Hàng nghìn phật tử TP HCM đón Pháp Vương Drukpa


 

Đến Sài Gòn trong đêm, Đức Pháp Vương Phật giáo Kim cương thừa bày tỏ niềm hạnh phúc trước sự chào đón ấm áp và tôn kính của các phật tử dành cho Ngài.

21h ngày 15/4, chuyến bay chở Pháp Vương Gyalwang Drukpa cùng tăng đoàn đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Vừa xuất hiện ở cổng VIP, Ngài được đông đảo phật tử đón đợi bằng những vòng hoa nhài thơm ngát. Dẫn đầu đoàn đón là Hòa Thượng Thích Thiện Tâm - Phó chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Đại đức Thích Thanh Phong, trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm cùng nhiều trụ trì của các ngôi chùa lớn ở TP HCM.

Dành thời gian dừng chân tại khu vực đón tiếp khách quý của sân bay Tân Sơn Nhất, Đức Pháp Vương Drukpa cho biết, theo kế hoạch, Ngài và tăng đoàn đến TP HCM sớm hơn. Nhưng các chư tăng, ni ở Ninh Bình mong muốn Ngài đến đó thực hiện lễ gia trì cho những ngôi chùa nhằm chuẩn bị cho sự kiện Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc Vesak sắp tới. Vì thế, chuyến bay trễ hơn so với dự kiến.

Nụ cười an lạc của Đức Pháp Vương Drukpa.

Nụ cười an lạc của Đức Pháp Vương Drukpa. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Sau những lời cảm tạ tình cảm và sự chào đón của phật tử TP HCM, Đức Pháp Vương dành lời phân ưu với phật tử về sự viên tịch của cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Trí Tịnh. "Thành viên tăng đoàn chúng tôi tâm nguyện dành nhiều thiện hạnh để hồi hướng công đức, viên mãn tất cả những tâm nguyện giác ngộ của cố Đại Lão Hòa Thượng", Ngài chia sẻ.

Hòa Thượng Thích Thiện Tâm đáp lời Pháp Vương: "Chúng tôi rất vui mừng thay mặt cho Giáo hội và Phật giáo TP HCM có cái duyên lần thứ năm được Ngài Pháp Vương đến thăm và giúp cho phật tử Việt Nam trong pháp tu. Phật tử Việt Nam vui mừng để có sự tăng cường khả năng tu tập rất phong phú và truyền thừa của Kim Cang mà Ngài là lãnh đạo. Tôi nghĩ đó là một vinh dự rất lớn".

Sau cuộc hội ngộ ngắn gọn trong không khí ấm áp, trang trọng, Pháp Vương Phật giáo Kim Cương thừa Gyalwang Drukpa dành thêm thời gian làm thủ tục tâm linh lên kỷ vật của phật tử. Dù có vẻ mệt sau một ngày hoạt động liên tục, nụ cười an lạc vẫn thường trực trên môi Ngài khi ông cúi xuống ôm đầu phật tử, cũng như khi ông làm lễ trên các mảnh khăn choàng mà nhiều phật tử chuẩn bị sẵn để chào đón ông.

a-4198-1397608112.jpg

Ngài dành thời gian thực hiện nghi thức tâm linh với phật tử. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Vì lý do an ninh sân bay, chỉ có khoảng 100 phật tử được vào sảnh trong của khu vực tiếp đón khách quý tại sân bay Tân Sơn Nhất. Do đó, còn rất nhiều người kiên nhẫn chờ đón Đức Pháp Vương ở trong khuôn viên sân bay. Họ đến Tân Sơn Nhất từ 18h, chuẩn bị cờ phật giáo, hoa nhài và hoa sen. Dù biết chỉ có thể đón và vẫy chào đoàn xe của Pháp Vương và tăng đoàn chứ không có cơ hội trực tiếp diện kiến, các phật tử vẫn hoan hỉ vẫy cờ như lời chào dành cho ông.

PHOTO-LYVOPHUHUNG-11-resize-2292-1397608

Hàng trăm người dân chào đón đoàn xe của Đức Pháp Vương trong khuôn viên sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Trong đám đông chào đón Pháp Vương, thầy Chơn Không, một chư tăng đến từ Đồng Nai cho biết, hơn tuần qua, thầy có mặt trong các sự kiện của Pháp Vương ở phía Bắc và xem đây là duyên hạnh ngộ lớn trong cuộc đời tu tập của mình. Còn bạn Nguyễn Hiểu Ni, 15 tuổi, học sinh trường Ngô Tất Tố, TP HCM, một phật tử tại Quan Âm Tu Viện TP HCM chia sẻ: "Em rất thích những hoạt động cộng đồng của Ngài Pháp Vương như bảo vệ môi trường sống, trồng cây... Em học tập được nhiều điều qua những lời dạy của Ngài để xây dựng lối sống lành mạnh, tích cực".

Sáng 16/4, Đức Pháp Vương tham dự buổi giới thiệu sách Giác ngộ mỗi ngày tại trụ sở Hội Văn học Nghệ thuật, đường Trần Quốc Thảo, TP HCM. Trong thời gian kéo dài đến ngày 20/4, Ngài cùng tăng đoàn pháp hội quán đỉnh cộng đồng tại nhiều chùa ở TP HCM, Bình Dương. Ngày 21/4, Đức Pháp Vương Drukpa rời Việt Nam.

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - 24H


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn