Ngạt khí mêtan, 2 người chết


 

Xuống hầm lọc bột tái chế giấy để dọn vệ sinh khi không mang theo mặt nạ phòng độc, 6 công nhân ở Thừa Thiên - Huế bị ngạt khí mêtan, trong đó hai người đã tử vong.

Khoảng 10h20 sáng 11/4, nhóm công nhân 6 người gồm anh Nguyễn Ngọc Thành, Dương Đình Thuyên, Nguyễn Văn Phúc, Nguyễn Quang Vỹ, Nguyễn Văn Vũ và Trương Đức Luận đến dọn vệ sinh khu hầm lọc bột tái chế giấy của Công ty cổ phần Vinh Phát (khu công nghiệp Phú Bài, thị xã Hương Thủy).

Những nạn nhân được sơ cứu tại chỗ trước khi được chuyển vào bệnh viên Trung ương Huế cấp cứu. Ảnh: N.V

Những nạn nhân được sơ cứu tại chỗ trước khi được chuyển vào bệnh viên Trung ương Huế cấp cứu. Ảnh: N.V.

Một công nhân xuống trước bất ngờ bị ngạt khí mêtan nên lớn tiếng kêu cứu. 5 đồng nghiệp từng người chui qua miệng hầm rộng chừng 1m2 để ứng cứu nhưng đều ngạt khí theo, bất tỉnh. Thời điểm gặp nạn, cả 6 công nhân đều không mang đồ bảo hộ, mặt nạ phòng độc.

Lãnh đạo công ty này điện báo công an. Cảnh sát phòng cháy chữa cháy công an tỉnh Thừa Thiên – Huế có mặt tại hiện trường. Do miệng hầm quá nhỏ, cơ quan chức năng gặp khó khăn khi tiếp cận khu vực những công nhân gặp nạn, đưa từng người ra ngoài.

Cơ quan chức năng tiếp cận đưa các nạn nhân ra ngoài. Ảnh: N.V

Cơ quan chức năng tiếp cận đưa các nạn nhân ra ngoài. Ảnh: N.V

"Lúc chúng tôi xuống hầm, có hai người nằm úp mặt xuống nền hầm, khi đưa ra ngoài toàn thân họ đã tím tái", thượng tá Hoàng Văn Thành, phó trưởng Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy, nói và cho biết khi các nạn nhân được đưa đến bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu, anh Thành và Vũ đã tử vong.

Đại tá, Lê Quốc Hùng, phó công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết nguyên nhân ban đầu được xác định là do ngạt khi mêtan. Phía công ty Vinh Phát khai báo rằng họ không biết trong hầm lọc bột giấy có khí độc.

Hiện 4 nạn nhân còn lại đang được theo dõi điều trị đặc biệt.

Ngọc Trường

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - 24H


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn