Sau scandal Tuấn Hưng, Mỹ Linh lên án việc ăn nói thiếu văn hóa nơi công cộng


Mới đây trên trang cá nhân, diva Mỹ Linh có cuộc đối thoại khá thẳng thắn với fan về văn hóa “văng bậy”, “nói tục” hiện nay. Cuộc tranh luận tạo được chú ý khá lớn trong fanpage của nữ ca sĩ Nhớ mưa.

Cụ thể, Mỹ Linh mới đây đã mua một chiếc Bphone phiên bản 128GB mạ vàng có khắc tên mình. Diva nhạc Việt đăng tải hình ảnh của chiếc điện thoại lên để khoe với fan và  cũng là để ủng hộ cho hàng Việt.

Tuy nhiên, một số antifan (người không thích) Bphone đã vào và dùng những từ ngữ không đẹp, thậm chí là “chửi bậy” để quy kết rằng Mỹ Linh làm gương mặt đại diện quảng cáo cho Bphone. Thậm chí, có người còn cho rằng Mỹ Linh giàu có nên sẽ không có chuyện dùng Bphone mà sẽ chỉ dùng iPhone hoặc những điện thoại sang khác. 

sau-scandal-tuan-hung-my-linh-len-an-viec-an-noi-thieu-van-hoa-noi-cong-cong

Ca sĩ Mỹ Linh đã có cuộc tranh luận với fan trên Facebook cá nhân

Trước những lời lẽ khó nghe này, Mỹ Linh tỏ ra khá bức xúc và lên án việc ăn nói thiếu văn hóa chốn công cộng: “Sao giờ cứ không bằng lòng bất cứ cái gì là lại chửi kinh khủng thế nhỉ. Tôi anti (tẩy chay) văn hoá này. Ai ghét tôi thì ghét. Không thể để các bạn đưa ra chuẩn mực mới về ứng xử thô bỉ như thế. Đặc biệt là chỗ đông người”.

Một người dùng facebook có nickname Lananh Bui đã vào phản đối ý kiến này, giữa cô và Mỹ Linh nổ ra một cuộc tranh luận khá thẳng thắn. Ám chỉ việc mới đây Mỹ Linh đã chỉ trích Tuấn Hưng là vô văn hóa khi văng bậy với ban tổ chức Bài hát yêu thích, độc giả này cho rằng, văn hóa không hoàn toàn thể hiện ở lời nói thô bỉ hay không mà nó còn thể hiện ở cách đối xử và ứng xử giữa con người bình thường với nhau chứ đừng nói gì đến người nổi tiếng.

Tuy nhiên, Mỹ Linh cho rằng, không thể lấy người nổi tiếng ra để bao biện cho hành động văng bậy giữa chốn đông người. Nữ ca sĩ cũng khẳng định, “chửi bậy nhiều sẽ có ngày ăn đòn”.

Diva phản hồi: “Người nổi tiếng cũng là người bình thường. Có nhiều loại khác nhau. Nhưng khi bạn có fan có nghĩa là bạn cần thận trọng khi đưa ra các chuẩn mực về ứng xử của mình. Chửi bới, doạ dẫm người khác nhiều lần rồi sẽ có ngày ăn đòn. Khi người ta đã phải nói tức là đây không phải là lần đầu tiên và không phải bị nhỡ mồm”.

Độc giả Lananh Bui tiếp tục phản hồi cho rằng cách khuyên dậy của Mỹ Linh là không đúng, lẽ ra nữ diva có thể nói riêng với Tuấn Hưng để khuyên can, tránh làm tổn thương đối tượng. Cũng như con của Mỹ Linh, nếu  bị mẹ "dạy dỗ" như vậy chốn đông người sẽ cảm thấy xấu hổ, tự ái. Tuy nhiên, Mỹ Linh cho rằng, cách khuyên can thẳng thắn trước nơi đông người này sẽ giúp Tuấn Hưng biết đâu là đúng đâu là sai và sẽ không còn lặp lại nữa.

“Không ai hoàn hảo nhưng cũng nên học hỏi từ mọi lỗi lầm của bản thân và của nguòi khác . Học được thì mình và các em trẻ khác cũng trưởng thành thôi. Bây giờ ra đường đầy rẫy cái xấu xa mà chẳng ai nói gì vì ngại đụng chạm đến mình. Lâu rồi cái xấu đấy thành ứng xử bình thường”, nữ ca sĩ nói.

Nữ diva cũng nhắc lại lần nhạc sĩ Dương Thụ mắng chị thậm tệ trước đông người. “Lúc đấy chị đau nhưng mà chị nhớ đến già. Chị không bao giờ ghét chú ấy vì chuyện đấy, vì nhờ thế nên chị mới học bài học nhớ đời. Bây giờ trưởng thành cũng vì có những người mắng mỏ mình như thế đấy”, Mỹ Linh cho hay.

Nữ diva chia sẻ quan điểm: "Chửi bới riết nó quen mồm mà không ai trả lời là không được thì lâu dần mọi người lại nghĩ đó là một chuẩn mực mới về ứng xử. Phải thế mới là cool (phong cách - PV)".

Theo phununews

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - 24H


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn