'Chàng phụ hồ 18 tuổi' chiến thắng Project Runway Vietnam 2014


Với nỗ lực không ngừng trong suốt hành trình tham gia Project Runway Vietnam - Nhà thiết kế thời trang Việt Nam 2014, chàng trai 18 tuổi Lý Giám Tiền đã chiến thắng một cách thuyết phục trong đêm chung kết diễn ra vào tối 6/7/2014.


Lý Giám Tiền và người mẫu Quỳnh Châu chiến thắng tại Project Runway Vietnam 2014

Đêm chung kết được truyền hình trực tiếp của Project Runway Vietnam mùa thứ 2 là sàn đấu chung cuộc giữa ba nhà thiết kế trẻ Hồng Lam, Minh Quân và Lý Giám Tiền, sau cuộc tranh tài nhiều khó khăn và cả sự khốc liệt trong suốt hơn hai tháng của chương trình tìm kiếm tài năng thiết kế thời trang này.

Trước khi bước vào đêm thi, Top 3 đã được đưa đến kinh đô thời trang Paris (Pháp) để tìm kiếm nguồn cảm hứng thực hiện bộ sưu tập cuối cùng của mình trong khuôn khổ chương trình, đồng thời học hỏi những kinh nghiệm quý báu cho nghề nghiệp tại học viện thời trang danh tiếng Atelier Chardon Savard.

Trong đêm chung kết tối 6.7, lần lượt Hồng Lam, Minh Quân và Lý Giám Tiền đã giới thiệu cho khán giả và những người yêu thời trang ba bộ sưu tập lấy cảm hứng từ Kiến trúc kinh đô thời trang Paris, với ba phong cách hoàn toàn đối lập, mang lại nhiều điểm nhấn ấn tượng cho chương trình.

 
Top 3 Project Runway Vietnam 2014: (từ trái sang) Minh Quân, Hồng Lam và Lý Giám Tiền


Ban giám khảo của đêm chung kết Project Runway Vietnam 2014: (từ trái sang) nhà báo Thiên Hương, bà Dominique Chardon Savard, nhà thiết kế Nguyễn Công Trí và diễn viên Trương Ngọc Ánh

Nếu như Hồng Lam sử dụng những hình khối vừa mềm mại, vừa mạnh mẽ của các khối kiến trúc đồ sộ từ cung điện Versailles (Pháp) trên chất liệu vàng ánh kim, thì nhà thiết kế mù màu Minh Quân lại mạo hiểm thể hiện bản phối màu bay bổng làm nổi bật những họa tiết baroque tinh xảo.


Bộ sưu tập của Hồng Lam


Bộ sưu tập của Minh Quân

Trong khi đó, bộ sưu tập của nhà thiết kế chỉ mới 18 tuổi Lý Giám Tiền lại đem cho người xem những cảm xúc mới lạ khi không đi vào lối mòn thể hiện một Paris cổ kính, uy nghi mà là một Paris mềm mại, sinh động, nhiều màu sắc và trẻ trung.

Với những mẫu thiết kế của mình, chàng trai từng có thời gian phải làm phụ hồ để kiếm sống này “phiêu” với những gam màu mạnh mẽ của đỏ, trắng, đen, ánh kim…, đồng thời thể hiện kỹ thuật tạo khối 3D, in màu, dựng phom dáng... độc đáo.

Bên cạnh đó, nhà thiết kế chưa từng học qua một trường lớp nào về thời trang này còn phá cách sắp xếp trình tự biểu diễn bộ sưu tập của mình theo chiều ngược (từ những mẫu mang xu hướng thể nghiệm đến những mẫu có tính ứng dụng cao).


Bộ sưu tập của Lý Giám Tiền


Lý Giám Tiền và vedette Quỳnh Châu

Bộ sưu tập chung cuộc của Lý Giám Tiền nhận được nhiều ý kiến khen ngợi của hội đồng giám khảo. Anh thuyết phục được cả vị giám khảo khó tính nhất là nhà báo Thiên Hương, lẫn giám khảo khách mời đặc biệt là bà Dominique Chardon Savard - Hiệu trưởng Học viện Thời trang Atelier Chardon Savard.

Với chiến thắng này, Lý Giám Tiền sẽ có cơ hội giới thiệu bộ sưu tập mới của mình tại một trong những sự kiện thời trang được mong chờ nhất trong năm - New York Couture Fashion Week 2014 tại Mỹ vào tháng 9 tới.

Người mẫu Quỳnh Châu, người được chọn trình diễn ở vị trí vedette thể hiện bộ sưu tập của Lý Giám Tiền trong đêm chung kết, cũng nhận được phần thưởng dành cho người mẫu chiến thắng và sẽ đồng hành cùng Giám Tiền trong chuyến đi New York này.

Theo Thanhnien

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - 24H


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn