộp. Tôi đã có cơ hội gặp nhiều ca sĩ tên tuổi châu Á, như Trần Tuệ Lâm, Koda Kumi, TVXQ... và vui và rất hạnh phúc khi được diễn chung trên sân khấu với họ.

  • Trình diễn chung sân khấu với các ca sĩ ngôi sao châu Á, bạn có bị “khớp” không?

    - Nhờ được sự hỗ trợ đặc biệt từ Nhà hát ca múa nhạc nhẹ Việt Nam, nơi tôi công tác và công ty BMTS, đơn vị giới thiệu tôi tham gia Liên hoan lần này, tôi không gặp bất cứ khó khăn, trở ngại nào. Mặc dù đây không phải lần đầu tôi trình diễn chung sân khấu với nghệ sĩ nước ngoài, nhưng trước quy mô tổ chức, sân khấu hoành tráng, cộng với uy tín sẵn có của Liên hoan Ca khúc châu Á, ban đầu, tôi cũng hơi lo lắng. Tuy nhiên, nhờ đã tập luyện kỹ, lại được chuyên gia đến từ Hàn Quốc hướng dẫn, nên khi lên sân khấu, tôi nhanh chóng lấy lại tự tin. Khi những tràng pháo tay đầu tiên vang lên, tôi thấy mình nhẹ nhõm. Tôi nghĩ, nghệ sĩ Việt Nam nếu biết chọn ca khúc và cách thể hiện phù hợp, sẽ không thua kém nghệ sĩ các nước khác...


Chụp hình lưu niệm với Ban tổ chức

  • Bạn đã trình diễn như thế nào?

    - Tôi đã diễn hết sức mình! Trong buổi họp báo trước đó, do người thông dịch tiếng Anh không chuyển tải hết những lời tôi nói, tôi đã không kịp giới thiệu mình với khán giả Hàn Quốc, mặc dù thông tin và những câu trả lời của tôi đã được gửi sang trước, nên tôi cảm thấy hơi buồn. Tôi đã tự hứa với mình, phải nỗ lực để báo giới và khán giả Hàn Quốc có cái nhìn khác về ca sĩ Việt Nam. Có ý kiến cho rằng, khán giả Hàn Quốc hiện chỉ quan tâm đến ca sĩ Nhật Bản, Trung Quốc, Hong Kong... bỏ qua Thái Lan, Việt Nam, Philippines... Nhưng sau màn biểu diễn thành công của mình, tôi tin rằng, trong tương lai nhạc Việt sẽ tìm được chỗ đứng trong làng âm nhạc quốc tế, bắt đầu từ châu Á. 

  •     Chuyến đi lần này có thể xem là thành công mỹ mãn với bạn không?

    - Vâng, rất thành công. Tôi nhận được nhiều lời khen trong bữa tiệc diễn ra ngay sau buổi biểu diễn. Có một số công ty giải trí ở Hàn Quốc muốn mời tôi hợp tác trên tiêu chí góp phần thúc đẩy quá trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật giữa các nước trong khu vực. Tôi hy vọng sẽ đáp ứng được yêu cầu này, để đưa âm nhạc Việt Nam đến gần với khán giả nước ngoài.

  •     Có nghĩa là, sắp tới, Hồ Quỳnh Hương sẽ sang Hàn Quốc mở rộng hoạt động?

    - Hiện tôi vẫn chưa biết hình thức hợp tác sẽ như thế nào. Trước mắt, tôi vẫn tiếp tục củng cố vị trí của mình trong làng V-pop. Với tôi, khán giả trong nước rất quan trọng, họ là ân nhân và là nguồn động viên để tôi có thêm nguồn cảm hứng, vươn lên trong sự nghiệp. Nếu không có sự ủng hộ to lớn của khán giả trong nước, có lẽ, tôi cũng không có được cơ hội tham gia sự kiện âm nhạc lớn này. Chính vì trân trọng tình cảm khán giả, tôi đã từ chối lời mời tham quan hai hãng thu âm lớn ở Hàn Quốc để về Việt Nam ngay ngày 23.9, kịp có mặt trong live show Bài hát Việt vào đêm ngày 24.

HUYỀN TRÂN

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Ca nhạc Quốc Tế


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn