Diễm My 9x - Đừng tự... vạch áo cho người xem lưng


Cô diễn viên 9x đã có những chia sẻ rất thẳng thắn đằng sau câu chuyện cuộc sống, câu chuyện nghề và những câu chuyện xung quanh. Qua đó, có thể nhận thấy rằng Diễm My ở hiện tại đã thực sự trưởng thành. Bởi mỗi bước đi của mình, cô đều cẩn trọng xét trước, dò sau để bản thân không phải gánh lấy những chuyện... lợi đi đôi với hại.

Ở hiện tại, một số nghệ sĩ thường mang đời tư làm “mồi câu” khán giả. Ở góc độ cá nhân, Diễm My nhìn nhận gì về xu hướng này?
- Có hai mặt của vấn đề, nếu độc giả có quan tâm thì nghệ sĩ mới chia sẻ về chuyện cá nhân của mình trước công chúng, còn ngược lại, bạn có khoe cũng không ai quan tâm, thành ra việc tự... vạch áo cho người xem lưng là một hành động vô ích và dư thừa. Bên cạnh đó, những chuyện đời tư của nghệ sĩ cũng như bao người khác, tuy nhiên, vì là người của công chúng, họ phải chấp nhận bị quan tâm thái quá. Riêng với bản thân, tôi tiết lộ vừa đủ để thỏa lòng và kết nối với khán giả, chứ không dựa vào những chuyện riêng tư để mưu cầu sự nổi tiếng. Nếu bạn đến với khán giả là vì tài năng thì đừng để chuyện lùm xùm đời tư phủi hết những gì mình đã luôn cố gắng gầy dựng.

Vậy những chuyện ngoài phim ảnh gần đây như chia tay người yêu cũ, có người yêu mới là do Diễm My chủ động với báo chí hay báo chí... chủ động khai thác?
- Tôi cũng là người bình thường, và bản thân đôi lúc cư xử như trẻ con. Yêu rồi cãi nhau, chia tay rồi quay lại cũng như nhiều cặp đôi khác thôi. Điều sai của tôi là đem chuyện đời tư lên trang cá nhân và tất nhiên truyền thông cũng chỉ làm đúng nhiệm vụ của họ. Suy nghĩ chín chắn hơn sau nhiều chuyện, tôi đang nỗ lực với sự nghiệp để tìm kiếm một vai diễn phù hợp, không để khán giả mỗi khi nhắc đến Diễm My là chỉ nhớ đến chuyện đời tư.

Là người của công chúng, chuyện bị khai thác về đời tư là không thể tránh khỏi, và ở chừng mực nào đó thì có thể chấp nhận được. Còn nếu thông tin bị “bóp méo”, Diễm My sẽ phản kháng thế nào?
- Có lẽ, tôi sẽ không có bất kỳ hành động phản kháng nào cả. Cái gì đúng tự nhiên thời gian sẽ chứng minh, không cần thiết phải ra sức thanh minh một chuyện không liên quan đến mình mà chỉ do người khác thêm thắt vào thành một câu chuyện kịch tính.

Thời gian gắn bó với nghệ thuật của Diễm My đủ để bản thân rút ra được cho mình những bài học. Ở phương diện nghệ sĩ và báo chí, bạn nghĩ mối quan hệ này đang thừa và thiếu những gì?
- Đang thừa những lời nói và thiếu sự tin tưởng (cười).

Để lấp được khoảng trống đó, Diễm My có “chủ kiến” của mình chứ?
- Mọi việc chỉ nên nằm ở mức độ nắm bắt thông tin cần thiết, niềm tin vừa đủ vào một con người tại thời điểm đó. Không nên đặt quá nhiều kỳ vọng vào bất kỳ chuyện gì để tránh làm bản thân thất vọng, ngỡ ngàng.

Quay lại với hình ảnh của Diễm My gần đây, dường như bạn đang tiếp cận với khán giả bằng một hình ảnh hấp dẫn hơn, sexy hơn?
- Không hẳn thế, sau một thời gian dài bị gắn “mác” sến sẩm, tôi đang từ từ thay đổi bản thân với nhiều phong cách. Tất nhiên sự thay đổi này phải có nền tảng từ tính cách, phù hợp với con người tôi thì mới khiến khán giả chấp nhận. Tôi đang định hướng là một người trẻ dịu dàng, bí ẩn nhưng vẫn quý phái khi cần.

Ở hiện tại, bạn sẽ phát triển mình theo hướng nào để “lợi không đi đôi với hại”?
- Hướng sự nghiệp mình lên trên tất cả, về phong cách đang dần được hình thành, lỡ mà có bị ném đá vẫn có thể sửa sai được. Còn nếu chú trọng về đời tư quá nhiều, có những chuyện xảy ra bản thân sẽ...hốt không kịp (cười).

Diễm My hài lòng với thành quả lao động nghệ thuật của mình cho đến hôm nay chứ?
- Chưa đâu, mọi chuyện với tôi chỉ vừa mới bắt đầu. Sau vai diễn trong Mỹ nhân kế và cơ hội do đạo diễn Nguyễn Quang Dũng mang đến, tôi chính thức “lột xác” cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Một người diễn viên thành công không nằm ở cát sê được trả bao nhiêu mà ở việc người đó sở hữu cho mình một vai diễn để đời hay không. Tôi không bao giờ ngủ quên trên chiến thắng và vẫn đang trên lộ trình tìm kiếm cho mình một vai diễn... để đời.

Với nhìn nhận cá nhân, còn yếu tố nào khác quyết định sự thành công ngoài tài năng và thực lực của người nghệ sĩ?
- Đó là chữ duyên, có tài, có thực lực mà duyên chưa tới thì vẫn chưa thể... hóa rồng. Bản thân ở hiện tại, người ngoài nhìn vào có thể nghĩ rằng tôi đã đủ đầy. Nhưng áp lực chuyển mình từ một diễn viên trẻ lên diễn viên chuyên nghiệp là đoạn đường khá dài, và tôi vẫn đang chờ duyên đến với mình.

Quan điểm là vậy, nhưng có khi nào, để đạt được mục tiêu Diễm My đã phải... buông xuôi suy nghĩ của mình?
- Tôi cũng từng có lúc nghĩ hay là mình nghỉ ngơi một thời gian để xem bản thân thật sự cần gì, hay là mình thực sự không có tài năng. Nhưng tình yêu với nghề này đã giữ tôi lại, quan trọng nhất trong nghệ thuật là hai chữ: Vị trí. Không phải là danh vọng hay tượng đài mà chính là vị trí trong lòng khán giả. Giả dụ như 20 năm nữa tôi vẫn như hiện tại, dậm chân tại chỗ nhưng nỗ lực không ngừng nghỉ của mình chắc chắn được khán giả biết đến, ghi nhận, thì tôi coi đó cũng là một thành công.

Công việc, tình yêu, cuộc sống và những “quy chuẩn” mà Diễm My đề ra cho bản thân?
- Với tôi, tình yêu là điểm tựa cho tinh thần. Tinh thần tốt thì có nhiều năng lượng sáng tạo trong sự nghiệp. Và đã là cuộc sống thì đừng đặt ra bất kỳ quy chuẩn nào ngoài chuyện nghĩ tích cực và sống lạc quan.

Những dự án nghệ thuật của Diễm My ở hiện tại và thời gian tới?
- Hiện tôi đang bắt đầu thu tiếng cho bộ phim Kungfu phở sắp ra mắt khán giả vào tháng 8.2015 này. Bên cạnh đó là một loạt dự án phim ngắn với nhiều vai diễn, nội tâm nhân vật khác nhau, tôi đã chọn lựa và chờ ngày bấm máy. Song song, tôi vẫn đang ấp ủ một dự án cá nhân với vai trò nhà sản xuất kết hợp với ê kíp làm phim trẻ ngoài Hà Nội. Tôi đang rất háo hức mong đến ngày dự án này ... khai hoa nở nhụy.

 Đinh Nguyễn
Ảnh do nhân vật cung cấp

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - 24H


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn