Kim Tuyến - Phim ảnh vẫn là ưu tiên... số một


19 tuổi lấy chồng, sinh con và cuộc hôn nhân đổ vỡ vài năm sau đó, rồi Kim Tuyến trở thành bà mẹ đơn thân nuôi lớn con gái của mình. Tưởng chừng, phải đối mặt với những khó khăn của cuộc sống, nhưng nữ diễn viên xinh đẹp và tài năng này vẫn duy trì được sự lạc quan, để đến hiện tại, ngoài vẻ quyến rũ của “gái một con”, cô đang có những bước tiến mạnh mẽ trong sự nghiệp diễn xuất.

Chào Kim Tuyến! Đã từng giành nhiều giải thưởng về diễn xuất, vậy ngôi vị Nữ diễn viên truyền hình xuất sắc nhất tại giải Ngôi Sao Xanh 2014 có ý nghĩa với bạn như thế nào?
- Hạnh phúc - bởi đó là nguồn động viên, khích lệ rất lớn đối với tôi trên con đường nghệ thuật còn ở phía trước. Tôi cũng hy vọng, không chỉ với Du trong Đôi mắt trái tim (vai diễn và bộ phim đã mang về cho tôi giải thưởng quan trọng này), mà tương lai, bất cứ vai diễn nào có cơ hội được đảm nhận, tôi cũng sẽ cố gắng để không phụ sự yêu thương và kỳ vọng của khán giả.

Còn vai diễn trong bộ phim Tuổi thanh xuân (hiện đang phát sóng trên VTV3 vào 21 giờ 20, thứ Tư và thứ Năm hàng tuần), Kim Tuyến có thể chia sẻ về nhân vật mình đảm nhận?
- Nhân vật mà tôi đảm nhận trong phim là Mai - giáo viên dạy tiếng Việt tai một trường cấp 3 ở Hàn Quốc. Mai gặp phải Ji Yong - cậu học sinh ngỗ ngược, luôn tìm mọi cách để được... đuổi học. Nhưng rồi, bằng sự chân thành và quyết tâm của mình, Mai đã giúp Ji Yong trở lại trường và chuyên tâm học hành. Bên cạnh đó, Mai nảy sinh tình cảm với Hưng(Việt Anh thủ vai) - một người Việt nhập cư vào Hàn Quốc bằng con đường kết hôn giả. Cứ ngỡ, Mai sẽ được hạnh phúc bên người mình yêu, nhưng tất cả đã diễn biến theo chiều hướng... ngược lại.

 

Đây là bộ phim hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, vậy trong quá trình tham gia, những khó khăn và thách thức nào mà Kim Tuyến cần phải vượt qua?
- Đó chính là vấn đề giao tiếp, vì nghệ sỹ của hai nước gặp bất đồng về ngôn ngữ. Thoạt đầu, ở những cảnh quay lớn, lời thoại dài, ngoài sự hỗ trợ của thông dịch viên, chúng tôi phải tìm cách để bắt nhịp, cố gắng tạo những hành động, cử chỉ trên cơ thể hòng giúp nhau nhận biết để không bị “khớp” trước ống kính. Qua vài ngày đầu “ông nói gà, bà hiểu vịt”, khoảng 1 tuần sau thì mọi thứ hòa hợp, và coi như khó khăn đã bị... đẩy lùi.

Được làm việc với đạo diễn, diễn viên của cường quốc về phim truyền hình ở châu Á, bản thân Kim Tuyến cảm nhận về phong cách làm việc của họ như thế nào?
- Đó chính là sự chuyên nghiệp, bởi họ không phân biệt chính, thứ, phụ hay quần chúng. Trên trường quay, sự tập trung duy nhất của họ là dành cho vai diễn. Điều khác biệt nữa là, để có một tác phẩm tốt, được khán giả đón nhận, họ - những nhà sản xuất không ngại tư duy cũng như đầu tư tài lực của mình.

So với những nhân vật đã từng thể hiện, vai diễn trong Tuổi thanh xuân có điểm gì khác biệt, và Kim Tuyến mong muốn gì ở bộ phim mới nhất này?
- Trong Tuổi thanh xuân, chỉ tham gia ở tuyến nhân vật thứ chính, vậy nên so với các vai diễn trước đây, khán giả sẽ thấy tôi ít xuất hiện và tính cách cũng đơn giản hơn. Nhưng hy vọng rằng, sau khi xem xong bộ phim này, ngoài thông điệp đề cập, khán giả sẽ nhận thấy phim truyển hình Việt Nam đang có những bước chuyển đổi tích cực, để dần hòa nhập và sánh với các cường quốc phim truyền hình trong khu vực cũng như trên thế giới.

Kim Tuyến (bên trái) vai Mai trong “Tuổi thanh xuân”.

Chạy đua với nhiều vai trò cùng một lúc, có bao giờ Kim Tuyến rơi vào áp lực. Những lúc như vậy, đâu sẽ là điểm tựa để bạn vượt qua?
- Là người tham công tiếc việc, nhưng tôi luôn biết lượng sức mình, biết phân biệt, đo lường cái có thể và cái... không thể. Còn đề cập tới chuyện áp lực, trong trường hợp không mong muốn, thì con gái sẽ là điểm tựa tinh thần vững chắc nhất để tôi vượt qua tất cả.

Kim Tuyến có thể chia sẻ về kế hoạch công việc, cuộc sống của mình ở năm mới này. Trong những kế hoạch đó, đâu là mục tiêu quan trọng mà bạn đặt lên hàng đầu?
- Trong lễ nhận giải Ngôi Sao Xanh tôi có nói, sẽ phục vụ điện ảnh đến khi không còn sức mới thôi. Và, để nuôi dưỡng đam mê của mình, ngay bây giờ, tại thời điểm này tôi muốn tập trung toàn bộ tâm trí, không muốn sao nhãng vì bất kì công việc nào khác. Còn mục tiêu quan trọng nhất, có lẽ tôi đang chờ cơ duyên, để được đến với một vai diễn ấn tượng trong một tác phẩm điện ảnh đúng nghĩa.

NGUYỄN
Ảnh do nhân vật cung cấp

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - 24H


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn