Một ngày của Dương Triệu Vũ với “con gái“


 Đó là Chloe, một "nàng" cún mà Dương Triệu Vũ coi như bạn thân, như con gái của mình.

Một ngày của Dương Triệu Vũ với “con gái“ - 1

Sống một mình trong căn hộ cao cấp tại quận 7, TPHCM. Dương Triệu Vũ nuôi cún cưng để có "bạn" khi trở về nhà sau mỗi ngày làm việc căng thẳng. 

 Một ngày của Dương Triệu Vũ với “con gái“ - 2

Anh đặt tên cho cún cưng của mình là Chloe. Đây là tên mà nam ca sĩ từng mong muốn đặt cho đứa con gái đầu lòng khi anh 30 tuổi. Tuy nhiên, đến nay, vì vẫn còn độc thân nên anh chàng dùng nó để đặt cho con chó giống cái của mình. Ngoài Chloe, Dương Triệu Vũ còn nhận chăm sóc giúp thầy của mình là Đàm Vĩnh Hưng một chú cún cưng khác tên là Charlie.

 Một ngày của Dương Triệu Vũ với “con gái“ - 3

Cận cảnh Chloe - cô chó đáng yêu của Dương Triệu Vũ.

 Một ngày của Dương Triệu Vũ với “con gái“ - 4

Không chỉ là cún cưng, Chloe còn như một người bạn thân, thậm chí như "con gái" của Dương Triệu Vũ. Nam ca sĩ đặc biệt dành tình cảm cho thú cưng từ rất lâu. Khi còn ở Mỹ anh cũng đã nuôi chó nhưng lại phải chuyển sang cho người thân chăm sóc khi quyết định trở về Việt Nam.

 Một ngày của Dương Triệu Vũ với “con gái“ - 5

Dương Triệu Vũ cho biết, anh chăm sóc và huấn luyện Chloe rất kỹ. "Khi vừa nhận về nuôi lúc "cô bé" được vài tuần tuổi, tôi đã phải dạy rất sớm để tập cho Chloe những thói quen sinh hoạt tốt", Dương Triệu Vũ kể. 

 Một ngày của Dương Triệu Vũ với “con gái“ - 6

Chloe là một cô chó thông minh. Dương Triệu Vũ tự hào khoe, các huấn luyện viên chó chuyên nghiệp dành rất nhiều lời khen cho Chloe vì nó rất hiểu ý của chủ.

 Một ngày của Dương Triệu Vũ với “con gái“ - 7

Nam ca sĩ "Ta đã có bao mùa nhớ" cho biết, khi nuôi thú cưng, anh muốn tập cho nó sống trong một xã hội hiện đại, phải sinh hoạt điều độ, biết rõ đâu là những điều cấm kỵ không được phép làm và tuyệt đối không cắn người.

 Một ngày của Dương Triệu Vũ với “con gái“ - 8

Dương Triệu Vũ luôn theo sát Chloe. Từ khi còn rất bé, chú chó này đã được huấn luyện nghiêm ngặt để biết cách sinh hoạt hợp lý và không làm phiền đến người khác.

 Một ngày của Dương Triệu Vũ với “con gái“ - 9

Khi dắt cún cưng dạo phố, Dương Triệu Vũ luôn đeo theo chiếc túi riêng dành cho Chloe để nó không chạy nhảy. Khi đến nơi quy định,  Chloe mới rời khỏi túi và tự giác chui vào vị trí yêu cầu khi chủ ra hiệu.

 Một ngày của Dương Triệu Vũ với “con gái“ - 10

Dương Triệu Vũ cho biết, anh rất lo lắng cho chú chó của mình khi ở Việt Nam nên khi ra ngoài anh luôn để nó sát bên cạnh và trong tầm quan sát của mình. 

 Một ngày của Dương Triệu Vũ với “con gái“ - 11

Nam ca sĩ cũng bày tỏ quan điểm về phong trào kêu gọi bảo vệ chó. Theo anh, trước đây ăn thịt chó có thể thông cảm được nhưng hiện nay khi Việt Nam đã phát triển hiện đại hơn, chó trở thành người bạn thân của con người thì văn hóa này cũng cần thay đổi. 

 Một ngày của Dương Triệu Vũ với “con gái“ - 12

"Mỗi đợt thống kê, Việt Nam luôn nằm trong Top những nước ăn thịt chó đứng đầu thế giới. Điều này khiến hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới cũng bị ảnh hưởng." - Dương Triệu Vũ nhận xét.

 Một ngày của Dương Triệu Vũ với “con gái“ - 13

Dương Triệu Vũ cho biết, ngay từ khi ở Mỹ anh đã tham gia ủng hộ nhiều dự án bảo vệ chó lẫn nhiều loại động vật khác. Anh cảm thấy phong trào Bảo vệ chó hiện nay đang được phát động thể hiện sự thay đổi tích cực của những người trẻ Việt Nam.

 Một ngày của Dương Triệu Vũ với “con gái“ - 14

Theo nam ca sĩ, có lẽ các video trên Youtube về việc hành hạ chó đã tác động mạnh đến suy nghĩ của nhiều người. Anh cảm thấy đó là một tín hiệu đáng mừng khi bên cạnh những người còn có suy nghĩ bảo thủ vẫn có không ít người lên tiếng để bảo vệ các loài vật cưng, những người bạn thân thiết của con người.

 Một ngày của Dương Triệu Vũ với “con gái“ - 15

Dương Triệu Vũ hi vọng, phong trào này sẽ lan rộng và giúp người dân Việt Nam thay đổi những tư tưởng cũ.

 Một ngày của Dương Triệu Vũ với “con gái“ - 16

Đối với Dương Triệu Vũ, chó là người bạn thân thiết của con người và cần được bảo vệ. Đó là loài trung thành, thông minh và có nhiều đức tính tốt có ích cho cuộc sống của con người.

 Một ngày của Dương Triệu Vũ với “con gái“ - 17

Nam ca sĩ và "cô bạn thân" Chloe. 

Theo Linh Võ - Ảnh, Clip: Chanh (Danviet)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - 24H


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn