DMC Sài Gòn hợp tác đào tạo DJ chính quy ở Việt Nam


Chiều 30/6, sân trường Trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist đã rộn ràng không khí EDM do DJ Pink và Nguyễn Nhạc trình diễn. Đây là buổi giới thiệu tuyển sinh chính quy ngành DJ đầu tiên của trường và cũng là đầu tiên ở Việt Nam.

Các sinh viên cùng nhau nhảy múa rộn ràng cả sân trường, đặc biệt là các học sinh người nước ngoài. Họ cùng nhảy múa và chụp hình với các ca sĩ , diễn viên họ yêu thích: ca sĩ Tùng Lâm, Ái Phương, Dương Yến Ngọc, Minh Béo, Bằng Cường, Nhung Gumiho (hotgirl đang được yêu thích với loạt Vlog Phở), Nguyễn Duy (Việt Nam Idol 2015), “Cô bé vừa hát vừa ăn kẹo” Vũ Phượng, MC ca sĩ Cường DC, ca sĩ Blue Duy Linh, Siêu mẫu bikini Kim Yến, Á quân Cười xuyên Việt Mạc Khoa…Họ là khách mời đến tham dự buổi giới thiệu tuyển sinh ngành DJ chính quy đầu tiên ở Việt Nam.

Với mong muốn ngành DJ (Disc Jockey) được nhìn nhận đúng đắn và giới trẻ có được môi trường giáo dục chất lượng tin cậy, trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist (STHC) đã kết hợp với DMC Saigon đưa DJ vào giảng dạy tại hệ thống trường STHC. Đây cũng là điều DJ số 1 Việt Nam Wang Trần trăn trở suốt những năm qua.
Thầy Trần Văn Hùng, Hiệu trưởng trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist (STHC) chia sẻ “DJ là một nghề gắn liền với ngành du lịch. Với mong muốn đi đầu về giáo dục, hướng nghiệp du lịch nên trường Saigontourist quyết định đưa DJ vào một nghề đào tạo chính quy của trường. Khóa 1 nghề DJ sẽ được tuyển sinh và khai giảng vào tháng 7/2015”.
DJ Wang Trần chia sẻ “DJ là một ngành nghề cần được nhìn nhận đúng đắn như một môn năng khiếu âm nhạc. Lâu nay, do không có đơn vị đào tạo chính quy nên dẫn đến không ít các biến chứng, khiến DJ bị gắn với những cái nhìn thiếu chính xác. Việc đưa bộ môn DJ vào trường giảng dạy và cấp bằng sau khi tốt nghiệp giúp các bạn trẻ có được môi trường học tập và đào tạo tin cậy hơn để theo đuổi đam mê.”
Trong buổi giới thiệu, một chương trình nhạc EDM đã diễn ra đầy màu sắc với các tiết mục biểu diễn kết hợp mới lạ. DJ Yuu Quỳnh Nhi kết hợp với màn trình diễn Bartender, DJ Wang Trần kết hợp cùng nhạc cụ dân tộc, nghệ sĩ đàn tranh Dạ Hợp với các ca khúc nhạc trẻ “Hot”, “Qua cầu gió bay”, “Bốn chữ lắm”. Rapper F kết hợp cùng beatboxer KT với liên khúc “Nắng ấm xa dần”, “Vũ điệu cồng chiêng”. Những màn trình diễn mới lạ do DMC Saigon dàn dựng, nơi đào tạo – rèn luyện – phát triển những DJ, beatboxer, rapper tài năng .
Các khách mời cũng tham gia biểu diễn chúc mừng sự kiện đặc biệt này: Hiện tượng mạng đến từ team Mr Đàm cuộc thi The Voice 2015 “Cô gái vừa hát vừa ăn kẹo” Vũ Phượng với bài tủ “Nếu em được lựa chọn”. Cô còn bị Quán Quân Cười xuyên Việt Dương Lâm và MC Cường DC thử thách, yêu cầu cô vừa hát vừa ăn mực chiên giòn. Vũ Phượng vẫn ăn rất ngon, hát rất hay, và diễn cảnh lãng mạn rất đáng yêu với Dương Lâm. Ca sĩ Tùng Lâm bất ngờ kết hợp với Hồ Anh (thành viên cũ Vmusic) trong ca khúc đình đám “Say you do”. Ca sĩ Song Luân “Xa em kỉ niệm”, nhóm Passion “Liên khúc mưa”.Tham gia chương trình có các DJ đang hoạt động trong ngành giải trí như DJ Jolly B, Rubie Nguyễn, Anie Mơ …
Cũng trong buổi giới thiệu tuyển sinh, Công ty DMC Saigon và Trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist đã ký kết hợp tác trong các lĩnh vực giáo dục, cung cấp đội ngũ DJ lành nghề phục vụ cho hệ thống của Saigontourist và khách sạn, nhà hàng, trung tâm hội nghị tiệc cưới, resort, tàu du lịch 5 sao… Để thúc đẩy việc hợp tác, hai đơn vị sẽ tiến hành những hoạt động: phối hợp tổ chức và giảng dạy lớp DJ, phối hợp tổ chức các sự kiện, các dự án nghiên cứu chung, phát triển các hoạt động chung về giáo dục đào tạo, văn hóa nghệ thuật, cùng phối hợp quảng bá hình ảnh và phát triển thương hiệu qua các kênh truyền thông và tạo động lực cho sinh viên tham gia các cuộc thi nhằm thể hiện và phát triển tài năng... 
 
Theo Lê Minh/maskonline
Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - 24H


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn